Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 12)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 6325: THỊ NHÂN MARI LOLI CỦA GARABANDAL CHẾT (40)

Monday, September 4, 20234:53 PM(View: 57)

loli
Cô Loli Mazon Gonzalez Lafleur 

CN 6325: THỊ NHÂN MARI LOLI CỦA GARABANDAL CHẾT (40)

http://garabandal.org/

Một trong 4 thị nhân của Garabandal là cô Maria D. Mari Loli Mazon Gonzalez Lafleur, sinh ngày 1/5/1949 và qua đời ngày 20/4/2009. Thọ 60 tuổi.

Cô Loli sinh ra trong một vựa thóc vào năm 1949. Cha mẹ cô là ông Ceferino Mazon và bà Julia Gonzalez. Hai ông bà sinh sống tại vùng San Sebastian de Garabandal, nước Tây Ban Nha.

Cô ấy có 3 người anh em trai, đó là Fernando, Ceferino, và Gustavo. Cô cũng có 4 chị em gái là: Amalia, Rosaura "Sari", Guadalupe “Lupita”, và Aurora.

Lúc cô còn rất nhỏ, khoảng 12 tuổi thì Đức Mẹ Maria hiện ra với cô và 3 người bạn gái khác. Mẹ cũng ban thông điệp cho cô. Cô ấy đi học tại trường ở vùng Garabandal, Saragoza, và Barcelona.

Năm 1972, cô Loli lần đầu tiên đến vùng Brockton, tiểu bang Massachusetts cùng với cô Maria Saraco, một người giảng thuyết về hiện tượng Garabandal.

Trong nhiều năm, cô Loli chịu đựng cơn bịnh Lupus và bịnh Scleroderma Vì thế cô có những cơn bịnh trong buồng phổi của cô.

Khi chết, cô Loli đã có nhiều người thân ở chung quanh cô, có cả chị của cô ấy tên là Sari. Tình cờ là người chị tên Sari đến thăm cô từ Tây Ban Nha. Tất cả mọi người đã cùng cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi ở chung quanh giường của cô ấy.

Thánh lễ cuối cùng mà cô Loli được tham dự là vào ngày Chủ Nhật Phục Sinh, khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi cô qua đời. Thánh Lễ được cử hành tại nhà riêng của gia đình cô.

Cha Rene Van Hissenhoven ở vùng Bogota, nước Colombia là bạn lâu năm và cũng là cha linh hướng của cô đã làm lễ cho cô vào ngày Chúa Nhật Phục Sinh. Có một buổi chầu Thánh Thể được diễn ra tại nhà thờ của làng Garabandal, nước Tây Ban Nha vào lúc 3:00 giờ chiều. Mọi người đều cầu nguyện cho các ý chỉ của cô và cho các linh mục tốt lành và thánh thiện của Chúa.

Cô Loli đã tiếp tục rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày. Chồng của cô và một vị linh mục thường rước Chúa Giêsu Thánh Thể đến cho cô được rước Ngài.

Cô lãnh nhận các Bí Tích cuối cùng rất nhiều lần trong tuần lễ trước khi cô qua đời.

Cô Loli cũng đã cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa trong rất nhiều năm. Cô cũng đã kết thúc Tuần Cửu Nhật vào đúng ngày Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa. Đó là ngày 19/4/2009, trước ngày cô qua đời.

Trước khi chết, cô Loli đã sống với người chồng tên là Francis trong hơn 35 năm. Con của cô cũng tên là Francis đã sống tại tiểu bang Massachusetts. Con gái của cô là Melanie sống người chồng tên là Nate Johnston, và con trai tên là Nathan tại vùng New Hampshire. Con gái của Loli tên là Maria Rosati sống cùng người chồng tên là Tom và con trai của họ là Anthony ở vùng Massachusetts. Maria và Tom lúc đó đang mang thai con gái, sau này có tên là Layla Rosati, vào tháng 6 năm 2009.

Đám tang của cô Loli được cử hành ngày Thứ Sáu, 24 tháng 4 năm 2009. Thánh Lễ được Đức GM William McNaughton cử hành cùng với LM Rene Van Hissenhoven, LM Robert Murray, LM. William Carroll, LM Robert Savoie và LM George Almeida.

Vào ngày 1 tháng 5, đó cũng là ngày sinh nhật của cô Loli thì có một thánh lễ cầu hồn dành cho gia đình và những bạn bè của cô đang sống tại nước Tây Ban Nha. Đó là lễ dành cho những ai không thể tham dự tang lễ của cô. Có rất nhiều linh mục đồng tế ở tại ngôi nhà thờ của ngôi làng Garabandal, vùng San Sebastian de Garabandal, nước Tây Ban Nha.

Kim Hà, 4/9/2023