Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6654: THĂM NGƯỜI GIÀ

Sunday, January 28, 20241:24 PM(View: 52)

VC4CN 6654: THĂM NGƯỜI GIÀ

Dạo gần đây tôi nhận được nhiều tin về cái chết của bạn bè và những người thân quen. Khi đọc kinh, cầu nguyện và viếng xác họ, vợ chồng tôi luôn nghĩ đến cái chết của mình đã gần kề.

Tôi vừa được tin về người mợ họ của chồng tôi là mợ Bạch Yến đã qua đời. Mợ bị bịnh stroke lâu rồi. Mợ được thiêu và tro của mợ được chuyển về Việt Nam và đặt trong chùa. Lúc còn sống, mợ chăm sóc cho cậu một cách cbu đáo và kỹ lưỡng. Nay mợ ra đi để lại người chồng 84 tuổi là cậu họ của chồng tôi. Thật là thương cho cậu!

Chúng tôi nghe tin từ một người bà con, nhưng khi gọi điện thoại cho cậu thì cậu không trả lời. Chúng tôi nóng lòng đến tận nhà của cậu mợ, gõ cửa nhiều lần nhưng không ai trả lời. Cuối cùng sau nhiều lần liên lạc thì cậu mới trả lời điện thoại. Giờ cậu ở một mình, đặt cơm tháng và người ta giao đến tận nhà.

Cậu bảo là cậu không khoẻ. Thật là thương tâm. Cậu có một người con gái cũng ở Orange County nhưng cậu chọn ở một mình. Đối với người già mà ở một mình thật là khó khăn, nhưng cậu chọn cách đó, biết nói gì đây?


Chúng tôi hẹn mời cậu đi uống cà phê và ăn sáng vào hôm nay, sáng Chúa nhật. Đến giờ hẹn vợ chồng tôi đến đón cậu thì gõ cửa mãi mà không thấy cậu trả lời điện thoại hay mở cửa. Đứng mãi mà không liên lạc được với cậu, lòng chúng tôi lo lắng, không biết cậu đi đâu mà không trả lời phone mà cũng không mở cửa luôn.

Tôi nhớ có lần tôi kể cho cậu nghe về những người già và có nhiều bịnh tật thì họ thường cần nhiều lời cầu nguyện để ra đi bình an. Lúc đó thì cậu dặn dò tôi một cách cẩn thận:

"Các cháu đừng cầu nguyện cho cậu nhé. Cậu sợ lắm."


Chúng tôi nghe mà giật mình. Có ai mà chẳng cần lời cầu nguyện chứ? Thôi thì mình cứ vâng dạ cho cậu yên lòng.

Còn cầu nguyện hay không là do ý của mình. Thật là tội nghiệp cho cậu. Tuổi già đơn độc!

Tuổi già thật là đáng buồn vì ít người được con cháu chăm sóc và nuôi dưỡng. Thôi thì phó mặc cho Chúa. Chỉ biết vui được ngày nào thì vui thôi. 

Tôi luôn dặn lòng là ráo riết cầu nguyện cho những người già lão được sống vui mạnh và bình an bên con cháu của họ.

Kim Hà, 28/1/2024