Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp

Wednesday, January 10, 20241:47 PM(View: 63)

1-7Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp

“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19:3-12)

Xin Chúa chúc lành và gìn giữ bạn và gia đình luôn mãi nhé.

GIÁO LÝ: Tại sao Thiên Chúa tạo dựng có người nam và người nữ cho nhau? Thiên Chúa tạo dựng có người nam và người nữ để họ "không còn là hai nhưng là một xương một thịt" (Mt 19,6). Như vậy họ phải sống trong tình yêu, phải sinh con cái, và trở nên chứng nhân của một Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng ta bằng tình yêu vô hạn. (YouCat, số 160)

SUY NIỆM: Trong xã hội thời nay, rất tiếc thay số vụ ly hôn nơi các Kitô hữu đã gia tăng đáng kể. Sống với nhau đến đầu bạc răng long không còn coi là một cam kết để giúp nhau xây dựng hạnh phúc nữa nhưng chỉ là một thành ngữ suông hay là một bản hợp đồng mà hai bên được phép huỷ bỏ bất cứ khi nào họ muốn. Có lẽ họ đã quên đi điều bất cả phân ly của đời sống hôn nhân— “Cả hai thành một xương một thịt”. Bạn hãy nhớ rằng điều Chúa dạy không chỉ về mặt thân xác, mà còn phải trở nên một lòng, một ý, một ước mơ, một hành động. Điều này không thể trở thành hiện thực được nếu không có Chúa là sợi dây chọn lành kết nối hai người lại với nhau.

“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19:3-12) Vẫn biết rằng chung thủy mãi mãi là chuyện khó đối với con người thời nay đấy nhưng điều đó không có nghĩa là không thể đạt được nếu bạn có Chúa! Chỉ xin bạn hãy BỚT một chút ích kỷ tự ái, THÊM một chút khiêm hạ yêu thương trong Chúa, BỚT một chút tự do đam mê, THÊM một chút hy sinh tha thứ… để gìn giữ tình nghĩa vợ chồng như quà tặng rất quý giá và mỏng manh của Thiên Chúa.

LẮNG NGHE: Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, Ta sẽ chúc phúc cho ngươi, Ta sẽ cho danh ngươi nên lớn lao, ngươi sẽ là một mối chúc lành. (St 12:2)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin thương nhìn đến những cặp hôn nhân đang thiếu vắng tình yêu và xin lấp đầy con tim họ bằng tình yêu của Chúa để họ trở nên chứng nhân của một Thiên Chúa, Đấng yêu thương con người bằng tình yêu vô hạn.

THỰC HÀNH: Để được vui vẻ hạnh phúc trong mọi mối quan hệ của cuộc sống bạn hãy tập bài học THÊM BỚT đã được nêu trên nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=71URsIsZG78

Cha Vương