Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Ở Cùng Chúa

Wednesday, January 10, 20241:51 PM(View: 57)

1-3Ở Cùng Chúa

Năm 2024 có lẽ do kinh tế đi xuống nên việc mua sắm, giao dịch cũng chậm lại. Trước đây nghề quảng cáo cũng hái ra tiền. Người mua đa phần dựa vào uy tín người quảng cáo để mua. Dẫn đến tình trạng mua hàng rồi không sử dụng được. Có khi chỉ là trò lừa đảo bằng hình thức quảng cáo sai sự thật. Giờ đây kinh tế xuống cấp nên người mua cân nhắc hơn, họ phải kiểm tra hàng trước khi mua và có khi còn phải đến tận nơi sản xuất để xem cụ thể mới dám mua.

Bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay tường thuật hai môn đệ Anrê và Gioan được thánh Gioan Tiền hô quảng cáo về Chúa Giê-su: "Đây là Chiên Thiên Chúa" (Ga.1:36). Anrê và Gioan liền đi theo Đức Giêsu để tìm hiểu. Haiông đi theo sau nhưng lại không dám mở lời. Đức Giêsu thấy sự đơn sơ của họ nên Ngài đã hỏi: “Các anh tìm gì thế?”. Có lẽ Chúa Giê-su cũng từng hỏi nhiều người đi theo Chúa “Các anh tìm gì”? Vì Chúa biết những người đi theo Chúa không hẳn là cùng mục đích. Có người vì danh vọng, có người vì tiền, có người cũng chân thành theo Chúa. 

Câu hỏi “Các anh tìm gì thế ?’ là câu hỏi bắt hai ông phải trở lại với lòng mình, phải ý thức về nỗi khát khao hy vọng trong lòng mình. Tôi đang tìm kiếm điều gì? Tiền bạc, tiếng tăm, danh vọng, thỏa mãn? Hay tôi đang tìm một “ai đó” cho đời tôi một hướng đi?

Họ đáp: “Thầy ở đâu ?”. Họ không trả lời câu hỏi của Chúa Giê-su mà họ chỉ muốn đi đến tận nơi ở của Chúa để hiểu rõ hơn về Đấng mà thánh Gioan đã giới thiệu là “Chiên Thiên Chúa”. Đến nhà một người là đi vào thế giới người đó. Ở lại nhà một người là đi vào sự thân mật riêng tư để có thể đồng cảm chia sẻ với nhau. Chúa Giê-su đã đáp ứng nguyện vọng của họ. “|Hãy đến mà xem”. Họ đã đến xem và đã ở lại. Từ đó họ trở thành những tông đồ gắn bó cùng Chúa suốt hành trình ba năm rao giảng tin mừng. Từ việc ở với Chúa, nghe Chúa nói, thấy việc Chúa làm giúp họ xác tín hơn để nói lên rằng: "Chúng tôi đã thấy Đấng Mêsia".(Ga.1:41)

Các môn đệ đã tin vào Chúa không chỉ nghe, không chỉ thấy mà còn là cảm nghiệm về Chúa khi được sống thân mật với Chúa. Đây cũng chủ đề mục vụ của Giáo Phận năm nay là muốn hiệp hành cùng Giáo Hội, cùng nhau thì phải biết nghe và thực hành lời Chúa, đồng thời còn phải có những giây phút ở với Chúa qua việc Chầu Thánh Thể và kết hiệp với Chúa Giê-su Thánh Thể nhiều hơn nữa. Từ đó ta mới có thể xác tín hơn về niềm tin của mình vào Đấng Cứu Chuộc trần gian.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy nhìn lại hành trình đức tin của ta. Nhiều lúc ta tưởng đi lễ là đáp lại tiếng Chúa mời gọi nên ta cố gắng chu toàn. Ta coi việc đi lễ như là cách trả nợ cho Chúa, vì Chúa cho sống, cho nhiều ơn lành nên đi lễ để tạ ơn.

Nhiều lúc ta tưởng mình tham gia các hội đoàn trong xứ, ta chăm chỉ đọc kinh, quét dọn, phục vụ để trả nợ Chúa, vì thời gian là của Chúa nên phải làm gì đó cho Chúa.

Nhiều lúc ta tưởng những người đi tu là dâng hiến đời mình tiếp nối công việc của Chúa, trao ban bí tich, rao giảng lời Chúa vì Chúa muốn nên Chúa chọn.

Đọc bài phúc âm hôm nay thì hình như ta đang thiếu phần cốt lõi mà Chúa luôn để dành sẵn cho chúng ta, chính là “ở với Chúa”. Chúa muốn ta thực sự gặp gỡ Người, tiếp xúc thân mật với Người, sống thân thiết với Người trong tình con thảo. Chúa không muốn chúng ta làm công việc của Chúa hay làm cho Chúa mà là đến với Chúa. Hãy trao vào tay Chúa những lao nhọc của mình. Hãy trao vào tay Chúa những dự định của mình. Hãy phó thác đời chúng ta cho Chúa. Chính nhờ những lần đến với tiếp Chúa , tâm sự với Chúa đã có biết bao người được thay đổi đời sống. Anre và Simon đã ở với Chúa và sẵn sàng đi theo Chúa. Gia Kêu và Maria Madalena đã mời Chúa vào nhà mình để từ đó họ thay đổi cách sống nên tốt hơn.

Ước gì chúng ta luôn biết dành thời giờ cầu nguyện với Chúa để nhờ Chúa sẽ hướng dẫn chúng ta bước đi con đường theo ý Chúa muốn. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=wH19uVdE90g