Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6618: CHÚA CỨU TÔI KHỎI NẠN CHÁY

Wednesday, January 3, 20242:15 PM(View: 146)

lửachayCN 6618: CHÚA CỨU TÔI KHỎI NẠN CHÁY

Nguồn: Spiritdaily.com


Bà Tricia Lyon ở vùng Methuen, tiểu bang Massachusetts, viết như sau:

Tôi có một cảm nghiệm về nạn hoả hoạn. Dường như tôi nghe được tiếng của Thiên Thần Bản Mệnh nên vâng theo lời của Thiên Thần mà tôi chạy thoát nạn lửa cháy ở khu nhà ngay bên cạnh nơi tôi ở.

Vào tháng 6 năm 2016 có một trận hoả hoạn ngay bên cạnh trong khu nhà mà tôi đang ở. Nơi tôi ở có 4 căn nhà. Những căn nhà ở khu bên cạnh nhà tôi thì bị cháy rụi. Chúng tôi ở ngay sát bên cạnh nơi cháy rụi ấy.

Đó là một tối mùa hè rất đẹp, một tối Chúa nhật. Tôi đi ngủ sớm, chừng 9 giờ tối. Tôi mở cửa sổ để cho có gió lùa vào cho mát mẻ. Sau nửa đêm thì tôi nghe tiếng nổ lớn mà khi đang say ngủ tôi ngỡ rằng tiếng mưa rơi. Tôi mở mắt ra và nhìn thấy một luồng ánh sáng mầu vàng cam. 

Tôi vội chạy ra khỏi giường và nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời ơi, tôi thấy lửa đang cháy ngùn ngụt ở khu nhà sát bên cạnh khu nhà tôi.

Tôi lật đật tìm cái điện thoại di động mà trong lòng rất sợ sệt. Tôi cố gắng gọi số 911. Đồng thời tôi nghĩ mình phải cố gắng đánh thức những người hàng xóm để họ thoát thân ra khỏi khu nhà này. Bỗng dưng tôi nghe tiếng nói nhưng không phải nghe bằng đôi tai. Tôi nghe kiểu như tiếng nói thiêng liêng. Tiếng nói bảo tôi hãy bình tĩnh. Rồi tôi gọi được cho số 911.

Tôi nghĩ mình phải thay quần áo trước khi chạy ra khỏi nhà vì không thể mặc áo quần pajamas được. Tôi bối rối vì không biết phải chạy ra khỏi nhà bằng lối nào. Tiếng nói bảo tôi hãy mặc cái áo đầm vào và phải đóng các cửa sổ lại.

Tôi vội vàng mặc áo rồi chạy xuống cầu thang. Tôi gọi con mèo thì tiếng nói bảo tôi rằng con mèo sẽ bình an thôi. Tôi cố gắng đi về phía cửa chính nhưng tiếng nói bảo tôi đừng dùng cửa chính vì cửa ấy đang rất nóng vì là cửa sắt. Tôi bèn nhìn ra cửa sau, đó là cửa kiếng gần nhà bếp. Tiếng nói lập tức bảo tôi:

"Con hãy dùng cái cửa ở tầng hầm. Cửa này ở xa đám lửa nhất."

Thế là tôi nghe tiếng những người lính cứu hoả đến nơi. Những hàng xóm của tôi cũng chạy thoát ra khỏi nhà họ. Bỗng dưng cái bình nước nóng của cả khu nhà phát nổ lớn. Nếu tôi đi ra bằng cửa bên hông thì có thể bị cháy bởi bình nước nổ này. Thật là may mắn vì lửa không bắt sang khu nhà mà tôi đang ở. Tuy nhiên sức nóng của lửa làm cho những cửa sổ và cửa chính của khu nhà chúng tôi ở bị hư hại.

Những người lính chữa lửa lập tức phun nước để ngăn lửa không cho cháy qua khu nhà của tôi. Nếu mà tôi mở cửa sổ thì sẽ bị hư hại nhiều.

Tôi tin rằng tiếng nói ấy là của Thiên Thần bản mệnh của tôi. Ngài đã cứu tôi thoát ra khỏi nạn lửa cháy vào đêm hôm ấy. May mắn là nhà tôi chỉ bị hư hại nhẹ ở mấy cái cửa mà thôi. Tôi cũng tin rằng vì tôi có treo một ảnh Thánh Tâm Chúa trong nhà nên nhà tôi không bị hư hại gì. Chúa Giêsu đã hứa rằng:

"Ngài sẽ chúc phúc nơi nào có treo và tôn vinh hình ảnh Thánh Tâm của Ngài."

Ở dưới đây là hình ảnh của cuộc hoả hoạn xẩy ra vào đêm ấy. Thì ra có người hút thuốc lá rồi vứt tàn thuốc lá ra ngoài. Tàn thuốc bắt lửa vì đó là một đám gỗ ở trước căn nhà. Thật là sự vô ý đầy tai hại của người hàng xóm.

Con tạ ơn Chúa cứu căn nhà con và bản thân con và những người hàng xóm của con. Amen.

XIN HÃY ĐỌC KINH THÁNH THIÊN THẦN HÀNG NGÀY


Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi tay quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất.

Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười sự răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.


Kim Hà, 3/1/2024