Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Thánh Eustochia Calafato (1434-1491)

Saturday, January 20, 20241:25 PM(View: 46)

image0 (1)Thánh Eustochia Calafato (1434-1491)

Chúc bình an! Nguyện xin Chúa tươi ghé mặt nhìn đến bạn hôm nay và mãi mãi nhé.

Hôm nay Giáo Hội mừng kính thánh Eustochia Calafato (1434-1491) ngoài lịch. Smerelda Colonna sinh ngày 25 tháng 3 năm 1434 tại Annunziata, Messina, Ý Đại Lợi. Từ khi chào đời, Smerelda Colonna đã được hưởng nhiều lợi ích nhờ người mẹ nhân đức và thánh thiện. Là một thiếu nữ xinh đẹp, giàu có thuộc giới quý tộc, ái nữ của công tước Calafato, Smerelda đã được nhiều chàng trai theo đuổi cầu hôn nhưng đều bị tế nhị từ chối.

Sau khi thân phụ qua đời, vì không còn ai chống đối ơn gọi tu dòng của mình nữa. Smerelda liền gia nhập dòng thánh Clara khó nghèo tại đan viện Santa Maria de Basico và được nhận tên là Eustochia. Sau 11 năm sống trong đan viện này, chị Eustochia được ơn soi động thành lập một đan viện mới để áp dụng đúng luật lệ nguyên thủy của thánh nữ Clara, sống rất nghiêm nhặt và tuyệt đối khó nghèo.

Được phép của Đức Giáo Hoàng Calistus III, chị Eustochia đem theo hai nữ tu cùng với người cháu gái và em gái mình để thành lập đan viện Accomandata giữa muôn ngàn bách hại, gian nan và đau khổ. Vì hoàn cảnh nghèo khó của đan viện, năm năm sau đó, các nữ tu buộc phải chuyển đến vùng đồi Trinh Nữ (Montevirgine) ở phía Đông Bắc đảo Sicily. Tại đây đã tổ chức lễ kỷ niệm 500 năm thành lập đan viện vào năm 1964.

Trong cuốn tiểu sử của nữ tu Pollicino, một chị em trong nhóm đầu tiên đồng hành với Chị Eustochia khi thành lập đan viện mới, có kể lại nhiều chứng từ cho thấy tính cách anh hùng trong các nhân đức của chị Eustochia. Ngoài ra rất nhiều phép lạ của chị thánh làm cho lương thực hóa nhiều cũng được ghi lại. Truyện kể lại chị quản lý không còn đủ tiền chi tiêu, chị thánh đã làm dấu Thánh Giá trên hai hay ba miếng bánh mì nhỏ, thế là đủ lương thực nuôi tất cả 10 chị em trong đan viện.. Sau 51 năm chu toàn Thánh Ý Chúa, chị Eustochia đã qua đời một cách lành thánh vào ngày 20 tháng 1 năm 1485 tại Montevirgine, Sicily, Ý Đại Lợi sau khi được mang trên mình những dấu thánh huyền nhiệm Cuộc Khổ Nạn Chúa trong nhiều năm.

Đức Giáo Hoàng Pius VI đã tôn phong Đấng Đáng Kính Eustochia Calafato lên bậc Chân Phước ngày 14 tháng 9 năm 1782 tại Rome và hơn 200 năm sau Chân Phước Eustochia Calafato được Đức Giáo Hoàng John Paul II nâng lên bậc Hiển Thánh ngày 11 tháng 6 năm 1988 tại Messina, Sicily, Ý Đại Lợi.

Có lẽ phép lạ nhãn tiền nhất mà chị thánh đã làm là che chở thành phố cho khỏi những trận động đất kinh khủng xảy ra vào năm 1615. Khi ấy thành phố bị rung chuyển suốt ngày đêm do những cơn địa chấn hầu như liên tục. Hội đồng và dân chúng thành phố kêu xin các nữ tu cầu nguyện cùng chị thánh Eustochia che chở cho họ. Các nữ tu đã đưa thi hài bất hoại của chị thánh ra khỏi nhà nguyện là nơi lưu giữ thi hài hơn 150 năm và đặt trong tư thế đứng trong ghế triều ca ngày trước. Sau khi các nữ tu cầu nguyện giao phó việc che chở thành phố cho chị thánh.

Người ta thấy môi xác thánh mở ra và nghe thấy tiếng ngài hát câu đầu tiên trong thánh vịnh giờ kinh tối. Các nữ tu quá hoảng sợ, tuy nhiên cũng hợp với chị thánh đọc kinh và cúi đầu khi đọc đến kinh Vinh Danh.

Kể từ lúc đó, theo lời kể lại, cơn động đất liền chấm dứt. Phép lạ nầy được kể lại trong các hồ sơ do đan viện miền Đồi Trinh Nữ (Montevirgine) biên soạn vào năm 1964 trong thời gian chuẩn bị mừng dịp kỷ niệm 500 năm thành lập đan viện.

Thi hài của chị thánh Eustochia hoàn toàn nguyên vẹn hiện đang được lưu giữ tại đan viện miền đồi Trinh Nữ. Mặc dầu hơi sạm màu sau quãng thời gian đã trên 500 năm, nhưng xét trên mọi phương diện, thi hài chị thánh vẫn còn tốt lành, hai ngón tay giơ lên trong tư thế đang ban phép lành. Xác thánh đầu quàn chiếc khăn kim tuyến, mặc trang phục trắng thêu kim tuyến rất xinh đẹp. Tuy nhiên báu vật lộng lẩy nhất và tốt đẹp nhất trên thi hài là những dấu thánh Cuộc Khổ Nạn mà cho đến nay vẫn còn hiện rõ trên bàn tay hơi sạm của vị sáng lập dòng.

(Nguồn: Trích Patron Saints & The Incorruptibles của Joan Carroll Cruz / Matthias Ngọc Đính, CMC chuyển ngữ)

Dâng Hiến Đời Con | Angelo Band | MV Lyric