Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6649: NGÀY MƯA NHỚ QUÊ NHÀ

Wednesday, January 24, 20249:34 PM(View: 113)

dep10CN 6649: NGÀY MƯA NHỚ QUÊ NHÀ

Ở Nam California cuối tuần qua có những trận mưa triền miên. Khí hậu lạnh mà còn có mưa nên những người già như vợ chồng tôi cảm thấy rất buồn.

Cả ngày chúng tôi chỉ biết nấu ăn, ngủ và cầu nguyện. Đời thật là đáng buồn. Con cái thì bận rộn, bạn bè thì già cả và sợ lạnh như mình.
 

Khi trời hơi tạnh thì có một đàn quạ bay đến đậu nơi mấy cái dây điện ở phía bên kia đường và kêu la không ngớt. Tiếng kêu ồn ào của những con quạ nghe thật là khó chịu.

Hèn chi mà ở các tiểu bang lạnh tại miền Đông nước Mỹ có nhiều người bị trầm cảm chỉ vì khí hậu quá khắc nghiệt. Trời có tuyết nên việc đi chuyển thật là khó khăn vì trơn trợt.

Chúng tôi ở miền Nam California thì khí hậu tương đối tốt hơn mọi nơi. Mỗi năm chỉ mưa chút ít, còn thì là nắng đẹp chan hoà. Vì thế mà giá nhà ở Cali lên rất cao. Một căn nhà tầm thường cũng có giá là trên 8 trăm ngàn Mỹ Kim. Mua về lại còn phải sửa chữa đủ thứ. Căn nhà được một chút thì phải là hơn 1 triệu Mỹ Kim. Ai mà có đủ tiền để mua khi mà giá cả lạm phát.

Nhà nước cứ nói là đã hết lạm phát nhưng giá cả cứ tăng vù vù mà không giảm.

Đặc biệt là các nhà hàng Việt Nam tăng giá vô tội vạ. Một tô bún riêu là $14.00. Tô lớn là $15.00. Phở tô lớn là $16.00, tô lớn là $17.00 một tô. Riết rồi không ai có thể đi ăn tiệm được nữa. Trong khi đó các nhà hàng của Mỹ chỉ tăng giá ít hơn. Tôi nghĩ đã đến lúc chính quyền nên đi kiểm soát và có biện pháp để can thiệp sự tăng giá quá mức. Các khách hàng cứ kêu rêu nhưng nhà hàng vẫn lên giá.

Người ta bắt đầu lên giá trong mùa COVID-19, rồi cứ leo thang dần dần. Lòng tham luôn vô đáy. Chỉ tội cho những người già có đồng lương và tiền trợ cấp ở mức cố định nên trở nên lao đao.

Vì giá mua nhà và thuê nhà quá cao nên có một số người đã di chuyển đi những tiểu bang khác, nhất là Texas. Giá nhà ở tiểu bang này còn tương đổi rẻ.

Tuy nhiên, mùa hè thì có khi trời nóng đển trên 100 độ F. Trời mùa Đông thì lạnh xuống 30, 40 độ F.

Ở Cali hiện nay đã có chợ Tết rồi nhưng vì trời mưa nên có ít người đi mua sắm. Những người già ở các tiểu bang lạnh thì về Cali để trốn cái lạnh. Chỉ còn ít tuần nữa là đến Tết. Lòng tôi nôn nao nhớ đến những cái Tết ở quê hương.

Tết Dân Tộc luôn mang ý nghĩa thiêng liêng và ấm áp. Giờ thì tôi chỉ biết hướng về quê mẹ mà ngậm ngùi nhớ thương và hoài niệm về quá khứ.

"Chiều nay lê bước phiêu du
Thầm nhớ xuân về làng cũ
Tình quê chan chứa trong lòng
Chua xót thay sầu tư hương."

"Đường đi xa lắc lê thê
Thèm khát khao ngày về quê
Để sống vui quê mẹ lúc xuân về." (Phạm Đình Chương)

Xin kính chúc mọi người hưởng một mùa Xuân bình an, thịnh vượng và đoàn tụ gia đình!

Chúng ta cùng cầu nguyện cho thế giới và quê hương để mọi người được tự do, bình an và vui vẻ!  

Kim Hà, 24/1/2024