Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 28)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6340: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (1)

Monday, September 11, 20231:00 PM(View: 50)

thanks2CN 6340: ANH HÙNG CỨU BẠN ĐỒNG NGHIỆP (1)

https://aleteia.org/2023/09/11/the-9-11-hero-who-became-a-permanent-deacon-with-slideshow/

Khi anh Paul Carris dẫn một người bạn cùng sở ra khỏi Tháp phía Bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế giới vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, anh ấy không thể thấy trước được những gì mà Chúa Giêsu đang dẫn dắt anh đi.

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, cô Judith Toppin, một nhân viên của hãng Port Authority thuộc thành phố New York và thành phố New Jersey. Cô ấy đang làm việc trên tầng thứ 71 của Trung Tâm Thương Mãi Thế Giới thì cuộc đời của cô thay đổi mãi mãi sau hôm ấy.

Lúc 8:46 giờ sáng hôm ấy, cô vừa mới mở xem thư thì cô Judith nghe một tiếng nổ rất lớn. Cô kể về biến cố khủng bố như sau:

"Vì văn phòng của tôi ở gần cửa sổ nên tôi chạy vào phía giữa của tầng lầu này. Tôi nhìn ra cửa sổ và kinh hãi khi chỉ thấy toàn là khói, lửa và những vật liệu vôi gạch đổ nát rơi rớt khắp nơi."

Cô Judith, lúc đó cũng đang mang nhiều bịnh tật trong người. Cô cảm thấy trái tim mình đập rất mạnh. Rồi viên trưởng toán ra lệnh rằng mọi người phải lập tức ra khỏi tầng lầu này.

"Tôi đang có một trái tim và buồng phổi không tốt. Đôi chân của tôi đang sưng lên. Tôi ý thức được mình phải khoẻ mạnh đủ để có thể đi bộ xuống khỏi 71 tầng lầu này. Lúc ấy tôi nghĩ:

"Lạy Chúa, nếu đây là cách mà Chúa muốn cho con chết thì xin cho Ý Chúa được nên trọn, nhưng xin đừng để cho con đau đớn."

Rồi cô Judith nghe có tiếng một người đàn ông bảo mọi người rằng phải đi xuống lầu ngay. Đó là anh Paul Carris, anh lúc đó 46 tuổi, anh là một kỹ sư làm việc cho hãng Port Authority. Trước đó, cả hai người chưa hề gặp nhau.

“Anh ta nói rằng chắc chắn anh không thể để cho tôi bị té ngã."


Anh Paul Carris hướng dẫn cô Judith Toppin chạy xuống cầu thang về phía Tháp hướng Bắc. Họ chạy vội vàng giữa đám khói và những tảng xà bần rơi rớt. Anh Paul biết cô Judith gặp khó khăn nên anh bồng cô lên để chạy xuống cầu thang. Cô Judith nhìn thấy cái nhẫn cưới của anh Paul và hiểu rõ rằng anh ta đã phải hy sinh nhiều khi quyết định cứu cô.

Cô Judith viết rằng:

"Tôi xin anh hãy bỏ tôi xuống và tự cứu lấy anh vì anh có một gia đình. Tôi di chuyển rất chậm. Nhưng anh dường như điếc trước những lời năn nỉ của tôi. Anh bảo rằng anh không bao giờ làm cho tôi té ngã."

Anh Paul Carris thì nhớ rằng:

"Những người lính cứu hoả đi lên còn chúng tôi thì đi xuống. Mọi sự dường như quá rối loạn. Bỗng dưng tôi bắt đầu thấy nhiều xác người và cả những người đang nhẩy lên."

Anh Paul và cô Judith là hai trong số những người cuối cùng rời khỏi Toà Tháp Bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới trước khi toà nhà sập.

Sau đó, anh Paul Carris được xem như một anh hùng. Còn cô Judith Toppin thì nói rằng:

“Anh ấy làm mọi sự một cách tốt lành và vào đúng thời điểm."

Anh Paul là người Công Giáo đang thực hành đức tin trong cộng đoàn đức tin của anh tại giáo xứ Corpus Christi ở vùng Hasbrouck Heights, New Jersey.

Anh Paul Carris có thể nhìn thấy rõ ràng sự thánh thiện trong cuộc sống:

“Giáo Hội là Giáo Hội, và mọi sự khác là mọi sự khác."

Biến cố 911 đã làm cho anh thay đổi rất nhiều, cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những tiếng động ồn ào nhức óc của các chuyến máy bay hôm 911 vẫn còn làm cho anh bị ám ảnh. Anh chia sẻ thêm:

“Tôi chỉ biết là những tháng sau ngày 911, tôi bắt đầu có những sự tức giận."


Vợ và các con của anh cũng hiểu được sự thay đổi của anh. Rồi anh kể:

“Thế rồi có một ngày tôi thấy mình ở trong nhà thờ Corpus Christi mà nước mắt đầy vơi, tôi hỏi Chúa:

"Chúa ơi, chuyện gì đã xẩy ra cho con vậy?"

Kim Hà, 11/9/2023