Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

iáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-14/1/2024

Monday, January 15, 202412:47 PM(View: 50)

4-3cGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-14/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cũng trong bài diễn từ của ĐTC Phanxicô ngỏ cùng ngoại giao đoàn của Quốc đô Vatican hôm Thứ Hai mùng 8/1/2024 tuần trước,
sau khi cảm nhận về tình hình thế giới liên quan đến "thế chiến thứ III", cuối cùng, ở đoạn kết cuối, ngài đã hướng về chân trời hy vọng như sau:

"Năm nay Giáo Hội đang sửa soạn mừng Năm Thánh, năm được bắt đầu vào Giáng Sinh tới đây...

Ngày nay, có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta cần một Năm Thánh.

Giữa nhiều nguyên cớ gây ra khổ đau khiến tạo nên một cảm quan thất vọng, chẳng những đối với những ai trực tiếp bị ảnh hưởng mà còn cho chung xã hội nữa; giữa những khó khăn giới trẻ trải qua, thành phần thay vì mơ tưởng về một tương lai tốt đẹp hơn thường lại cảm thấy bơ vơ và thất vọng; và
giữa bóng tối của thế giới dường như đang lan tràn hơn là tàn lụi đi, thì Năm Thánh là lời công bố Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi dân của Ngài, và Ngài vẫn mở cửa để tiến vào Vương quốc của Ngài...

Đối với mọi người, dù là Kitô hữu hay không, Năm Thánh có thể trở thành thời điểm gươm đao thành cuốc thành cày, giáo mác nên liềm nên hái.

Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau, và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến. (Isaia 2:4)"

Theo chiều hướng Năm Thánh 2025 nhắm đến chân trời "vui mừng và hy vọng" của ĐTC Phanxicô trên đây, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế.

Cao Tấn Tĩnh