Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Cắm sạc điện thoại khi ở khách sạn

Saturday, September 2, 20236:24 PM(View: 23)

phoenCắm sạc điện thoại khi ở khách sạn

Cắm sạc điện thoại khi ở khách sạn, lúc được cảnh báo mới biết mình đã hành động dại dột. Nhiều chuyên gia đã giải thích lý do cắm sạc ở phòng khách sạn lại ẩn chứa rủi ro.

Sạc điện thoại là việc mà hầu hết chúng ta cần thực hiện mỗi ngày, đặc biệt là khi tần suất sử dụng smartphone hàng ngày của nhiều người ở mức cao như hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sạc pin điện thoại ở nhà hay nơi làm việc và việc sạc pin ở một số nơi khác vô tình khiến chúng ta gặp phải rủi ro về dữ liệu.

Tháng 4 vừa qua, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về những rủi ro khi cắm sạc tại các cổng sạc miễn phí. Trong đó, khách sạn là một trong những địa điểm ẩn chứa rủi ro được cơ quan này nhắc tới.

Theo FBI, cổng sạc được trang bị tại nhiều khách sạn, đặc biệt là trên đồng hồ báo thức có vẻ tiện dụng trong việc sạc pin cho thiết bị. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chúng bị kẻ xấu xâm nhập. Khi bạn cắm sạc, kẻ xấu có thể điều khiển điện thoại hay thiết bị của bạn để trích xuất dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm độc hại mà bạn khó lòng phát hiện ra.

Nhiều khách sạn hiện nay trang bị đồng hồ báo thức có sẵn cổng sạc.

“Thông tin về thẻ tín dụng, mật khẩu tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân… nếu bạn từng nhập vào trên Internet thì chúng có thể được lưu vào lịch sử điện thoại hay laptop của bạn. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi để kẻ xấu chiếm đoạt chỉ thông qua việc bạn cắm sạc bằng cổng USB”, FBI cho biết thêm.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cũng đưa ra cảnh báo rằng một số dây cáp sạc bị bỏ lại ở các trạm sạc công cộng cũng có thể bị nhiễm virus và khuyên mọi người không nên sử dụng.

Sau đó, các chuyên gia công nghệ Úc cũng cảnh báo người dân và khuyên họ nên tránh cắm sạc ở những nơi công cộng như sân bay. Việc làm tưởng như vô hại này có thể khiến họ đối diện với rủi ro bị đánh cắp dữ liệu.

Tiến sĩ Mohiuddin Ahmed, giảng viên cao cấp về máy tính và bảo mật tại Đại học Edith Cowan (Úc), cho biết các bộ sạc công cộng có khả năng bị kẻ xấu xâm phạm và người dùng khó có thể biết liệu chúng có bị giả mạo hay không.

“Ổ sạc pin công cộng có thể chứa một số phần mềm có khả năng trích xuất dữ liệu từ điện thoại hay máy tính bảng, laptop của bạn. Cho dù hết pin, bạn cũng không bao giờ nên cắm sạc ở những nơi như vậy”, ông Ahmed nói với tờ 9news .

FBI khuyến cáo mọi người không nên sạc pin từ cổng sạc miễn phí tại sân bay (Ảnh: 9news).

Cũng theo vị chuyên gia, ngay cả bộ sạc không dây cũng có thể gặp rủi ro nếu được ghép nối với các thiết bị công cộng. Ông Ahmed khuyên mọi người nên dùng sạc dự phòng của riêng mình hoặc ít nhất đảm bảo sạc đầy pin trước khi ra khỏi nhà.

"Chỉ bằng cách cắm điện thoại hay laptop vào ổ cắm điện hoặc bộ sạc bị xâm nhập, thiết bị của bạn hiện đã bị nhiễm virus và điều đó làm tổn hại đến tất cả dữ liệu bên trong. Khi đó, không có giới hạn nào về thông tin mà tin tặc có thể lấy được, bao gồm email, văn bản, ảnh và danh bạ", Drew Paik - chuyên gia của một công ty bảo mật, cho biết.

Một địa điểm ẩn chứa rủi ro khác được các chuyên gia nhắc tới là trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể sẽ gặp rắc rối nếu cắm sạc tại cổng sạc bị kẻ xấu xâm nhập.

“Bộ sạc USB có thể kết nối với điện thoại của bạn và gửi đi danh sách liên lạc, email, tin nhắn văn bản, thư thoại, hình ảnh và video. Nó cũng có khả năng sao chép mật khẩu, dữ liệu ngân hàng, danh bạ cá nhân cùng các dữ liệu khác được lưu giữ trên thiết bị. Vì vậy, bạn nên thận trọng và tốt nhất là không nên cắm sạc tại đó”, một chuyên gia công nghệ khác khuyến cáo.


Ngọc Hiệp