Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

LÀM SAO QUÊN ĐƯỢC SỰ XÚC PHẠM

Wednesday, September 13, 20237:31 PM(View: 21)

cg3LÀM SAO QUÊN ĐƯỢC SỰ XÚC PHẠM

Tha thứ là điều chúng ta dễ khuyên người khác nhưng lại khó thực hành với bản thân. Bởi tha thứ đòi phải buông bỏ giận dỗi, thù hận mà người khác làm tổn thương đến ta. Tha thứ là quên đi sự xúc phạm để có thể tiếp tục sống vui vẻ với người xúc phạm đến chúng ta. Tha thứ là để duy trì mối quan hệ đã mang lại đau khổ cho chúng ta nhiều hơn là hạnh phúc. Thế nên, tha thứ là điều rất khó thực hành trong cuộc sống.

Có cô vợ bị chồng đánh đến sưng cả mắt. Đau khổ cô đến trình sự việc với cha xứ. Cha xứ gợi ý sẽ mời anh chồng lên nhà xứ để xin lỗi vợ. Cô vợ liền nói: “mắt sưng như vầy làm sao mà cha nói con tha thứ cho anh ta được”. Cha xứ nói: “chị phải tha thứ, vì lỡ đêm nay Chúa gọi chị về với Chúa thì sao?”. Cô vợ nói: “Vậy con tha cho đêm nay, nếu mai Chúa chưa gọi thì con sẽ kiện chồng con tội hành hung, chứ con không nhịn nữa đâu”.

Rồi cũng có anh chồng lỡ say nắng một lần, thế mà nhiều năm trôi qua, cô vợ mỗi lần giận chồng lại tiếp tục mang lỗi lầm ra đá xiên đá xéo, nhắc tới nhắc lui khiến cho bầu khí gia đình trở nên ngột ngạt, rồi dẫn đến lời qua tiếng lại.

Ở đời ai mà không ít lần có lỗi với tha nhân, hoặc không ít lần bị người khác làm tổn thương. Do vậy, để có một cuộc sống chung cũng đòi ta phải chấp nhận cái khuyết điểm của nhau trong yêu thương và tha thứ. Không tha thứ thì chỉ còn loại trừ. Một khi đã loại trừ lẫn nhau sẽ làm khổ mình và khổ nhau cả đời. Vì vậy, điều mà Chúa muốn nơi người Công Giáo là đạo yêu thương thì phải tha thứ bao dung cho anh em của mình. Tha thứ như Chúa dạy là phải tha đến bảy mươi lần bảy.

Trên thực tế, không ai đếm hoặc nhớ số lần người ta xúc phạm đến mình. Ở đây, Chúa muốn nói sự tha thứ là vô giới hạn, không kể số lần, cũng không cần đếm. Hội thánh là những người luôn được Chúa tha thứ nên cũng phải biết tha thứ. Chúng ta còn sống là còn phạm lỗi nên chính bản thân chúng ta vẫn còn cần đến sự tha thứ của Chúa. Do vậy, là con cái của Chúa khi được Chúa tha thứ thì cũng hãy sẵn lòng tha thứ cho anh em.

Câu chuyện người mắc nợ được Chúa tha thứ là nguyên tắc Chúa nhắc nhở chúng ta cũng phải biết tha thứ cho anh em. Chúa biết sự tha thứ rất khó nên Chúa cũng nhắc chúng ta cần phải biết xin ơn trợ giúp của Chúa qua lời kinh: “Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho kẻ có tội với chúng con”.

Hãy học nơi Chúa Giê-su bài học bao dung. Chính Ngài đã luôn sống điều đó. Ngài luôn cảm thông với những lầm lỗi của tha nhân. Ngài dùng tình thương tha thứ để sửa lại lỗi lầm con người. Tình thương ấy Ngài đã mang lại cuộc đời mới cho Gia-kêu, cho Ma-da-lê-na, cho Phao-lô.

Ngài đã đi đến tận cùng của sự tha thứ là tha cho kẻ đã hành hạ và kết án Ngài.


Là người ky-tô hữu chúng ta phải sống tình thương tha thứ. Tha thứ để sửa đổi anh em. Tha thứ để xóa đi những vết hận thù trong lòng chúng ta. Tha thứ để ta nên hoàn thiện như Cha là Đấng tốt lành luôn cho mưa thuận gió hòa trên người lành và kẻ xấu.


Xin cho chúng ta luôn biết hoàn thiện mình như Cha chúng ta. Hoàn thiện con người không làm điều gì tổn thương với tha nhân. Hoàn thiện còn để lòng mình xóa đi những ghen tương, đố kỵ để sống bao dung với nhau. Amen.


Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=vL82r8Y6OSk