Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6615: TÔI THEO ĐẠO CHÚA

Monday, January 1, 20242:12 PM(View: 84)

cuiCN 6615: TÔI THEO ĐẠO CHÚA

Tôi thường hay đi tham dự Thánh Lễ ở hai nhà thờ St. Barbara và Nhà Thờ Thánh Linh. Ngày nào tôi cũng gặp một thanh niên trẻ dắt tay mẹ già đi dự Thánh Lễ. Khi thì tôi gặp họ ở nhà thờ này, khi thì ở nhà thờ kia. Một tay anh dắt mẹ, một tay anh cầm cuốn sách Lễ do cha Vincent Hùng Phạm soạn ra.

Tôi cảm thấy quý mến anh vì nhận thấy anh ấy là người con quá tốt lành. Anh ta biết chăm lo đi Lễ, mà còn biết chăm sóc cho mẹ già cũng được đi dự Lễ chung với mình.

Sáng nay, ngày 1/1/2024, vợ chồng tôi đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara. Xong lễ, chúng tôi ra về và gặp gỡ mẹ con của anh này. Anh ấy tự giới thiệu mình tên là Nhân. Anh là con út của mẹ anh. Mẹ anh tên là bà Kim Anh. Anh đứng lại và kể cảm nghiệm của gia đình mình như sau:

"Con tên là Nhân. Trước năm 2003, con theo đạo Phật. Con luôn sống cuộc đời tu thiền và tĩnh tâm vì con rất ít thích nói chuyện dông dài mà chỉ thích thinh lặng. Một đêm kia, con mơ thấy Chúa. Chúa tỏ tình yêu cho con. Con cảm động nên đến nhà thờ xin được rửa tội làm con Chúa.

Thế là năm 2004, con xin theo Đạo Chúa. Con về dắt mẹ đi lễ. Mẹ con nghe lời con cùng đi Lễ nhưng không chịu rửa tội. Mãi đến năm 2021, mẹ con mới chịu rửa tội mà theo Đạo. Đó là vì con nhờ một vị linh mục quen dẫn dắt và giúp mẹ con học đạo. Từ khi theo đạo, mẹ con nhận được rất nhiều ơn lành của Chúa. Còn con thì bỏ mọi sự mà không đi tìm thế gian và tiền của nữa.

Mỗi sáng con đưa Mẹ đi lễ rồi về làm việc kiếm tiền sinh sống. Từ khi con theo dạo đến nay là 20 năm, con đã đưa nhiều người khác vào đạo.

Con có một người bạn vốn là người ngoại giáo. Con thuyết phục vợ chồng anh theo đạo Chúa. Kết quả là cả hai vợ chồng rửa tội. Nay họ có 4 đứa con. Cả gia đình siêng năng cầu nguyện và đi Lễ. Con vui mừng lắm.

Còn anh bạn kia. Vừa nói thì anh ấy vừa chỉ vào một người đàn ông cũng đi Lễ hôm nay. Anh ta không có đạo nhưng khi con kể cảm nghiệm và nói chuyện về Chúa cho anh ấy nghe. Kết quả là anh ấy cũng theo đạo luôn.

Con có ý tưởng đi tu vì nay con đã hơn 40 tuổi rồi. Con thích đi tu Dòng, chẳng hạn như Dòng Xito vì con ít nói mà hay suy nghĩ. Con sợ khi mình đi tu triều thì phải giảng dạy giáo dân. Con e rằng mình không có tài ăn nói.

Con luôn cảm tạ Chúa đã sử dụng con và cho phép con đưa người ta tìm đến Chúa. Con tin Chúa là suối nguồn cứu độ, là nguồn ơn chữa lành, là Đấng Cứu Độ Thế Giới. Con tạ ơn Chúa cứu độ con!

Xin Chúa chúc lành cho mọi người có một năm mới 2024 tốt lành, mạnh khoẻ, vui vẻ và bình an. Amen.


Kim Hà, 1/1/ 2024