Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6644: CÁI CHẾT NHẸ NHÀNG

Monday, January 22, 20245:51 PM(View: 120)

DM111

CN 6644: CÁI CHẾT NHẸ NHÀNG

Tôi luôn cho rằng những người có cái chết nhẹ nhàng và nhanh chóng là vì họ có đời sống thánh thiện. Họ không phải đền tội lâu dài qua những cơn bịnh và những tai nạn làm cho họ đau đớn và khổ sở.

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của tôi có một ông Trần Văn Thịnh vốn là Huynh Trưởng và cựu Huynh Trưởng. Ông đau lai rai.

Tuy nhiên, vào ngày ông chết là ngày Thứ Tư 18/9/2019, buổi sáng hôm ấy ông còn đi lễ với người vợ của ông. Trông ông có vẻ xanh xao nhưng ông vẫn còn đi đứng như thường. Tối hôm ấy, ông cảm thấy đau bụng và đau chân. Ông nhờ người con trai dắt ông vào phòng tắm. Nhưng ông vừa bước đi được vài bước ở phòng khách thì ông ngã xuống và qua đời trước sự hiện diện của vợ ông và con trai của ông.

Nghe tin ông mất, gia đình bèn lập tức thông báo cho mọi người thân quen đến nhà cầu nguyện. Thế là chúng tôi vội vàng lái xe đến nhà của ông trong vòng nửa tiếng đồng hồ để cùng nhau hiệp thông đọc kinh và cầu nguyện cho linh hồn ông sớm được Chúa đón vào Thiên Đàng.

Gia đình ông dù rất đau buồn nhưng lại bình tĩnh cùng cầu nguyện chung với mọi người.

Tôi cho rằng sự bình tĩnh và cầu nguyện của gia đình luôn giúp cho linh hồn người chết một cách tuyệt vời. Sau đó, mỗi đêm gia đình đều có mời một vị linh mục đến dâng Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn ông.

Cho dù ông đã qua đời hơn 4 năm nhưng chúng tôi vẫn luôn nhớ đến ông vì ông là một người hiền lành, hiểu biết và nhân ái.

Tôi vẫn luôn cầu xin Chúa thương cho vợ chồng tôi được chết lành và chết lẹ như ông.

Chúng ta không thể biết lúc nào thì chết và sẽ chết ra sao hay chết lành hay chết dữ. Theo tôi, chết vì tai nạn giao thông hay chết vì bị đạn lạc là cái chết dữ.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cầu nguyện để Ý Chúa nên trọn hảo. Xin Chúa chúc phúc cho tất cả những linh hồn đã qua đời và sẽ qua đời.

Xin Chúa tha phần phạt và cho phép chúng con được hưởng phúc Thiên Đàng!

Xin Chúa thương xót chúng con!

Xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và Các Thánh cầu bầu cho chúng con được chết yên lành và chết thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 22/1/2024