Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Lectio Divina: Dụ Ngôn Người Gieo Giống (Cha Giuse Nguyen Thai) Bài Tin Mừng: Mc 4,1-20 Dụ Ngôn Người Gieo Giống

Wednesday, January 24, 20248:35 PM(View: 38)

gieogiong1Lectio Divina: Dụ Ngôn Người Gieo Giống (Cha Giuse Nguyen Thai)

Bài Tin Mừng: Mc 4,1-20 Dụ Ngôn Người Gieo Giống

*Chia sẻ kinh nghiệm: thời gian covid tôi có giờ rảnh, và nghiên cứu trồng cây, làm vườn, tôi rất thích, nhưng lại bị đau lưng khi lom khom cúi xuống lao động nhặt cỏ… Rồi tôi cũng mau chán vì tôi trồng hoa thì chẳng cây nào có hoa, trồng trái cây thì cũng ko có trái!!! Nghề nông vất, kiên trì và nhẫn nại!


-Các cụm từ và chữ tác động: “Người gieo giống đi ra gieo giống. Có hạt rơi xuống vệ đường,… sỏi đá,… bụi gai,… đất tốt…” (Mc 4,3-8)


-Cách tác động: đụng chạm đến kinh nghiệm trồng cây của tôi.


1- Ý nghĩa gì?


-Đất ở Palestine ở các sườn đồi, vừa đá sỏi, vừa gai góc, cỏ rậm. Rất hiếm đất tốt và bằng phẳng. Nên miếng đất để gieo giống nhỏ: có vệ đường xung quanh, có sỏi đá: trên mặt và đá nằm sâu dưới đất, có rễ của bụi gai, và một ít đất tốt.


-Đất Palestine = thế giới hiện nay theo các xu hướng vật chất, hưởng thụ, thích tiện nghi dễ dãi, đam mê, tội lỗi …


-Hạt giống = Lời Chúa.


-Vệ đường chai lỳ = những người dửng dưng và vô cảm, vô tâm, họ coi Lời Chúa không quan trọng trong cuộc đời của họ.


-Sỏi đá = những kẻ khi nghe Lời thì liền vui vẻ đón nhận, nhưng họ không đâm rễ mà là những kẻ nông nổi nhất thời, không chịu suy xét để đào sâu và sống Lời Chúa, nên dễ dàng bỏ cuộc sau một thời gian ngắn.


-Bụi gai = những kẻ đã nghe Lời, nhưng không chịu mang ra sinh sống trong cuộc đời. Thay vào đó, họ chạy theo bả vinh hoa phú quí, hay theo tính đam mê xác thịt.


-Đất tốt = những kẻ nghe, hiểu thấu và mang ra sống trong cuộc đời. Tùy thuộc vào cách ứng dụng, họ sinh lời được 30, 60, hay 100.

2- Chúa dạy gì?


-Các môn đệ của Ngài không được bó tay, mà phải gieo, gieo mãi, bất chấp lòng người là sỏi đá, vệ đường hay bụi gai. Phải chịu vất vả, kiên nhẫn.


-Lời Chúa = không chỉ là lời nói, mà còn là gương tốt, tình thương, nụ cười…

3-Chúa bảo gì?


–Tôi có cộng tác với Chúa, quảng đại đi gieo Lời Chúa bằng hành động yêu thương, vui vẻ, giúp đỡ tha nhân hay không?


–Chính tôi, tôi có mở lòng ra đón nhận Lời Chúa qua tác động của CTT, trước khi tôi là người đi gieo giống?


–Tôi có dành nhiều thời gian để học hỏi và suy niệm, đồng thời phải để Lời Chúa hướng dẫn tôi mọi sự trong cuộc đời không?

Cầu nguyên: Lạy Chúa Giêsu. Ơn Cứu Độ của Chúa tuôn đổ trên toàn thể nhân loại, không loại trừ bất cứ một ai. Xin cho chúng con luôn biết đón nhận, để được sinh hoa kết trái như lòng Chúa mong ước. Amen.