Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6616: LÀM VIỆC MÀ CHÁU ƯA THÍCH

Monday, January 1, 20242:38 PM(View: 89)

chuavaytaCN 6616: LÀM VIỆC MÀ CHÁU ƯA THÍCH

Tôi vừa chăm chú viết cảm nghiệm của cháu Austin xong nhưng vì vô ý nên tôi đã xoá đi nguyên một bài viết ấy. Tôi cho rằng khi viết về những giấc mơ của cháu Austin thì có thể làm cho mọi người lo âu nên Chúa Thánh Thần đã khiến cho tôi vô tình xoá bài viết ấy đi.

Nay tôi chỉ viết về một cảm nghiệm khác của cháu Austin mà thôi. Tôi cũng tiếc lắm vì mất công viết cả một tiếng đồng hồ mà nay lại chính mình xoá đi mà không tìm lại được.

Cháu Austin được Chúa thương ngay từ khi còn nhỏ. Cháu có những giấc mơ dường như là lời tiên báo. Những giấc mơ làm cho cháu phải tỉnh thức và chuẩn bị. Cháu rất ngoan đạo, có hiếu và rất thương người.


Cháu vừa học xong trung học. Cháu đã nói với bà nội cháu là người bạn của tôi rằng:

"Để làm quà cho bà vui mừng, con sẽ cố đi học làm linh mục. Vì con biết bà rất hài lòng khi con làm điều đó."

Sau này, cháu đổi ý và xin làm việc cho một trung tâm chăm sóc cho những trẻ bị bịnh tâm thần. Cháu rất thương yêu và chăm sóc tốt cho những trẻ ấy. Có lần cháu đã bị một trẻ tâm thần cắn ngón tay của cháu đến chẩy máu nhưng cháu không hề tức giận vì đứa trẻ ấy chẳng biết gì.

Có lần cháu đưa các trẻ đi chơi, có trẻ ị trong xe của cháu. Thế mà cháu cứ dọn dẹp, chùi rửa mà chẳng oán trách các trẻ ấy. Cháu an ủi bà nội cháu:

"Bà ơi, cháu biết ý Chúa không chọn cháu làm linh mục đâu. Nay cháu làm nghề này chắc là Chúa vui lòng. Cháu rất thương những đứa trẻ tâm thần này vì chúng không biết việc chúng làm. Chúng rất đáng thương bà ạ."

Cháu Austin có những ý nghĩ trưởng thành đối với số tuổi của cháu. 

Tôi cho rằng những nhân viên y tế hay những người có nhiệm vụ chăm sóc cho những thành phần yếu nhược, bịnh tật và thiếu may mắn trong cuộc đời thì đều được Chúa chúc phúc và nâng đỡ trong đời sống của họ. 

Xin Chúa chúc lành cho cháu Austin vì cháu có tấm lòng đôn hậu, bác ái và đầy tình yêu! Amen.

Kim Hà, 1/1/2024