Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Ơn Toàn Xá: đầu năm - cuối năm - quanh năm

Tuesday, January 2, 20248:14 PM(View: 59)

hoasen3Ơn Toàn Xá: đầu năm - cuối năm - quanh năm

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nhân dịp đầu năm 2024, một năm chưa từng có trong lịch sử loài người kể từ sau Công Nguyên, chúng ta cùng với toàn thể nhân loại đón mừng năm 2024 với ngày đầu tiên 1/1 hôm nay.

Nếu "mọi sự đều có thời của nó" (Giảng viên 3:1) thì thời gian chính là quyền năng của Thiên Chúa điều khiển tất cả mọi sự, Đấng quan phòng thần linh thực hiện tất cả mọi sự cho phần rỗi của các linh hồn bất tử, nhất là những ai tin vào Ngài (xem Roma 8:28).

Tất cả mọi tạo vật đều sống trong thời gian, bị chi phối bởi thời gian, từ khi sinh ra cho tới lúc chết đi,
tức cho tới khi hết thời của mình: chết là hết - hết thời, và cũng chính vì hết thời của mình mà chúng ta chết.

Đối với Kitô hữu chúng ta, điều quan trọng nhất trên trần gian này đó là sau khi chết được hoan hưởng vĩnh phúc hiệp thông thần linh với Thiên Chúa.
Tuy nhiên, ít có trường hợp chết rồi là được vĩnh phúc ngay, cho dù được rỗi, trừ trường hợp tử đạo hay chết ngay sau khi vừa được rửa tội.

Đó là lý do Kitô hữu chúng ta còn quan tâm và ước vọng được hưởng Ơn Toàn Xá (cũng là Ơn Đại Xá, cùng một ý nghĩa) do Giáo Hội ban cho,
vì nhờ Ơn Toàn Xá mà họ (hay người đã chết theo ý chỉ của họ) được tha hết mọi hình phạt gây ra trên trần gian này bởi tội lỗi của bản thân họ.

Giáo Hội có cả một kho tàng Ơn Toàn Xá mà nếu biết lợi dụng chúng ta có thể lĩnh hưởng cho mình hay cho thân nhân đã chết của chúng ta,
hầu như suốt năm, như được liệt kê trong bài tổng hợp (5 năm trước) của bé tĩnh ở cái link cẩm nang này: Ơn Toàn Xá: Đầu Năm - Quanh Năm - Cuối Năm.

Chớ gì LTXC là Ơn Toàn Xá cho những tâm hồn nào tin tưởng vào LTXC ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự.

Cao Tấn Tĩnh