Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 27)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6373: CẢM TẠ CHÚA LUÔN MÃI

Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 48)

loichua2CN 6373: CẢM TẠ CHÚA LUÔN MÃI 

https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/


Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa. Những ơn lành này bao gồm cuộc đời chúng ta, gia đình, bạn hữu, sức khoẻ, công ăn việc làm, những môn giải trí, và tất cả những cảnh đẹp ở chung quanh chúng ta.

Xin đừng hành xử như những người con hư hỏng mà luôn tỏ ra không hài lòng và bất mãn về cuộc đời mình.

Trong gia đình của tôi, tôi luôn giữ một cuốn nhật ký để ghi lại tất cả những biến cố vui vẻ, những buổi tiệc, những kỷ niệm sinh nhật, hôn phối, những cuộc du lịch, picnic, những hình ảnh và hình vẽ.

Chúng ta hãy cố gắng ghi chép lại những điều tuyệt vời để nhớ lại những điều gì làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ.

Những điều ghi chú này có thể là một câu nói mà chúng ta đọc được, một bài giảng của linh mục đã đánh động chúng ta, một lời đáp trả từ Thiên Chúa cho lời cầu nguyện của chúng ta, một nơi chốn đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng chúng ta, hoặc một cá nhân đã xây dựng nên nhân cách của chúng ta, một lời giảng dạy, một bài hát...

Khi đám mây che kín mặt trời, khi thời giờ chậm rãi qua đi, khi mây xám đen kéo đến. Cũng có thể là khi ta có một điều thú vị để nhớ lại bầu trời xanh tươi, khi điều gì đó làm cho chúng ta lên tinh thần...

Điều quan trọng là chúng ta cần phải có thái độ biết ơn bởi vì Chúa chẳng hề mắc nợ chúng ta. Mọi điều mà chúng ta có đều là một món quà từ Chúa mà đến. Mọi điều là ơn lành từ Trời Cao ban cho.

Vì thế nên lời ca ngợi và cảm tạ là điều cần thiết để cảm ơn Chúa vì những phúc lành của Ngài. 

Cảm tạ là điều cần thiết, nhưng ngợi khen Chúa là điều tốt hơn. Lời ngợi khen cũng là một hình thức của cầu nguyện. Lời ngợi khen là điều nhận thức rằng chình Chúa là Vua muôn loài. Chúa là Vua các Vua.

Lời ngợi khen là lời tán dương Chúa và vinh danh Chúa vì những ơn lành cao cả mà Chúa đã làm. Chúa là Đấng Hằng Hữu.

Chúng ta được chúc phúc để có hạnh phúc, để có trái tim thanh sạch, để yêu mến Chúa với đức tin trước khi được nhìn thấy Chúa trong vinh quang.

Bằng lời ngợi khen, Thánh Thần hiệp thông với linh hồn chúng ta để làm chứng rằng tất cả chúng ta là con của Thiên Chúa. (1 Cor. 8:6). (CCC 2639)

Chúng ta chúc tụng Chúa bằng những lời ngợi khen Chúa với những bài thánh ca và những lời ca ngợi vinh quang Chúa qua cuộc đời của ta.

Thánh Elizabeth Ba Ngôi Thiên Chúa đã từng nói rằng:

“Một lời ngợi khen vinh quang Chúa từ một linh hồn thinh lặng thì giống như một nhạc cụ dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần để Ngài có thể gửi đến với những âm thanh du dương thánh thiêng."

Hãy bắt chước các Thiên Thần vì các ngài không ngừng ca ngợi và tán dương Thiên Chúa. 

Ngay từ hôm nay, thay vì chúng ta dùng miệng lưỡi để phê bình, chỉ trích và nói xấu những người khác thì hãy bắt đầu ca ngợi Chúa với những bài thánh ca, những lời nguyện tắt, những lời chúc tụng và cảm tạ Chúa về những ân sủng mà chúng ta lãnh nhận, cho dù đó là những điều dường như là bất hạnh đã từng xẩy ra trong cuộc đời của chúng ta.

Lạy Chúa, con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao nhiêu ơn phúc mà Chúa đã tuôn đổ trong cuộc đời của chúng con, trong gia đình và gia tộc của chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa vì chúng con có không khí trong sạch để hít thở, có nước sạch để uống và có thực phẩm để dùng.

Con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Xin hãy tiếp tục ngợi khen Chúa ngay cả khi chúng ta gặp những sự khốn khó và bất hạnh vì đó có thể là những ân phúc trá hình mà con người không thể nhìn thấy được hay ý thức được. 

Xin Chúa thương xót chúng con để suốt đời chúng con sẽ là lời ngợi khen và cảm tạ Chúa không ngừng nghỉ. Amen.

Kim Hà, 18/9/2023