Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 7)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

Con Người làm chủ ngày Sa-bát (09.09.2023 – Thứ Bảy tuần XXII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6, 1 – 5)

Friday, September 8, 20236:33 PM(View: 34)

6-1sbCon Người làm chủ ngày Sa-bát
(09.09.2023 – Thứ Bảy tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6, 1 – 5)

1 Vào một ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa; các môn đệ bứt lúa, vò trong tay mà ăn.2 Nhưng có mấy người Pha-ri-sêu nói: “Tại sao các ông làm điều không được phép làm ngày sa-bát? “

3 Đức Giê-su trả lời: “Các ông chưa đọc chuyện này trong Sách sao? Ông Đa-vít đã làm gì khi ông và thuộc hạ đói bụng?4 Ông vào nhà Thiên Chúa lấy bánh tiến mà ăn và cho thuộc hạ ăn. Thứ bánh này, chỉ có tư tế mới được ăn mà thôi.”5 Rồi Người nói: “Con Người làm chủ ngày sa-bát.”

Con Người làm chủ ngày Sa-bát.

Ghi nhớ:

“Con người làm chủ ngày sa-bát”. (Lc 6, 5).

Suy niệm:


Một người Do thái nọ qua đời. Sau khi đã khám nghiệm rất kỹ càng, các bác sỹ xác nhận người này đã thực sự chết theo đúng nghĩa y học và họ đã cấp giấy chứng thực để người nhà mang thi thể về nhà lo hậu sự!


Trong tang lễ, lúc đang chuẩn bị hạ huyệt thì mọi người bỗng nghe có tiếng kêu cứu trong quan tài. Vì thế nên họ cho mở nắp quan tài ra, và mọi người đều rất đỗi ngạc nhiên khi nhìn thấy thi thể mà họ đang định chôn cất kia lại là một con người vẫn còn sống!

Thế nhưng vị giáo trưởng trụ trì tang lễ ra hiệu cho mọi người im lặng, rồi ông nói với người đang ở trong quan tài như sau:

Chúng tôi không biết rõ ông đang sống hay đã chết. Tuy nhiên, căn cứ theo giấy chứng thực của các bác sỹ, ông quả thực là người đã chết. Vì vậy, chúng tôi cứ thi hành theo đúng nhận định của các bác sỹ.

Nói xong, ông bảo mọi người đóng nắp quan tài lại và tiếp tục nghi lễ an táng.

Bài Tin Mừng hôm nay thánh sử Luca tường thuật lai việc các người Pha-ri-sêu bắt bẻ Đức Giê-su là tại sao lại để môn đệ của mình làm việc trong ngày nghỉ, ngày phải kiêng việc xác, cụ thể là các ông đã bứt bông lúa rồi vò trong bàn tay mà ăn trong ngày sa-bát! Đức Giê-su liền trả lời bằng cách trưng dẫn cho họ biết một sự việc xảy ra trong thời Cựu Ước, có ghi chép trong Kinh Thánh: Đó là khi Đa- vít, trong lúc chạy trốn sự truy lùng của vua Saulê, khi ông và các thuộc hạ vì quá đói khát đã vào Đền Thờ Thiên Chúa lấy bánh tiến để ăn ((bánh tiến có 12 ổ lớn được đặt trước nhà tạm, sau bảy ngày thì các thầy tư tế sẽ thay bánh mới và bánh cũ, theo luật thì chỉ các tư tế mới được dùng số bánh tiến này mà thôi), bánh này theo luật thì chỉ có các thầy tư tế mới được ăn mà thôi. Thế rồi Đức Giê-su kết luận: “Con người làm chủ ngày sa-bát”.

Sứ điệp của bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su muốn hướng chúng ta đến việc tuân giữ lề luật của Thiên Chúa bằng lòng kính mến chứ không phải bằng cách giữ luật một cách câu lệ máy móc, vô hồn. Vì giữ luật như vậy thì có khác chi những chiếc máy rô-bốt đã được lập trình, cài đặt sẵn. Và việc giữ lề luật như thế sẽ khiến cho đời sống con người gò bó, ngột ngạt, chẳng khác gì như luôn mang bên mình một gánh nặng!

Một giáo dân nọ. Trước đây, khi ông chưa cảm nhận được tình Chúa yêu thương ông như thế nào, lúc đó ông chưa có lòng kính mến Chúa, thì ông sống đạo rất khô khan. Một tuần ông đi đến Nhà Thờ một lần vào ngày Chúa Nhật, ông là người đến dự lễ sau hết, ông không vào trong nhà thờ mà ngồi ở ngoài, đến khi vừa hết lễ thì ông chính lại là người rời Thánh Đường trở về nhà trước hết, ông đi lễ chỉ vì luật buộc, chỉ vì sợ tội mà thôi. 

Nhưng sau nhiều biến cố xảy ra, ông đã cảm nhận được tình thương yêu của Thiên Chúa dành cho ông và gia đình, nên từ đó ông đã thay đổi cách sống đạo. Ông đi tham dự thánh lễ mọi ngày trong tuần, ông cảm thấy vui sướng vì được đến với Chúa, qua Thánh lễ để được tham dự vào Bàn Tiệc Lời Chúa và Bàn Tiệc Thánh Thể. Và ông đã cảm nhận một cách sâu sa lời Chúa Giê-su nhắn nhủ rằng: “Ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng.” (Mt 11, 30).

Tóm lại. Lề luật của Chúa và của Hội Thánh ban ra là nhằm để phát triển, thăng tiến con người, nó tựa như đôi cánh để con người nhờ đó mà bay lên để vượt lên chính mình mà đến được gần Chúa và gần với tha nhân. Nhưng động lực cốt lõi trong việc tuân giữ lề luật của Thiên Chúa phải phát xuất từ lòng mến Chúa, và từ lòng mến đó việc tuân giữ các giới luật sẽ trở nên nhẹ nhàng và êm ái.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con luôn tìm được niềm vui trong việc tuân giữ các lề luật của Chúa cũng như những hướng dẫn của Giáo Hội để nhờ chu toàn lề luật, mỗi ngày con sẽ trở nên hoàn thiện mình hơn, nhờ đó con sống xứng danh là một ky tô hữu, để có thể giới thiệu Chúa đến với mọi người chung quanh qua việc chu toàn lề luật của mình. Amen.

Sống Lời Chúa

Thi hành Luật Chúa và Hội Thánh bằng việc thờ phượng Chúa hết lòng và yêu thương mọi người như anh em.

Đaminh Trần Văn Chính