Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6653: TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI

Thursday, January 25, 20248:21 PM(View: 130)

ngocCN 6653: TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI

Càng sống lâu, tôi càng thấy những người mà tôi gặp gỡ đều có những đức tính tốt mà nếu như ta chưa tìm hiểu kỹ thì không thể nhận ra rằng họ chính là những vị thánh ở giữa đời thường.

Như tôi đã viết: Sáng hôm nay, vợ chồng tôi hẹn đi ăn chung với một người bà con. Cô là thím dâu của tôi. Cô đang bị ung thư lần thứ hai. Có lẽ ngày giờ của cô trên thế gian không còn nhiều nên chúng tôi quyết định gặp lại nhau sau những năm tháng dài của mùa COVID-19.

Đã lâu không gặp, tôi thấy cô trắng và đẹp ra. Thật là điều kỳ lạ vì cô phải đi chữa trị hàng tuần bằng hoá trị và xạ trị. Cô bị mất máu nhiều và mệt nhiều nên phải uống thêm thuốc Bắc và thuốc Fucoidan. Cô phải tự lái xe đi chữa trị chemo.

Chuyện lạ là vì mỗi lần đi chemo thì người ta mất rất nhiều máu mà nay cô lại đẹp và mập ra.

Cô tâm sự trong lúc ăn mà tôi có cảm tưởng đó là những lời chân thật, nếu không nói ra thì sẽ không còn dịp để tâm sự nữa.

Cô kể rằng sở dĩ đến năm 41 tuổi cô mới lập gia đình với chú họ tôi là vì cô bận rộn vừa đi dạy, vừa phải buôn bán cùng với người chị và người mẹ của cô để nuôi dạy 6 người cháu, tức là con của chị cô.

Đó là một gánh nặng mà cô sẵn sàng gánh vác để giúp người chị ruột của cô. Nay cô có hai cháu đang ở nước Đức, hai cháu ở Mỹ, một cháu qua đời, còn một cháu ở Việt Nam.

Người cháu gọi cô bằng Dì, giờ ở gần nhà cô và anh ta thường hay lái xe thăm viếng cô và đưa cô đi ăn uống và đi chơi. Đó là kết quả do sự hy sinh lớn lao của cô mà có.

Năm cô được 41 tuổi thì cô đến thăm người bạn gái vốn là người cô họ của tôi. Tình cờ cô gặp chú họ tôi là một sĩ quan Cảnh Sát vừa đi tù cải tạo về.
Hôm ấy chú tôi đang nằm dài trên một cái ghế đong đưa võng buồn.

Cô thấy chú tôi gầy gò và hốc hác. Tự dưng cô cảm thấy thương hại chú. Rồi tình yêu đến, cô lập gia đình với chú. Cô mua nhà vì phải mượn nợ nhưng cô chăm lo cho chú có một cuộc sống tốt hơn.

Thật sự lúc đó, chú tôi không có ý đi theo diện HO vì tuổi đã già rồi, nhưng do cô phải đốc thúc và lo hết giấy tờ phỏng vấn nên gia đình cô chú mới có thể đi theo diện HO được. Cô chú có một người con trai nhỏ.

Lúc cô chú qua đến Mỹ là vào năm 2008, rất là muộn màng, trong khi đó có những người HO đã đi từ những năm 1990 trở đi. Khi con cô được 10 tuổi thì chú đau ốm. Đó cũng là lúc mà cô khám phá ra là cô bị ung thư máu lần thứ nhất. Cô cầu xin ơn trên cho cô được mạnh khoẻ để lo cho chồng con. Thế là bịnh ung thư ngừng lại.

Rồi cô lo nuôi chú bịnh. Chú vì phải đi tù cải tạo trong 7 năm nên luôn đau ốm. Cô có bịnh ung thư nhưng vẫn phải lái xe đưa chồng đi khám bịnh với nhiều bác sĩ. Phần thì con còn nhỏ. Cô nói rằng dù mình không khoẻ nhưng luôn phải sống với tinh thần lạc quan để là nơi dựa tinh thần của chồng con.

Năm 2018, chú của tôi chết. Trước khi chú qua đời, nhóm Huynh Đoàn chúng tôi đến bịnh viện và nhà để cầu cho chú và chăm lo phần hồn cho chú được nhận các Bí Tích cuối cùng. Vì cô phải vất vả nuôi chồng bịnh nên cô trở nên hốc hác và gầy rộc đi.

Sau khi chồng chết vào tháng 5 năm 2018, cô tự nguyện xin vào đạo Công Giáo. Trước đó rất nhiều năm, cô không hề muốn nhập đạo dù có bao nhiêu người khuyên.

Cô kể rằng chỉ vì hành động thương yêu của Huynh Đoàn chúng tôi mà làm cho cô cảm động. Cô đi học đạo và được rửa tội cũng vào năm 2018, trước COVID-19.

Cô vốn là cô giáo cũ của Đức Ông Giuse Phạm Quốc Tuấn nên được Đức Ông rửa tội cho tại nhà thờ St. Columban. Tuy chồng đã chết nhưng cô vẫn bận rộn suốt ngày. Cô dạy kèm toán và lý hoá cho các trẻ em ở nhà của cô.

Cô kể rằng tuy cô ăn tiền trợ cấp người già nhưng hễ có dư là cô gửi tiền về VN để giúp cho những người hàng xóm nghèo của cô. Cô nói rằng tuy cô không giầu nhưng cô luôn thương xót những người hàng xóm cũ của cô vì dù họ nghèo tiền bạc nhưng tấm lòng của họ cao cả và vị tha.

Nay cô không biết lúc nào thì Chúa cất cô về. Cô mong muốn được chết trong căn nhà của mình chứ không muốn chết trong viện dưỡng lão. Cô cũng mong muốn cho con trai cô nay 26 tuổi có cuộc hôn nhân tốt lành để cô được an tâm mà về với Chúa.

Tôi biết rằng có thể lần này là lần cuối mà cô cháu chúng tôi gặp nhau, nói cười và tâm sự với nhau. Nào ai biết tương lai mình còn lại bao nhiêu ngày giờ? Cuộc đời thật là vắn vỏi và đầy thử thách!

Tôi xin Chúa thương xót, chúc phúc và lo liệu cho gia đình cô!

Quả thật cô có trái tim lớn lao và quả cảm của một vị anh thư, một người vợ đảm đang và trung trinh, và là một người mẹ tốt lành và chu đáo!

Cô quả là một viên ngọc trai hội tụ đủ 5 đức tính cần có của một con người. Những đức tính này chính là: lòng nhân ái, sự khiêm tốn, trí tuệ, sự dũng cảm và sự công tâm!

Những người phụ nữ Việt Nam luôn là những viên ngọc trai quý báu, là món quà tặng quý giá mà Thiên Chúa dành cho mỗi gia đình! Xin hãy trân trọng và gìn giữ viên ngọc quý ấy!

Kim Hà, 25/1/2024

May be an image of jewelry