Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 34)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 33)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.
Monday, April 8, 20248:41 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày 27/12/1991, Chúa Giêsu phán như sau: “Ta muốn đức tin, tình yêu và sự hiệp nhất."
Monday, April 8, 20248:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thành phô Mosul ở về phía bắc của thủ đô Baghdad, cách thủ đô khoảng 400 km tức là khoảng 250 dặm. Nó nằm ở bên bờ sông Tigris. Thành phố Mosul là hậu thân của thành phố cổ Nineveh, nước Iraq.
Sunday, April 7, 20249:02 PM(View: 41)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Thầy Phó Tế Jerome Peterson chia sẻ như sau: 1. Sự Giáng Sinh của Chúa Giêsu.
Sunday, April 7, 20248:18 PM(View: 38)
Nhờ tham dự trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng mà tôi có lòng mến mộ Lòng Chúa Thương Xót. Kể từ năm 1997 trở đi thì tôi đã được nghe nhiều điều tốt lành về Lòng Chúa Thương Xót.

CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 172)

noel-1CN 6574: NIỀM VUI MÙA GIÁNG SINH

Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.

Mãi đến tối hôm 1/12/2023 vừa qua, vì có cô em ở VN sang chơi nên chúng tôi cùng đi chung với nhau. Người cháu trai của chúng tôi lái xe cho chúng tôi đi chung. Cháu tôi lái xe thật xa, đến mãi vùng Mission Viejo để ngắm nhìn cả một khu xóm cùng chăng đèn.

Điều làm cho chúng tôi cảm thấy thú vị là có những khu hàng xóm mà người ta chăng đèn và trang hoàng rất công phu và lộng lẫy. Nhìn rất là đẹp. Người ta còn treo những cây kẹo có hình cái gậy để tặng cho những khách vãng lai.  Ai muốn lấy thì lấy. Thật là quảng đại.

Đối với người Mỹ thì tháng 11 và tháng 12 là hai tháng quan trọng nhất có những ngày lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh. Đó là hai tháng vui vẻ nhất trong năm.

Tôi ngạc nhiên vì các chủ nhà không sợ tốn tiền mua đồ trang hoàng. Họ cũng không sợ tốn điện và tốn công. Họ muốn tạo niềm vui cho chính mình, gia đình và cho những ai đến xem.

Có những nhà làm cho ánh đèn nhẩy mùa theo với tiếng nhạc phát ra từ các máy radio. Nhạc nhẩy múa theo tiếng nhạc.

Mọi người  lái xe đi ngắm cảnh. Ai cũng vui vẻ vì thấy vui và ấm áp trong lòng. 

Tôi nhận ra một điều là có một số từ ngữ được mọi người cho chăng đèn lên nhiều nhất là những chữ: Love, Joy, Peace và Merry Christmas.  Đó là Tình Yêu, Niềm Vui, Bình An và Chúc Mừng Giáng Sinh.  

Có hình ông Noel là nhiều nhất, hình các dây kim tuyến, hình hang đá muôn mầu sắc dường như làm ấm lòng những khách vãng lai. 

Tuy vẫn còn sớm nhưng đã có nhiều nhà chăng đèn kết hoa rất nhộn nhịp và vui mắt. 

Nhà của các con chúng tôi cũng trang hoàng rất đẹp mắt. Thật là một niềm vui lớn trong mùa Giáng Sinh.

Xin Chúa chúc phúc cho những người quảng đại trang hoàng nhà cửa để mọi người cùng ngắm và có thêm niềm vui của mùa Giáng Sinh. Amen.

"Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm."


Kim Hà, 2/12/2023