Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

Điều gì cần để lãnh bí tích Hôn phối?

Saturday, January 13, 20242:06 PM(View: 48)

2-4Điều gì cần để lãnh bí tích Hôn phối?

Cuối tuần hạnh phúc bên Chúa và những người thân yêu nhé.

GIÁO LÝ: Điều gì cần để lãnh bí tích Hôn phối? Cần 3 điều này: nói lên ưng thuận cách hoàn toàn tự do; cam kết sống suốt đời, và chỉ quan hệ độc quyền với nhau về tình dục; sẵn sàng sinh con cái. Tuy nhiên, điều căn bản hơn cả về bí tích Hôn phối là đôi hôn nhân cần biết rằng họ chính là hình ảnh sống động của tình yêu Chúa Kitô yêu thương Hội thánh Người". (YouCat, số 261)

SUY NIỆM: Đòi hỏi hôn nhân phải một vợ một chồng và không thể phân ly, đối nghịch với việc nhiều chồng nhiều vợ mà Kitô giáo coi là một tội căn bản chống lại tình yêu và chống lại quyền con người. Đòi hỏi này cũng đối nghịch với việc mà người ta có thể gọi là "nhiều vợ nhiều chồng liên tục", nghĩa là cứ liên tục quan hệ mà không muốn cam kết chỉ trong một lần ưng thuận duy nhất, không làm lại nữa.

Đòi hỏi phải chung thủy trong hôn nhân quy kết là phải chung thủy suốt đời, và phải loại bỏ mọi quan hệ ngoài hôn nhân. Đòi hỏi phải đón nhận sinh con cái có nghĩa là đôi bạn Kitô hữu sẵn sàng đón nhận những đứa con mà Thiên Chúa muốn ban cho. Các đôi bạn không có con được Chúa kêu gọi đến một hình thức khác của việc "sinh sản". Nếu khi cử hành hôn phối, một trong các yếu tố trên bị từ chối, thì không có hôn nhân. (YouCat, số 261 t.t.)

Tình yêu đạt tới hoàn thành trong sự chung thủy. (Kierkegaard)

Yêu ai là nhìn nhận họ như Thiên Chúa đã muốn họ như thế. (Fedor Dostoïevski)

Một đôi bạn cởi mở là một đôi bạn không bao giờ khép kín trên chính mình. (Théodor Weissenborn)

Yêu ai là nhìn họ như tuyệt vời duy nhất mà người khác không thấy được. (Francois Mauriac)

Yêu là yêu người khác như họ đang là, đã là và sẽ là. (Michel Quoist—1921-1997, linh mục văn sĩ Pháp)


LẮNG NGHE: Như tài trai sánh duyên cùng thục nữ, Đấng tác tạo ngươi sẽ cưới ngươi về. Như cô dâu là niềm vui cho chú rể, ngươi cũng là niềm vui cho Thiên Chúa ngươi thờ. (Is 62:5)


CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho các đôi hôn nhân nhận biết rằng họ chính là hình ảnh sống động của tình yêu Chúa Kitô yêu thương Hội thánh Người để họ cộng tác với Chúa làm sáng danh Chúa trong ơn gọi của họ.


THỰC HÀNH: Làm một hy sinh nhỏ cầu nguyện cho những người đang sống trong ơn gọi gia đình.


Cha Vương