Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6625: LÀM GÌ NẾU KHÔNG NGỦ ĐƯỢC?

Friday, January 5, 20248:29 PM(View: 88)

câunguyenCN 6625: LÀM GÌ NẾU KHÔNG NGỦ ĐƯỢC?

https://aleteia.org/2023/11/06/cant-sleep-at-night-these-monks-may-have-the-answer/

Thay vì trằn trọc suốt đêm vì không ngủ được, chúng ta hãy nghĩ đến những tu sĩ nam nữ ở trên toàn thế giới đang cầu nguyện.

Chúng ta có thể làm cho thời giờ của bạn trở nên tốt lành và thánh thiện.

Có nhiều lý do mà chúng ta khó ngủ: Có thể là do sự lo âu về những gì đang xẩy ra trên thế giới. Cũng có thể là do bịnh tật hay là vì bất an nơi thế xác và tâm hồn.

Có nhiều cách mà Y Khoa sử dụng để giúp cho chúng ta ngủ ngon vào ban đêm. Khi mà chúng ta không thể ngủ được, thì ta có thể đọc Thánh Kinh và hiệp thông với những người khác trong lời cầu nguyện. Nhưng có điều thú vị là chúng ta có thể hiệp thông với các tu sĩ trong sự thoải mái ở nhà mình.

Trong lúc đa số chúng ta bận rộn để mong có những giấc mơ đẹp, thì có một số các tu sĩ ở trên toàn thế giới đang thức suốt đêm để cầu nguyện vào giờ đó. Tại vùng Athos, nước Hy Lạp thì đã có 3,000 tu sĩ sốt sắng cầu nguyện vào ban đêm. Ngoài ra còn có hàng ngàn tu sĩ khác ở trên thế giới thức khuya để thánh hoá ban đêm của chúng ta.

Nếu bạn nghĩ đến các tu sĩ nam nữ luôn chiêm niệm và hiệp thông trong lời cầu nguyện, và nếu bạn hiệp thông với họ khi họ đang cầu nguyện cho thế giới, thì thời giờ của bạn không bao giờ uổng phí. Nào ai biết được những sự hiệp thông cầu nguyện có biết bao là quyền năng mạnh mẽ?

Để bạn yên tầm thì các tu sĩ nam nữ này cũng có giờ để ngủ. Các tu viện tổ chức giờ cầu nguyện theo những giờ phút khác nhau trong ban đêm. Có những tu viện cầu nguyện vào giữa khuya, có nơi cầu nguyện lúc 2 g sáng.

Điều tốt lành là chúng ta sống trong những khối giờ khắc khác nhau. Nhưng chắc chắn là có những tu sĩ nam nữ cầu nguyện ở đâu đó trên thế giới khi mà bạn đang thức vì không thể ngủ được.

Vậy khi không ngủ được, bạn hãy cầu nguyện xin Chúa cho bạn hiệp thông với các tu sĩ đang thức để cầu nguyện cho sự bình an của thế giới, của các gia đình và các cá nhân như chúng ta.

Tạ Ơn Chúa. Chúng ta tri ân các tu sĩ nam nữ luôn hy sinh ngày giờ và sức khoẻ để cầu nguyện cho thế giới và tha nhân trên khắp quả địa cầu. Amen.

Kim Hà, 5/1/2024