Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6651: THÁNH HIẾN NƠI Ở VÀ GIA ĐÌNH CHO CHÚA VÀ ĐỨC MẸ

Thursday, January 25, 20247:13 PM(View: 93)

medep1CN 6651: THÁNH HIẾN NƠI Ở VÀ GIA ĐÌNH CHO CHÚA VÀ ĐỨC MẸ

Nguồn: Childrenofmejdugorje.com

Vào ngày 27/10/2001, tại vùng Syracuse (Sicily), nước Ý, trước sự hiện diện của các đại diện giáo quyền và ông Thống Đốc là ông Cuffaro, mọi người tụ họp theo lời kêu gọi của Đức Mẹ Maria khi Mẹ hiện ra tại Fatima. Tất cả mọi người thánh hiến hòn đảo này cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ Maria.

Lúc đó cũng có cô thị nhân Marija có mặt ở buổi lễ Thánh Hiến ấy. Sau buổi lễ Thánh Hiến, Đức Mẹ ban một thông điệp. Mẹ cảm ơn mọi người hiện diện hôm ấy để cùng nhau thánh hiến, rồi Mẹ nói thêm:

“Các con sẽ không hối tiếc, cả các con, các con của các con và các cháu của các con."

Gần một năm sau đó, vào ngày 6/9/2002, có một cuộc động đất lớn đã xẩy ra tại vùng Province of Palermo. Độ động đất là 5.6. Tuy nhiên thành phố ấy được cứu thoát.

Vì linh mục thánh thiện tại đó là cha Matteo La Grua, cũng là một vị tiên tri, ngài làm nhiều phép lạ. Có lẽ ngài sẽ được phong chân phước. Ngài cầu nguyện và nhận được lời báo tin của Đức Mẹ Maria rằng Đức Mẹ đã để cho tâm chấn của cuộc động đất này xẩy ra ở ngoài biển, chứ không ở trong đất liền.

Lúc đó, nước biển sôi lên như được đun sôi. Nếu không có sự bảo vệ của Đức Mẹ Maria thì có lẽ toàn thể thành phố Palermo đã bị phá huỷ.

Đúng như lời Mẹ nói, toàn thể người dân vùng Sicily sẽ hối tiếc nếu không biết thánh hiến hòn đảo của họ cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ.

Cũng có một trường hợp tương tự như sau:

Có một cặp vợ chồng người Pháp quyết định thánh hiến gia đình của họ cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ sau khi họ đã cầu nguyện để chuẩn bị trong 33 ngày. Họ kết thúc phần cầu nguyện trong 33 ngày tại Medjugorje. Vào ngày thứ 33, họ có thể đến thăm cô thị nhân Marija.

Trong cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria, vợ chồng họ cầu nguyện và thánh hiến gia đình cho Mẹ. Sau cuộc hiện ra, cô thị nhân Marija bỗng quay lại và nói với họ rằng Đức Mẹ rất vui mừng vì họ đã thánh hiến gia đình họ cho Mẹ.

Mẹ cảm ơn họ và Mẹ nói rằng họ sẽ không hối tiếc vì đã thánh hiến cho Mẹ, các con và các cháu của họ cũng sẽ không hối tiếc vì hành động thánh hiến này.

Vậy các bậc cha mẹ hãy thánh hiến gia đình mình, bản thân mình, các con và các cháu mình cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria ngay hôm nay để không hối tiếc sau này.

HAI KINH THÁNH HIÊN DO CHÍNH ĐỨC MẸ DẠY TỪ MEDJUGORJE, NAM TƯ

Trong những giờ phút nguy khốn của trận chiến thiêng liêng khốc liệt, xin các con cái của Mẹ hãy đọc hai kinh này do chính Đức Mẹ Maria đọc ra cho thị nhân ghi lại:

1.THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU:

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng Chúa rất dịu dàng,
Chúa đã ban Thánh Tâm Chúa cho chúng con.
Thánh Tâm Chúa bị gai nhọn bao bọc vì tội lỗi của chúng con.

Chúng con biết hôm nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con,
Để chúng con không bị hư mất đi.

Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con phạm tội.

Qua Trái Tim Cực Thánh Chúa,
Xin cho tất cả chúng con yêu thương nhau,
Xin cho hận thù biến mất trong nhân loại.
Xin chỉ cho chúng con tình yêu của Chúa.

Chúng con yêu mến Chúa,
Và mong muốn Chúa bảo vệ chúng con,
Với Trái tim của Đấng Mục Tử Nhân Lành,
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự vào trái tim của mỗi chúng con.

Xin hãy gõ cửa trái tim của chúng con.
Xin Chúa hãy kiên nhẫn và bền chí với chúng con.
Chúng con hãy còn khóa kín tâm tư,
Bởi vì chúng con không hiểu được Thánh Ý của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy tiếp tục gõ cửa trái tim chúng con.
Làm cho trái tim chúng con mở rộng cho Chúa,
Ít là khi chúng con nhớ lại cuộc Khổ Nạn mà Chúa đã
Đau khổ gánh chịu vì chúng con. Amen. (28/11/83)


2.THÁNH HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM CỦA MẸ MARIA:

Ôi Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
Bừng cháy lửa thánh thiện,
Xin Mẹ chỉ tình mến của Mẹ cho chúng con.
Lạy Mẹ Maria, xin cho lửa yêu mến của Mẫu Tâm Mẹ.
Đổ tràn đầy trên toàn thể nhân loại.

Chúng con yêu mến Mẹ.
Xin đổ tràn đầy tình yêu Mẹ trên trái tim chúng con.
Xin cho Trái Tim chúng con luôn mong mỏi Mẹ.
Ôi Mẹ Maria, Mẫu Tâm ngọt ngào và khiêm nhường,
Xin nhớ đến chúng con khi chúng con đang phạm tội.

Mẹ biết chúng con đều là kẻ có tội.
Bằng phương tiện của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ,
Xin cho chúng con sức khỏe thiêng liêng.
Xin cho chúng con luôn nhìn thấy sự tốt lành của Mẫu Tâm Mẹ.
Xin cho chúng con được ơn hoán cải nhờ lửa của Mẫu Tâm Mẹ. Amen. (28/11/83)

Kim Hà dịch thuật, 2004
Trích từ tác phẩm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Từ Medjugorje,

Kim Hà, 25/1/2024