Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

Tien Tri Giona

Sunday, January 21, 20249:10 PM(View: 49)

28-7stTien Tri Giona

TIN MỪNG: Ông Giô-na bắt đầu vào thành, đi một ngày đường và công bố: “Còn bốn mươi ngày nữa, Ni-ni-vê sẽ bị phá đổ.” Dân Ni-ni-vê tin vào Thiên Chúa, họ công bố lệnh ăn chay và mặc áo vải thô, từ người lớn đến trẻ nhỏ. (Gn 3:4-5)

SUY NIỆM: Điều gì sẽ xảy ra nếu hôm nay Thiên Chúa sai một đấng tiên tri đến đứng giữa bạn và nói: (Thí dụ) “Còn bốn mươi ngày nữa, [nước Mỹ] sẽ bị phá đổ. Dân [Mỹ] tin vào Thiên Chúa, họ công bố lệnh ăn chay và mặc áo vải thô, từ người lớn đến trẻ nhỏ”? Mỗi ngày Chúa ban cho bạn rất nhiều cơ hội để giúp bạn tiến lên trên con đường hoàn thiện để được sống.

Lời cống bố của tiên tri Giô-na đến với dân Ni-ni-vê là một cơ hội vàng, không có cơ hội thứ 2–thành phố và tất cả cư dân của họ sẽ bị hủy diệt nếu họ không ăn năn hối lỗi và trở về với Chúa. Dân Ni-ni-vê đã đáp lại và lập tức không bỏ lỡ cơ hội vàng đó. Từ người lớn đến trẻ nhỏ họ đã thành tâm thống hối ăn năn và họ đã được sống.

Đúng là một sự đáp lại kịp thời đã đã đưa họ vào con đường của sự sống. Còn bạn thì sao? Cũng giống như người dân thành Ni-ni-vê, mời bạn hãy nắm lấy cơ hội vàng, thành tâm trở về với Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, trở về để lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần đang thì thầm trong trái tim, để hoán cải, để loại bỏ những khẩu hiệu giả dối cũng như những hành động mù quáng và để tìm thấy Thiên Chúa ngay trong tận đáy lòng bạn.

Ngài ở đó chờ đợi và sẵn sàng giang tay ôm lấy bạn và cả nhân loại nữa. Bạn hãy sám hối và tin vào Tin Mừng đi. Điều gì khiến bạn ngần ngại không quay trở lại với Chúa trong giây phút này?

LẮNG NGHE: Người nói: “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” (Mc 1:15)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin lấy tình yêu của Chúa biến đổi từng phút giây trong cuộc đời con để con trở thành nhân chứng sống động của Thiên Chúa tình yêu.

THỰC HÀNH: Đọc Kinh Ăn Năn Tội và cố gắng chừa bỏ tội lỗi và những cơ hội có thể dẫn đến việc phạm tội.

https://www.youtube.com/watch?v=a8BkXTOyV2U

Trở Về Bên Chúa 2 (Sáng tác: Lm. Nguyễn Văn Tuyên) - Kiều Oanh Nguyễn

“Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” (Mc 1:15)

Cha Vuong