Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6572: KỲ LẠ CỦA SỰ DỮ

Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 271)

chainCN 6572: KỲ LẠ CỦA SỰ DỮ

Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil?

Nhà trừ quỷ kể:

Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng. Tôi ngạc nhiên vì chúng có thể chịu đựng được đau khổ. Hèn chi chúng chịu được cảnh thống khổ trong hoả ngục.

Nhưng tại sao chúng lại hành hạ con người chứ? Thật sự, có lời trừ quỷ xưa cũ rằng:

"Chúng mày càng ở lâu thì chúng mày càng chịu sự trừng phạt nặng nề hơn."

Chúa trong Công Lý của Ngài sẽ trừng phạt chúng vì sự bất tuân và từ chối Chúa. Chúng còn bị trừng phạt thêm vì mỗi lần chúng hành hạ con người. Cuộc trừng phạt trong giờ cuối dành cho chúng còn tệ hại hơn hiện tại. Chúng hiểu rõ điều ấy nhưng chúng vẫn cứng đầu và cố chấp.

Đó là sự kỳ lạ của ma quỷ. Ma quý từ bỏ tự do và sự vâng phục để quỵ luỵ sự khống chế của Satan. Chúng từ bỏ niềm vui và sự bình an của Vương Quốc Thiên Chúa để vĩnh viễn chịu hành hạ. Lúc đầu, chúng có đầy đủ sự hiểu biết về những điều sẽ xẩy ra cho chúng khi từ bỏ Chúa, nhưng chúng vẫn cứng đầu.

Mỗi con quỷ đều khác nhau vì tính tình khác biệt. Tuy nhiên, là một nhà trừ quỷ, tôi nhận thấy rằng tất cả chúng nó đều có thái độ giận dữ, hận thù và muốn phục thù. Đó là điều liên kết chúng lại với nhau. Hành động của chúng là lừa dối, phá hoại và độc ác.

Nhưng suy cho cùng, kẻ mà chịu sự đau đớn nhiều nhất và bị phá hoại nhất bởi hành động điên rồ của chúng lại chính là bản thân chúng. Sự dữ làm tự làm khổ mình. 

Khi nhân loại chúng ta không hiểu nhiều về quyết định của mình như các thiên thần được biết. Chúng ta đều phải học hỏi bằng các kinh nghiệm. Chúng ta cần phải học rằng: "Lương bổng của tội lỗi là sự chết." (Rm 6:23).

Điều mà khi chúng ta ở trong Chúa thì chúng ta cảm nghiệm được niềm vui chân chính và sự bình an. Tuy nhiên giống như lũ ma quỷ, có nhiều người nhốt mình trong cái chết thiêng liêng. Có rất nhiều người, bằng sự tự do chọn lựa đã làm sự dữ và tự huỷ hoại mình. Đó là sự kỳ lạ của sự dữ.

Tôi cảm thấy buồn rất nhiều khi tôi suy gẫm về điều này. Tôi làm tất cả mọi sự trong khả năng của mình để công bố Tin Mừng của Chúa, đặc biệt trên các trang mạng xã hội để có thể liên lạc với rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Tôi hằng cầu nguyện để ơn lành của Chúa có thể đụng chạm đến từng người một, nhất là những người trẻ, đặc biệt là những ai đang làm sự dữ. Để rồi với ơn lành của Chúa, họ sẽ trở lại với ánh sáng trước khi là quá muộn.

Xin các bạn cùng với tôi cầu nguyện liên lỉ để mọi người được ơn hoán cải mà trở lại với Thiên Chúa. Amen.

"Con người phải được Chúa thống trị. Nếu không thì họ sẽ bị bạo chúa thống trị." (William Penn)

Kim Hà, 28/11/2023