Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6622: ĐỨC MẸ MỸ QUỐC: CHÚA GIÊSU PHÀN NÀN #11

Wednesday, January 3, 20248:29 PM(View: 99)

memyCN 6622: ĐỨC MẸ MỸ QUỐC: CHÚA GIÊSU PHÀN NÀN #11

Nguồn: https://www.mysticsofthechurch.com/2016/06/sr-mildred-mary-ephrem-neuzil-and-our.html

1. Chúa Giêsu phàn nàn về các linh mục và tu sĩ nam nữ

Ngày 18/7/1959: Chúa Giêsu nói:

“Ôi các linh hồn kiêu căng. Họ từ chối ơn huệ của Ta! Ôi các linh mục của Ta, ôi các tu sĩ của Ta, Ta đã làm tất cả mọi sự cho các con. Chỉ cần các con để cho Ta làm. Ta đến hàng ngày với ân sủng mà các con mỗi ngày đều từ chối. Ta phải nói gì với các con đây, hỡi các con yêu quý của Ta? Các con còn từ chối ta cho đến bao giờ, hỡi các con của Ta?"

"Ta kỳ vọng mọi sự nơi các con. Nhưng các con chỉ cho Ta cái vỏ ngoài về lòng yêu mến của các con. Ta còn phải chịu đựng các con đến bao giờ nữa đây, hỡi các con đã được tuyển chọn của Ta? Các con còn từ chối Ta đến bao giờ nữa đây?"

“Hỡi con chim bồ câu trắng nhỏ bé của Ta ơi, các linh mục và tu sĩ của Ta đã tỏ ra vô ơn đối với Ta. Đó là điều làm cho Ta đau khổ trong cuộc Khổ Nạn của Ta. Họ cứ tiếp tục từ chối ơn huệ Ta ban cho họ. Họ chống đối tình yêu của Ta. Thật là đáng sợ vì Ta sẽ lấy đi những gì  mà họ có vì họ đã quay lưng với Ta. Ta sẽ để cho họ nhìn thấy những điều gì trong mắt Ta."

2. Tháng 9 năm 1959: ĐGH John XXIII viết thư.

Ngài gửi thư từ thành phố Roma đến cho những người Mỹ trung thành trong dịp khánh thành Đền Thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm:

“Thật là vui mừng trong tâm hồn khi nhận được tin tốt rằng một Đền Thánh đã được dâng kính lên Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa. Giờ đây đã có một Thánh Đường được dâng cho Thiên Đàng, cao cả và vĩ đại, sáng láng tuyệt vời. Đức Mẹ Đồng Trinh, Mẹ Thiên Chúa là Mẹ của chúng ta, là Nữ Vương của chúng ta. Đó là cách chắc chắn nhất mà chúng ta tiến đến nhanh chóng với Chúa Giêsu Kito. Mẹ đã ban Chúa Giê su cho chúng ta."

"Nhưng một Đền Thánh được xây dựng bằng đá sẽ không có giá trị trừ khi Đền Thánh ấy được xây dựng cách thiêng liêng trong tâm trí của chúng ta.

Do đó, hãy để cho Đền Thờ của Đức Rất Thánh Đồng Trinh được xây dựng trong trái tim của mỗi người giáo hữu. Các gia đình hãy cùng nhau thánh hoá bằng hôn nhân, bằng tình yêu cho nhau, bằng luân lý tuyệt vời và đời sống thiêng liêng. Hãy bắt chước các đức tính của Đức Mẹ và hãy vui sướng vì sự bảo vệ của Mẹ."

3. Ngày 20/11/1959 là ngày khánh thành của Đền Thánh Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria tại thủ đô Washington, DC.

Đúng một tháng sau đó, vào ngày 20/12/1959, Đức Mẹ Maria than thở về tội lỗi tràn ngập thế giới:

“Ôi con ơi, hãy nói với cha thiêng liêng của con là Giám Mục Leibold rằng Mẹ đến một lần nữa để cảnh báo và nài xin. Con thấy không? Mẹ khóc nhưng các con của Mẹ không tỏ ra có lòng trắc ẩn đối với Mẹ. "Họ dùng gươm đâm vào Trái Tim của Mẹ, họ không có ý lấy cái gươm ra khỏi Trái Tim của Mẹ. Mẹ ban cho họ tình yêu. Họ trả lại cho Mẹ bằng lòng vô ơn."

"Hỡi con yêu dấu, hãy khóc than, khóc với Mẹ của con vì tội lỗi của loài người. Con hãy cầu bầu với Mẹ trước Toà Chúa Thương Xót vì tội lỗi của thế giới quá nhiều và sự trừng phạt không còn xa nữa."

(Chủ bút viết: Ngoại trừ vài lần, khi Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Nơi Thiên Chúa Ngự thì Đức Mẹ luôn đến với Sr. Mary Ephrem giống như cách thức mà Mẹ hiện ra vào ngày 26/9/1956. Đó là tước hiệu Đức Mẹ Mỹ Quốc.)

4. Nhật Ký của Sr. Mary Ephrem

Ngày 2/2/1960: Đức Giám Mục Leibold soạn ra các thông điệp này. Thông điệp được viết bằng tay rồi được đánh máy như sau:

Giám Mục Paul Francis Leibold, V.G. thuộc Tổng Giáo Phận Cincinnati là nơi có tu viện chính của các nữ tu Dòng Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa. Ngài viết nhật ký về những nơi đặc biệt mà đã có những cuộc hiện ra hay là có những thông điệp thiêng liêng được diễn ra. Ngài viết đề tựa và có một nữ tu đánh máy ra các thông điệp này như là một nhật ký riêng tư mà tác giả được cho là vô danh.

Để bào vệ danh tính của Sr. Mary Ephrem và để sơ có thể sống một cuộc đời ẩn kín, nhật ký của Sr được để là của tác giả vô danh. Trong Nhật ký của Sr. Mary Ephrem chỉ nói là có một nữ tu, một con chim bồ câu trắng bé nhỏ, hay nữ tu này...

Nhật ký này được viết tay hay đánh máy và được phổ biến cho một số nữ tu trong nội bộ và cho các bậc bề trên và các chức sắc trong giáo quyền, chứ không phổ biến cho công chúng.

Kim Hà, 3/1/2023