Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 2)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 5)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Chúa chính là núi đá độ trì con (05.09.2023 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

Monday, September 4, 20236:55 PM(View: 29)

2traitimChúa chính là núi đá độ trì con

(05.09.2023 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

31 Khi ấy, Đức Giê-su xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.

33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !”

Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !” 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.

Chúa chính là núi đá độ trì con

Ghi nhớ:

“Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau: Lời ấy như thế nào? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất”. (Mt 4, 36).

Suy niệm:

Thi sĩ Baudelaire người Pháp đã có lần nói: “ Sự thành công của ma quỷ là thuyết phục được con người tin rằng nó không hiện hữu”. Với những khám phá mới trong ngành tâm lý học cũng như bệnh lý học, hiện nay người ta cho rằng tất cả những vụ Quỷ ám mà Kinh Thánh nói đến chỉ là những hiện tượng tâm lý bệnh hoạn mà ngày nay khoa học có thể tìm ra nguyên nhân. Với luận điệu ấy, họ tự hào đã loại trừ ma quỷ ra khỏi cuộc sống.

Ngày nay, người ta ít có dịp chứng kiến những vụ quỷ ám như Kinh Thánh đã ghi lại. Tuy nhiên, không ai có thể chối cãi được có một sức mạnh luôn lôi kéo con người đến chỗ sa ngã phạm tội, đến sự tự hủy diệt mình và hủy diệt lẫn nhau! Thánh Phao-lô đã từng xác nhận: “Việc thiện tôi muốn thì tôi không làm, nhưng sự ác tôi không muốn thì tôi lại làm.” (Rm 7, 19). Thánh Phê-rô đã từng bị Thầy mình cảnh cáo: “Hỡi Satan, hãy lui lại đằng sau Thầy” (Mt 16, 23).

Trong lá thư đầu tiên gửi cho tín hữu của mình vị Giáo Hoàng tiên khởi đã căn dặn: “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ thù địch của anh em, chúng như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Vì thế anh em hãy chống cự và kiên vững trong đức tin”. (1Pr 5, 8).

Lời kinh lạy Cha Thầy Giê-su dạy mà chúng ta dùng để cầu xin hằng ngày có câu kết là: “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen”.

Bài Tin Mừng hôm nay thánh sử Luca trình bày cho chúng ta thấy; Trong khi đi giảng dạy cho dân chúng; Đức Giê-su tỏ ra có sức thu hút người nghe một cách lạ lùng, bởi lời giáo huấn của Ngài làm cho người nghe thấy sự uyên bác khác biệt với các thầy thông luật, cũng như các vị tư tế trong đạo Do Thái thời bấy giờ.

Bên cạnh lời giảng thuyết có sức hấp dẫn ấy thì từ nơi Thầy Giê-su còn toát ra một uy quyền mà không một người trần gian nào có được;

Chính vì điều đó khiến cho Quỷ Ma phải mượn môi miệng của người bị nó khống chế mà thốt lên rằng:

“Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà Ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết Ông là ai rồi: Ông là Đấng thánh của Thiên Chúa”.

Tuy rằng, được tên quỷ tuyên xưng Danh Thánh của Ngài, nhưng Đức Giê-su lại cương quyết cấm nó tuyên xưng Danh Thánh đó, Bởi lẽ Đức Giê-su không muốn nghe những lời tuyên xưng ấy phát xuất ra từ kẻ chuyên lừa đảo, gian sảo, vì nó bất xứng!

Ma quỷ là hiện thân của tội lỗi và sự ác, bè lũ chúng vì ghen tỵ với loài người nên ngày đêm luôn tìm cách khống chế, phá hoại, lôi kéo và cám dỗ để con người phạm tội chống lại Thiên Chúa mà xa rời tình thương của Ngài, để cho con người cũng sa vào chốn trầm luân địa ngục muôn đời như chúng!

Nhưng có một Đấng đầy quyền năng duy nhất làm cho chúng phải khiếp sợ mà xuất ra khỏi con người: Đó chính là Đức Giê-su Ki-tô, vì thế chúng ta phải luôn tìm đến Đấng ấy để được bảo vệ, chở che. Chính Ngài là nơi trú ẩn để chúng ta sẽ thoát khỏi mọi sự dữ mà ma quỷ luôn rình rập để ám hại chúng ta. Tìm đến để nương ẩn trong Ngài chúng ta sẽ tìm được sự bình an.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, Xin Ngài luôn đồng hành cùng chúng con trong cuộc sống trần gian. Bởi vì chúng con biết rằng: “không có Ngài chúng con sẽ bị quỷ thần làm cho hư hoại”. Vì vậy chúng con xin đến trú ẩn nơi Thánh Tâm của Ngài để được Ngài gìn giữ chở che. Xin ban Thánh Thần xuống trên chúng con để Ngài hướng dẫn cùng ban ơn khôn ngoan và sức mạnh để chúng con vượt thắng mọi cơn cám dỗ trong cuộc đời. Hầu mai sau xứng đáng hưởng phần gia nghiệp Chúa đã hứa ban cho những kẻ trung thành phụng thờ Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa:

Trọn cuộc đời, tôi chỉ tôn thờ và phụng sự một Thiên Chúa mà thôi.

Đaminh Trần Văn Chính.