Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 12)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 6370: XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON

Friday, September 15, 20238:41 PM(View: 59)

cnchogdCN 6370: XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON

"Chúa ơi, con bất lực, xin Chúa cứu giúp con!”

Khi bạn dâng lời cầu này là bạn không còn muốn kiểm soát vấn đề ấy nữa mà trao vào tay Chúa. Áp lực sẽ không đè bẹp bạn nữa vì Chúa sẽ chăm lo vấn đề ấy. Ai có thể quan phòng mọi sự để biến niềm đau thành niềm vui? Chỉ có Chúa mà thôi.

Cũng có những lúc mà chẳng có điều nguy hiểm gì xẩy ra cho chúng ta nhưng chúng ta dường như cứ nghĩ về nó và chìm trong bóng tối của lo âu. Đó có thể là sự lo âu, sự trầm cảm khi ta nghĩ về tương lai.

Đôi khi cũng có thể là lời cảnh báo của Chúa, sự cám dỗ của ma quỷ hay là tâm lý bất ổn làm cho ta lo âu. Vậy hãy cầu nguyện:

"Lạy Chúa xin bảo vệ con!"

Khi lo sợ, hãy liên tiếp cầu xin Chúa bảo vệ ta thì sự lo sợ sẽ mất đi sức mạnh, yếu nhược dần rồi ta sẽ cảm thấy bình an và thoải mái.

Khi ta cảm thấy mình là kẻ có tội. Khi ta mắc lỗi, khi ta cần sự tha thứ của Chúa thì hãy tha thiết và lập đi, lập lại lời cầu xin này:

“Lạy Chúa, xin thương xót con vì con là kẻ tội lỗi."

Đừng bao giờ nghi ngờ lòng Thương Xót vô biên và sự tha thứ của Chúa. Khi ta cầu xin Chúa tha thứ thì hãy đến với Chúa với tâm hồn của một người con luôn tín thác nơi tình yêu vô điều kiện của Cha của mình. Hãy thân thưa với Chúa rằng:

“Lạy Chúa con xin Chúa tha thứ cho con. Con xin đón nhận sự tha thứ của Ngài."

Chúa Giêsu dạy chúng ta lời kinh Lạy Cha. Chúa cũng dùng lời kinh này trong khi Ngài lo âu và sợ hãi ở vườn Gietsimani. Lời kinh Lạy Cha là lời kinh rất quan trọng của cuộc đời người Kito hữu. Lời kinh này có thể áp dụng khi mà chúng ta lo âu, bị cám dỗ, khi giận hờn và khi chịu thử thách.

Hãy luôn nhớ rằng khi ta chấp nhận và vâng phục Thánh Ý Chúa thì ta sẽ cảm thấy tình yêu, sự tử tế, công lý và ơn cứu độ đi vào cuộc đời của ta.

Như thế khi ta thần phục Thánh Ý Chúa, khi ta tín thác vào sự quan phòng của Chúa Thánh Thần thì cuộc đời của ta sẽ biến đổi.

Và khi Thánh Ý Chúa làm việc trong đời của bạn thì bạn sẽ trở nên một khí cụ của Thánh Ý Ngài dành cho thế gian này.

Vậy chúng ta hãy luôn dâng những lời nguyện tự phát ngắn phát xuất từ tâm hồn.

Hãy dâng những lời cầu nguyện ngắn ấy vào đúng thời, đúng lúc và đúng chỗ.

Như thế chúng ta sẽ nhận lãnh nhiều ơn lành của Thiên Chúa. Ơn Chúa sẽ đổ xuống cho bạn như là sự chữa lửa và làm cho đám cháy đau khổ dập tắt ngay lập tức.

Khi có những điều bất hạnh bất ngờ xẩy ra trong đời bạn, cũng hãy cầu nguyện vắn tắt, rồi khi có thời giờ thì hãy đọc kinh Mân Côi, kinh Lòng Thương Xót và hãy cố gắng Đi Đàng Thánh Giá.

Hãy luôn nhớ cầu nguyện với Lời Thánh Kinh, hãy mở Thánh Kinh cầu nguyện để Chúa chữa lành hồn xác cho gia đình chúng ta.


Chúng ta hãy quảng đại mà cầu nguyện cho nhu cầu thế giới, cho đất nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, cho mọi dân, mọi nước, cho gia đình, gia tộc chúng ta, và cho những nạn nhân của nạn thiên tai ở khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được sự cứu giúp của thế giới.

Hiện nay chúng ta cầu nguyện cho nước Morrocco mới bị động đất, cầu cho nước Lybia bị ngập lụt, cho các nạn nhân của nạn cháy rừng ở Maui, Hạ Uy Di, cho dân ước Chile vì họ có nạn động đất, cho những cơn bão lớn đang xẩy ra ở khắp nơi thì sẽ được lặng yên, cho nạn lụt ở nước Tây Ban Nha ngừng, cho nạn núi lửa ở vùng Etna, nước Ý chấm dứt, và cho nạn hạn hán ở nước Ba Tây chấm dứt.

Thế giới luôn bất an, có chiến tranh và có nhiều nạn thiên tai. Vì thế nên chúng ta cần phải liên lỉ cầu nguyện.

Chúng ta cầu cho vinh quang của Thiên Chúa hiển trị, cho Nước Chúa Trị Đến, cho kẻ thù và người thân, và nhất là cho các linh hồn nơi luyện ngục được ơn giải thoát.

Chúng ta bắt chước lời của cụ già Simon khi cụ bồng ẵm Hài Nhi trên tay và vui mừng tuyên xưng Đức Tin:

“Lạy Chúa, xin cho tôi tớ được an bình ra đi. Vì chính mắt tôi đã được thấy ơn Cứu Độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân. Amen.”

Xin Chúa ban cho chúng ta trở nên những người lính dũng cảm, luôn vâng lời Nữ Vương Hoà Bình để vác đuốc sáng soi chiếu những nơi còn đầy bóng tối của hận thù, chiến tranh và bạo lực. 

Lạy Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ hướng dẫn chúng con trong trận chiến chống lại kẻ dữ. Xin Mẹ sử dụng chúng con theo Thánh Ý Chúa và Thánh Ý của Mẹ. Này chúng con đến để thực thi Ý Chúa! Amen. 

Xin Chúa chúc lành cho gia đình của mỗi người chúng ta! Amen.


Kim Hà, 15/9/2023