Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6641: CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT CỦA TA

Monday, January 15, 20241:23 PM(View: 131)

4-1ssCN 6641: CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT CỦA TA

https://spiritdailyblog.com/miracles/flashback-how-do-we-tell-if-illness-is-redemptive-or-from-the-devil

Theo đức tin Công Giáo thì có những sự thống khổ có thể đền tội cho mình và những người khác. Một người bị bịnh và dùng sự bịnh tật của mình như là con đường tiến đến sự thánh thiện, sự thanh tẩy và sự hy sinh.

Hãy dâng mọi tật bịnh và mọi đau khổ lên Chúa. Thông thường thì các vị Thánh thường dâng nỗi đau của mình để hợp với Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.

Liệu có phải những lực lượng thần bí gây bịnh tật cho chúng ta không?

Có những bịnh tật là do các thói quen xấu của chúng ta, có th vì ta bị ô nhiễm, ta bị bình là do không tha thứ hay giận hờn đối với tha nhân.

Chúng ta nên chú ý đến những tà thần gây nên bịnh tật cho chúng ta. Trong Thánh Kinh thì Chúa Kito đã ra lệnh cho cơn sốt biến mất.

Chúng ta biết Chúa Giêsu tha thứ cho người bị bịnh bại liệt trước khi Ngài chữa lành cho anh ta.

Theo Dr. Francis MacNutt, một vị giáo sư chủng viện, thì có những nguyên nhân thiêng liêng tạo ra những bịnh tật.

Cũng có những nhà giảng thuyêt cho rằng bịnh tật là do tình yêu thanh tẩy của Chúa chứ không phải là lời nguyền rủa gây ra bởi thế giới của bóng tối.

Có những lời trong Thánh Kinh cho thấy rằng có một số đau khổ thì có giá trị cứu rỗi. Đặc biệt là câu: "Cái gai trong da thịt" của Thánh Phaolo. Tuy nhiên lời giảng dạy của truyền thống Kito giáo thì đa số bịnh tật đến từ do tội của nguyên tổ.

Ông MacNutt có một mục vụ chữa lành tại tiểu bang Florida cho rằng ông không thấy trong Thánh Kinh có đoạn nào mà Chúa Giêsu xua đuổi một bịnh nhân nào cả. Chúa cũng không nói rằng người bịnh phải chịu đau khổ vì mục đích cứu rỗi.

Ông MacNutt cho rằng:


“Chúa Giêsu luôn chữa lành như là để tỏ lộ rằng Ngài đến để phá huỷ Vương Quốc của Satan."

Dĩ nhiên, trong Thánh Kinh không nói như thế mà Chúa chỉ chữa lành và làm phép lạ chữa lành.


Thánh Kinh Tân Ước cũng nói rằng thế gian không lớn đủ để có thể chứa hết tất cả những điều viết về Chúa Giêsu.

Trong những trường hợp sống lại từ cảm nghiệm cận tử, có những người nói rằng bịnh tật có thể được xem như là con đường để dẫn đưa linh hồn con người thăng tiến trong phần tâm linh.

Có những người nhận các vết thương thánh (stigmatics) thì cho rằng đau khổ là trực tiếp bị trói vào cây thánh giá. Có những vị thánh mang những vết thương có giá trị cứu độ. 

Dĩ nhiên khi chúng ta sống thọ thì các cơ quan sẽ đau, vì chúng ta là loài hay chết. Chúng ta cũng có thể đề cập đến những loại bịnh tật do bóng tối gây ra, và các lực lượng bóng tối này có thể bị loại trừ. Đó là trường hợp mà Chúa Giêsu đã xua trừ bịnh tật.

Có nhiều người cho rằng bịnh tâm thần, bịnh về mặt tình cảm, bịnh tâm lý có thể là do lực lượng bóng tối gây ra, đặc biệt là các bịnh về tâm thần. Có thể có những bịnh như kinh phong, mất trí, câm điếc hay những bịnh được nói đến trong Thánh Kinh cũng có thể là do bóng tối gây ra.

ÔngMacNutt nói:


“Tất cả chúng ta đều có những tế bào ung thư trong cơ thể mình. Vì thế, chìa khoá để có sức khoẻ là hãy làm cho tâm trí mạnh khoẻ thì sẽ làm cho hệ thống miễn nhiễm tốt lành hơn."

Kim Hà, 15/1/2024