Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN II THƯỜNG NIÊN Saturday of the Second Week in Ordinary Time

Saturday, January 20, 20241:30 PM(View: 40)

IMG_3130LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN II THƯỜNG NIÊN

Saturday of the Second Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=WpNUcvIdurM

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 2 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 65,4

Lạy Chúa, toàn trái đất phải quỳ lạy tôn thờ,

và đàn ca mừng Chúa,

đàn ca mừng Thánh Danh,

lạy Chúa Trời cao cả.

Bài đọc 1 : 2 Sm 1,1-4.11-12.19.23-27

Các anh hùng đã ngã gục giữa lúc giao tranh !

Khởi đầu sách Sa-mu-en quyển thứ hai.

1 Hôm đó, ông Đa-vít đánh thắng người A-ma-lếch trở về, và ở lại Xích-lắc hai ngày. 2 Qua ngày thứ ba, có một người từ trại, từ bên vua Sa-un đến, áo quần xé rách, đầu thì rắc đất. Khi đến gần ông Đa-vít, anh ta sấp mình xuống đất và sụp lạy. 3 Ông Đa-vít hỏi anh : “Anh từ đâu đến ?” Anh trả lời : “Tôi đã chạy thoát từ trại Ít-ra-en.” 4 Ông Đa-vít nói với anh : “Chuyện gì đã xảy ra ? Kể lại cho tôi đi !” Anh nói : “Dân đã bỏ chiến trường mà chạy trốn ; nhiều người trong dân tử trận, cả vua Sa-un và con vua là ông Giô-na-than cũng đã chết.”

11 Ông Đa-vít nắm lấy áo mình mà xé ra, tất cả những người ở với ông cũng vậy. 12 Họ cử hành tang lễ, khóc lóc và ăn chay cho đến chiều để tỏ lòng thương tiếc vua Sa-un và ông Giô-na-than, con vua, thương tiếc dân Đức Chúa và nhà Ít-ra-en, vì những người này đã ngã gục dưới lưỡi gươm. Bấy giờ ông Đa-vít nói :

19“Hỡi Ít-ra-en, trên các đồi của ngươi,
những người con ưu tú đã bỏ mình.
Than ôi ! Anh hùng nay ngã gục !
23Sa-un và Giô-na-than,
ôi những con người dễ thương, dễ mến,
sống chẳng xa nhau, chết cũng chẳng rời,
nhanh hơn chim bằng, mạnh hơn sư tử !
24Thiếu nữ Ít-ra-en hỡi, hãy khóc Sa-un,
người đã mặc cho các cô vải điều lộng lẫy,
đính trên áo các cô đồ trang sức bằng vàng.
25Than ôi ! Các anh hùng đã ngã gục giữa lúc giao tranh !
Trên các đồi của ngươi, Giô-na-than đã bỏ mình !
26Giô-na-than, anh hỡi, lòng tôi se lại vì anh !
Tôi thương anh biết mấy !
Tình anh đối với tôi thật diệu kỳ hơn cả tình nhi nữ.
27Than ôi ! Anh hùng nay ngã gục, võ khí đã tan tành !”

Đáp ca : Tv 79,2-3.5-7 (Đ. c.4b)

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

2Lạy Mục Tử nhà Ít-ra-en,
Ngài là Đấng chăn giữ nhà Giu-se
như chăn giữ chiên cừu, xin hãy lắng tai nghe !
Ngài là Đấng ngự trên các thần hộ giá,
3xin giãi sáng hiển linh cho dòng dõi Ép-ra-im,
Ben-gia-min và Mơ-na-se được thấy.
Xin khơi dậy uy dũng của Ngài,
đến cùng chúng con và thương cứu độ.

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.
5Lạy Chúa là Chúa Tể càn khôn,
đến khi nao Chúa còn nóng giận,
chẳng màng chi lời dân Chúa nguyện cầu ?
6Cơm Ngài cho ăn chỉ là châu luỵ,
nước Ngài cho uống là suối lệ chứa chan.
7Ngài đã khiến chúng con thành cớ
cho lân bang cãi cọ tranh giành,
cho thù địch nhạo cười chế giễu.

Đ. Lạy Chúa, xin toả ánh tôn nhan rạng ngời,
để chúng con được ơn cứu độ.

Tung hô Tin Mừng : x. Cv 16,14b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con, để chúng con lắng nghe lời của Con Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 3,20-21

Thân nhân của Người nói rằng Người đã mất trí.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

20 Khi ấy, Đức Giê-su cùng với các môn đệ trở về nhà, và đám đông lại kéo đến, nên Người và các môn đệ không sao ăn uống được. 21 Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí.

Ca hiệp lễ : Tv 22,5

Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc

chén của con chan chứa rượu nồng.

SUY NIỆM-DẤN THÂN VÌ NƯỚC TRỜI

Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nói: “Con phải chọn cách dấn thân, nghĩa là căn cứ vào: khả năng của con, nhu cầu của anh em, môi trường con đang lăn lội. Con không làm được tất cả, nhưng làm tất cả những gì con làm được, vì làm với Đức Tin” (ĐHV 626).

Khi nghe biết về những việc lạ lùng Đức Giêsu đã làm, những lời Đức Giêsu giảng, dân chúng đến với Người rất đông. Người “chạnh lòng thương” chữa lành nhiều bệnh nhân và trục xuất nhiều thần ô uế, đến nỗi không còn thời giờ để nghỉ ngơi và ăn uống. Vì thế, thân nhân cho rằng Người đã bị mất trí.

Ngày nay, có biết bao người dám bỏ lại sự an toàn của quê hương để lên đường đem Lời Chúa đến với những người chưa được đón nhận Tin Mừng; và có biết bao người vẫn âm thầm hy sinh tuổi xuân để phục vụ những người đau yếu bệnh tật. Tất cả điều họ làm chẳng phải vì tình yêu Đức Kitô thúc bách đó sao?

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thêm sức cho những người đang âm thầm rao truyền Danh Chúa cho tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Khiêm tốn và quảng đại là hai đức tính của một nghệ sĩ đích thực

Sáng thứ Năm 18/01, trong buổi tiếp 300 thành viên của Tổ chức Đấu trường Verona của Ý, nhân dịp kỷ niệm 100 năm tái sinh các hoạt động nghệ thuật, Đức Thánh Cha nói trong nghệ thuật cũng như trong cuộc sống cần phải khiêm tốn và quảng đại. Ngài mời gọi mọi người hoạt động không phải vì thành công cá nhân, nhưng vì niềm vui trao ban một điều gì đó tốt đẹp cho người khác.

Đấu trường ở Verona được xây dựng cách đây 20 thế kỷ. Qua dòng thời gian có những lúc bị bỏ hoang, nhưng vào năm 1913 bắt đầu được tái sử dụng. Hiện nay công trình vĩ đại này là nơi biểu diễn các vở opera lớn của Ý và là một trong những nhà hát được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Ngỏ lời với các thành viên của Tổ chức Đấu trường Verona, Đức Thánh Cha nhận định rằng Đấu trường được bảo tồn là do công trình này luôn là một nơi sống động. Thực tế trong gần hai ngàn năm qua các hoạt động diễn ra tại đây luôn thay đổi, với những mục đích tốt nhưng cũng có những mục đích tầm thường, thậm chí có lúc bị biến thành nơi khai thác đá. Tuy nhiên vì tình cảm dành cho Đấu trường nên người dân Verona đã luôn tìm cách khôi phục công trình. Và lần khôi phục gần đây nhất là vào năm 1913. Từ đó nơi đây luôn diễn ra những hoạt động nghệ thuật, giải trí cho mọi người ở khắp nơi.

Theo Đức Thánh Cha, đằng sau công trình cùng với các hoạt động diễn ra trong đó, có rất nhiều công việc, nhiều cống hiến và nhiều nỗ lực của những người xây dựng, các tác giả, nghệ sĩ và những người tổ chức. Khi nghĩ về điều này Đức Thánh Cha nhớ đến những gì Thánh Phaolô đã nói về Giáo hội khi Thánh Tông đồ so sánh Giáo hội với một thân thể có nhiều chi thể: mỗi phần bổ sung cho những phần khác (1Cr 12, 1-27).

Đức Thánh Cha nói: “Thực tế, một trăm năm nghệ thuật không thể được tạo ra bởi một cá nhân, thậm chí không phải bởi một nhóm nhỏ những người được chọn. Cần phải có sự đóng góp của một cộng đồng lớn, với công việc vượt xa sự tồn tại của các cá nhân và trong đó những người làm việc biết rằng họ đang xây dựng cái gì đó không chỉ cho riêng mình nhưng còn cho những người đến sau. Vì thế, khi nhìn vào anh chị em, tôi thấy với anh chị em một đám đông người đến trước anh chị em, thậm chí còn lớn hơn và lý tưởng nhất là anh chị em, ở đây: một đám đông luôn có mặt, ngay cả trên sân khấu, tại mỗi buổi biểu diễn, điều này nhắc nhở chúng ta điều quan trọng trong nghệ thuật cũng như trong cuộc sống là khiêm tốn và quảng đại. Khiêm tốn và quảng đại: hai đức tính của người nghệ sĩ đích thực mà lịch sử của anh chị em kể lại cho chúng tôi”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của Tổ chức Đấu trường Verona tiếp tục hoạt động với tình yêu, không phải vì thành công cá nhân, nhưng vì niềm vui trao ban một điều gì đó tốt đẹp cho người khác. Bởi vì tất cả chúng ta cần trao ban hạnh phúc với nghệ thuật, lan toả sự bình an, và giao tiếp hài hoà.

Vatican News