Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 60)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6372: CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH HILDEGARD

Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 46)

Hildegard_von_BingenCN 6372: CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH HILDEGARD

https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/

Thiên Chúa hỏi ông Job:

“Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

Các Thiên Thần mời gọi chúng ta hãy ngợi khen Đấng Sáng Tạo trời đất. Giáo Lý Công Giáo dạy chúng ta:

“Những lời nhạc và tiếng ca hát của những Thánh Vịnh được linh hứng, được đi đôi với những nhạc cụ thường kết hợp với thánh ca của Giao Ước Xưa. Giáo Hội tiếp tục và phát triển truyền thống này." (1156)

Có nhiều người được hoán cải bởi những nét đẹp của những lời thánh ca. Thánh Augustine đã viết:

"Tôi đã khóc và xúc động bởi những lời nhạc, tiếng hát và tiếng vọng qua Giáo Hội của Ngài. Tôi cảm thấy lòng mình rất xúc động. Những âm thanh này du dương bên tai của tôi và làm cho tôi cảm nhận được chân lý trong trái tim mình. Tôi cảm thấy lòng mình bừng lên lửa sùng kính, và nước mắt tôi chẩy dài trên khuôn mặt tôi, nước mắt làm cho tôi thêm tốt lành."

Thánh Hildegard thành Bingen là một vị Tiến Sĩ của Giáo Hội. Ngài là một vị Bề Trên của Dòng Benedictine, một nhà thần bí, một nhà ngoại giao, một nhà trí thức và cũng là một nhà ngôn ngữ học. Ngài còn là một nhà soạn nhạc.

Ngài để lại cho chúng ta 77 bài thánh ca, thánh nhạc và hoạt cảnh: Những Thứ Tự của Đức Tính (The Order of the Virtues).

LM Pierre Dumoulin đã viết những lời này để có thêm âm nhạc phong phú của Thời Trung Cổ. Những lời nhạc không chỉ là hoa quả của công việc mà còn là những lời ngợi ca của Thiên Thần mà vị Thánh Hildegrad đã nhận được qua các thị kiến thiêng liêng của bà. Thánh Hildegard đã được Thiên Đàng linh hứng cho bà vô số điều kỳ diệu.


“Có những thị kiến sáng chói như lửa. Có những thị kiến rõ ràng. Có những thị kiến lấp lánh như ánh sao. Có những tiếng hát dường như tiếng của biển khơi."

Bà nghĩ rằng tiếng của các Thiên Thần là gương mẫu cho con người. Vị Thiên Thần nhắc nhở Thánh Hildegard rằng lời ca ngợi Chúa là công việc của bà:

“Loài người vốn là thụ tạo của Thiên Chúa. Họ phải ca ngợi Chúa bởi vì linh hồn con người được tạo thành để sống mà ca ngợi Chúa, giống như các Thiên Thần."

Chúng ta cần phải khám phá những điều sau: 

“Lời ca ngợi và tán dương Chúa bắt nguồn từ Giáo Hội và là từ Chúa Thánh Thần."

Thánh Gregory đã nói trước khi có Thánh Hildergard rằng:

"Âm nhạc là một trong những hoạt động của con người nhằm mục đích đưa con người hướng lên cao hơn."

Thánh Hildegard tin rằng:


“Khi tinh thần con người được hướng dẫn tốt thì họ sẽ được nghe những bài hát của các Thiên Thần." 

“Linh hồn con người tự nó là một bài nhạc giao hưởng. Nó sẽ làm hài hoà với mọi điều khác."


Bà Thánh Hildergard viết rằng:


“Đội quân các Thiên Thần ao ước và mong mỏi Thiên Chúa. Họ nhận ra Chúa qua những bài hoà tấu để ca ngợi Ngài. Họ cử hành những mầu nhiềm vĩnh cửu trong quá khứ và hiện tại."

Lạy Chúa, xin Ngài mở miệng lưỡi con ra để con biết ca ngợi, tán dương, chúc tụng, cầu nguyện và vinh danh Chúa trong  suốt đời con.

Con xin hiệp thông lời cầu nguyện của con với lời khen ngợi của các Thiên Thần và mọi tạo vật trên Trời, dưới đất và trong luyện ngục để luôn biết tôn vinh Chúa đời đời. Amen.

Kim Hà, 18/9/2023