Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 37)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 43)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6415: HÃY LÀ SỰ THẬT CỦA MEDJUGORJE (3)

Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 230)

medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1CN 6415: HÃY LÀ SỰ THẬT CỦA MEDJUGORJE (3)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này:

Cha Rory kể tiếp:

Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, và tin không thật.

Câu chuyên mà tôi kể cho các bạn nghe đều là sự thật về Medjugorje. Bởi vì đó là sự thật mà một cậu thanh niên trẻ đến đây vào 28 năm trước và nay anh ấy đã được ơn gọi làm linh mục. Anh ấy đã từ bỏ cuộc đời cũ và để lại sau lưng. Anh ấy đã mặc lấy những điều mới. Đó thật là sự thật của Medjugorje.

Tôi biết có nhiều anh em linh mục ở đây. Nhiều người đang ngồi ngày này sang ngày khác để nghe người ta xưng tội trong giáo xứ. Chúng ta cũng nghe nhiều câu chuyện và nhiều cảm nghiệm mà người ta được đổi mới và thay đổi hoàn toàn. Người ta được ơn chữa lành, hoán cải và nhận các phép lạ cả thế.

Chúng ta đều nhận biết sự thật về Medjugorje. Chúng ta cảm nhận được sự thật qua những câu chuyện và cảm nghiệm mà chúng ta đã được nghe kể lại.

Tôi biết rằng có nhiều người trong chúng ta đã đến thăm trung tâm cai nghiện Cenacolo ở Medjugorje. Các bạn đã từng nghe nhiều cảm nghiệm về những cuộc đời rách nát, hư hỏng mà nay được chữa lành và sửa đổi.

Có những cảm nghiệm của những người trẻ đang đi trên đường dẫn đến sự chết. Thế mà họ được ơn gọi để đi con đường đến với sự sung mãn của cuộc đời. Đó cũng là sự thật về Medjugorje. Không ai có thể phủ nhận hay từ chối về sự thật của Medjugorje.

Vậy thưa các bạn thân mến, vai trò của chúng ta bây giờ là trở về nhà và trở thành một sự thật của Medjugorje. 

Vai trò của bạn là về nhà, về với gia đình, về với quốc gia, về với người thân, và về với một cuộc đời thay đổi. Như thế thì bạn trở nên sự thật của Medjugorje.


Không ai có thể phủ nhận rằng những ai đã đi hành hương Medjugorje và trở về thì bỗng dưng ngày Lễ Chúa Nhật trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc đời của họ.


Ngày nào họ cũng chăm chỉ cầu nguyện. Họ không thể không cầu nguyện. Họ không thể để một tháng trôi qua mà không đi xưng tội.


Vai trò của bạn, công việc làm của bạn, tất cả những gì mà Đức Mẹ đã ban cho bạn là: Hãy trở về nhà và là người chứng chân thực cho Medjugorje.


Tôi nhìn những người trẻ hôm nay đang ở đây và tôi nhận thấy họ có một ơn gọi đặc biệt.


Đức Mẹ đặc biệt kêu gọi các bạn tới nơi này. Điều tuyệt vời nhất mà tôi đã nghe từ các bậc cha mẹ kể với tôi rằng:


"Cha biết không? Chúng con không phải là những người siêng năng đi lễ, nhưng con trai, con gái của chúng con, khi họ đi hành hương từ Medjugorje trở về thì họ không bao giờ bỏ lễ nữa."


"Họ rất chăm chỉ đi dự lễ vào mỗi ngày Chúa Nhật, cho dù là vào buổi chiều Chúa Nhật."


"Khi con cháu chúng con từ Medjugorje trở về thì họ có chuỗi tràng hạt trong tay và trong túi. Họ cầu nguyện cả ngày lẫn đêm."


"Đó là sự làm chứng lớn lao nhất. Giới trẻ là những người chứng cho thế giới hơn là chúng ta là những người lớn tuổi."


Vậy hỡi những người trẻ, chúng con cần phải trở lại nhà và trở nên sự thật cho Medjugorje. Đó là sự thật mà không ai có thể từ chối được.


Lạy Chúa, dù sự gì có xẩy ra tại Medjugorje, con sẽ nghe người cha và người mẹ nói rằng:


"Con của con là lời sống động của Chúa, bởi vì con của con đến Medjugore như là một con người và khi họ trở về nhà thì họ giống như người phụ nữ
trong Phúc Âm, vì họ đã được đến gần với Chúa Giêsu hơn."

Đây quả thật là một bài giảng hùng hồn. Cám ơn cha Rory! Cảm ơn cha đã giải thích rõ ràng mọi sự. Tạ ơn Chúa!

Hết

Kim Hà, 28/9/2023