Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM HÀNH HƯƠNG NỔI TIẾNG TẠI TIỂU BANG NEW MEXICO

Friday, September 1, 20238:33 PM(View: 28)

7-8ANHỮNG ĐỊA ĐIỂM HÀNH HƯƠNG NỔI TIẾNG TẠI TIỂU BANG NEW MEXICO

Bên cạnh những địa điểm hành hương nổi tiếng trên thế giới như Đức Mẹ Guadalupe tại Mexico, Đức Mẹ Lộ Đức tại Pháp, Đức Mẹ Fatima tại Bồ Đào Nha và Đức Mẹ La Vang tại Việt Nam thì tại tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ cũng có những địa điểm hành hương nổi tiếng thu hút từ 250 đến 300 ngàn người viếng thăm, cầu nguyện hàng năm.

Chúng tôi xin liệt kê 3 địa điểm hành hương sau đây:

I- LORETTO CHAPEL (NƠI CÓ CẦU THANG KỲ DIỆU)

Nhà Nguyện Loretto toạ lạc tại thành phố Santa Fe, thủ phủ của tiểu bang New Mexico có địa chỉ: 207 Old Santa Fe Trail, Santa Fe, NW 87501.
Điện Thoại: 505-982-0092.

Nhà Nguyện Loretto nổi tiếng vì có chiếc cầu thang xoắn ốc kỳ diệu được xây lên mà không sử dụng bất cứ một keo dán hay một cây đinh nào.Theo nhiều người thì cho rằng người thợ mộc xây lên chiếc cầu thang nầy chính là thánh Giuse.Vì thế, nhiều người hiện nay gọi chiếc cầu thang nầy là Chiếc Cầu Thang Thánh Giuse.

Câu chuyện xây dựng chiếc cầu thang kỳ diệu nầy được diễn tiến như sau:

Năm 1872, Tổng Giám mục Jean Baptise Lamy của Tổng Giáo Phận Santa Fe đồng ý xây dựng một nhà nguyện cho cộng đoàn nữ tu Loretto với danh hiệu là Nhà Nguyện Đức Mẹ Sáng Soi (Our Lady of Light Chapel).Nhà nguyện do kiến trúc sư người Pháp là Antoine Mouly thiết kế theo phong cách Tân Gothic với các nguyên liệu nhập từ Pháp.

Nhà Nguyện được khởi công xây vào ngày 25-7-1873 và sau 5 năm đến năm 1878 thì hòan thành. Nhà nguyện có chiều dài 22,5 mét, rộng 7,5 mét và cao 25,5 mét. Sau khi hoàn thành nhà nguyện thì các thợ xây cất phát hiện ra còn thiếu chiếc cầu thang dẫn lên lầu hát của ca đoàn. Nhà thờ quá nhỏ nên không thể xây thêm cầu thang theo kích thước tiêu chuẩn vì sẽ chiếm nhiều không gian bên trong.Cũng cần lưu ý là các nhà thờ vào thời kỳ nầy cũng có dùng thang đứng (thang trèo vịn tay) dẫn lên lầu hát thay vì cầu thang bậc, nhưng các nữ tu nói rằng họ không cảm thấy thoải mái khi trèo lên bằng thang đứng vì quần áo của họ quá dài. Trong khí đó thì kiến trúc sư Antoine Mouly đã qua đời.

Đứng trước sự việc nầy, Mẹ Magdalena, sơ Frances Louise cùng các sơ đã đi tìm các thợ mộc trong vùng để xây dựng cầu thang, nhưng họ đều nêu ra những khó khăn trong việc xậy dựng cầu thang. Cuối cùng, các sơ đã quyết định cầu xin đến thánh Giuse, quan thầy của các thợ mộc nhờ sự giúp đở.

Vì thế, các sơ quyết định làm Tuần Cửu Nhật dâng kính thánh cả Giuse, van xin Ngài cầu bầu cùng Thiên Chúa quan phòng giúp đỡ.

Vào ngày cuối Tuần Cửu Nhật thì bỗng có một người khách lạ xuất hiện nơi cửa tu viện. Ông có mái tóc muối tiêu và mang theo con lừa , trên lưng có chở vật dụng. Người khách xin gặp Mẹ Bề Trên, lúc ấy là nữ tu Magdalena. Khi Mẹ Bề Trên ra tiếp thì người khách lạ cho bíết ông chấp nhận việc xây chiếc cầu thang. Các sơ rất vui mừng vì thấy rõ lời cầu xin đã được Thiên Chúa lắng nghe.

Người thợ mộc với dụng cụ mang theo gồm có một cái cưa, một cái búa, một thước thợ hình chữ T, một cái thùng để ngâm gỗ, người thợ đã hòan thành được kiệt tác nầy trong vòng 3 tháng.

Cầu thang cao 7 mét. Các bậc thang không có điểm tựa ở trung tâm, kết thành 2 vòng tròn 360 độ, tổng cộng là 33 bậc (phù hợp với 33 tuổi của Chúa Giêsu). Các đường vòng cung được ráp nối hết sức tinh vi, gỗ được nối ghép 7 chỗ ở phía trong, 9 chỗ ở phía ngòai, không dùng một chiếc đinh sắt nào mà toàn dùng những miếng chốt bằng cây. Gỗ làm cầu thang lấy từ cây thông lọai cứng không thấy có tại New Mexico.Tay vịn cầu thang sau nầy mới được thêm vào để thêm an toàn cho người sử dụng.

Sau khi hoàn thành cầu thang thì người thợ mộc đã ra đi mất dạng không đề lại một tin tức gì và cũng không đòi hỏi bất cứ tiền thù lao nào .Các sơ đã loan tin khắp nơi để tìm người thợ mộc để hầu tạ ơn, nhưng hoàn toàn không có sự trả lời nào. Trong khắp cả thành phố Santa Fe, người ta cho rằng người thợ mộc ấy chính là Thánh Giuse….đã được Chúa Giêsu gởi đến để đáp lại lời nguyện xin của các nữ tu…Từ ngày ấy, chiếc cầu thang được coi là một phép lạ và trở thành địa điểm hành hương.

Người đại diện ở Nhà Nguyện nói rằng có 3 điều bí ẩn ở đây:

1-Cho đến nay vẫn chưa ai biết được tên tuổi của người thợ mộc ấy.

2- Nhiều kiến trúc sư, kỷ sư và khoa học gia đều nói rằng không thể hiểu được làm thế nào chiếc cầu thang có thể đứng vững mà không có điểm tựa ở trung tâm. (như thường thấy các cầu thang lọai xoắn ốc nầy)

3- Gỗ làm cầu thang lấy từ đâu? Họ đã kiểm tra và phát hiện rằng gỗ được sử dụng làm cầu thang không hề có trong toàn vùng nầy.

Thêm một chi tiết làm tăng niềm tin vào phép lạ là cầu thang có 33 bậc là tuổi của Chúa Giêsu ở trần gian.

Trong nhiều năm qua, khách hành hương và du khách đã đổ xô đến nhà nguyện Loretto để xem chiếc cầu thang mầu nhiệm nầy. Chiếc cầu thang đã là chủ để của nhiều bài viết, đặc biệt là truyền hình và phim ảnh. Nhưng cho đến nay, những bí ần trong câu chuyện truyền thuyết về chiếc cầu thang nầy vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Hiện Nhà Nguyện do một công ty tư nhân điều hành để cho khách hành hương và du khách thăm viếng. Nhiều đám cưới được tổ chức tại đây, các cô dâu và chú rể thích chụp ảnh đứng trên giữa cầu thang nhìn xuống. Nhà Nguyện được mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày.

II- NHÀ THỜ CHÁNH TÒA THÁNH FRANCIS OF ASSISI Ở SANTA FE:

Nhà thờ chánh tòa thánh Francis of Assisi tọa lạc tại Santa Fe gần Loretto Chapel có địa chỉ là: 131 Catheral Place, Santa Fe, NM 87501. Điện Thọai: 505- 982-5619.

Nhà thờ thánh Francis Of Assisi được Đức Tổng Giám Mục Jean Baptise Lamy cho xây cất từ năm 1869 đến năm 1887.

Trong ngôi nhà thờ nầy có trưng bày xương thánh cúa nhiều vị thánh như: Francis of Assisi, Justin, Francis Xavier, Lucian of Antioch, Marie Goretti, Katherine Mary Drexel, Martin de Tours, Claire of Assisi, Piô X, Anthony of Padua, Têrêra Hài Đồng, Felicity, Thomas Aquinas.

Đặc biệt có cây thánh giá với hình tượng Chúa Giêsu mà tóc trên đầu như tóc người thật.

III- EL SANTUARIO DE CHIMAYO ( NƠI CÓ BỤI ĐẤT THIÊNG - HOLY DIRT):

Nhà thờ El Santuario De Chimayo tọa lạc tại thành phố Chimayo cách thủ phủ Santa Fe của New Mexico là 30 miles mất khỏang 40 phút lái xe. Địa chỉ của El Santuario de Chimayo là: 15 Santuario Dr, Chimayo, NX 87522 . Điện Thọai : 505-351-9961.

Nhà thờ El Santuario De Chimayo nơi có Holy Dirt (Bụi đất linh thiêng) được mọi người so sánh như thánh địa Đức Mẹ Lộ Đức bên Pháp vì đã chữa lành nhiều bệnh nhân và được xem là một địa điểm hành hương quan trọng tại Hoa Kỳ thu hút 300 ngàn khách hành hương đến viếng và cầu nguyện mỗi năm.

Diễn tiến câu chuyện về Holy Dirt (Bụi đất sét linh thiêng) chữa lành bệnh nhiều người như sau:

Vào tuần thánh (mùa vọng Phục Sinh) năm 1810, khi ông Bernado Abeyta thấy một ánh sáng bí ẩn tỏa sáng từ thung lũng. Người giáo dân nầy đến đào đất lên thì thấy hiện ra một cây thánh giá . Ông nầy liền gọi cha chánh xứ cách xa nơi ông ở khỏang 10 miles đến lấy cây thánh giá về nhà thờ để thờ phượng. Thế nhưng, sau khi vị linh mục đến lấy cây thánh giá đem về nhà thờ thì sáng ngày hôm sau, cây thánh giá lại quay trở về cái hố đất được đào lên. Việc nầy được diễn lập lại 3 lần, khiến cho vị linh mục và các giáo dân phải kinh ngạc.

Anh em ông Bernado Abeyta liền cho xây một một chòi nhỏ ngay trên lỗ đào để thờ phượng cây thánh giá kỳ diệu nầy. Sau đó, căn bệnh mà ông đang mắc phải liền khỏi.

Sau một thời gian, một ngôi nhà thờ nhỏ đã được dựng lên. Ngay trong nhà thờ, người ta đã cho đào một cái lỗ tròn có đường kính khỏang 16 inches và chiều sâu 9 inches chứa đựng đất bụi thiêng (holy dirt) để khách hành hương đến lấy .Được biết, hàng năm đất bụi thiêng được khách hành hương đến lấy khỏang từ 25 tấn đến 30 tấn mỗi năm.

Nhân viên của nhà thờ phải thay thế đất bụi thiêng nầy từ các sườn đời gần đó hơn một lần trong ngày.

Mỗi năm khoảng 300 ngàn người từ khắp nợi trên thế giới hành hương đến ngôi nhà thờ nầy, đặc biệt vào ngày thứ năm và thứ sáu tuần thánh , một số bệnh nhân dịp nầy đã được chữa lành bệnh. Khách hành hương đến đây thường lấy một ít đất bụi thiêng hy vọng để chữa lành bệnh bằng cách dùng đất bụi thiêng chà vào mình hoặc chỉ đơn giản là giữ nó.

Khi mọi người đến viếng thăm nhà thờ nầy, người ta thấy rất nhiều nạng gỗ của người tàn tật lưu lại và nhiều hình ảnh cùng những bức thơ cảm tạ của các bệnh nhân.

Trước các sự kiện chữa lành bệnh trên, vị linh mục của nhà thờ Chimayo , cha Jim Suntum vào năm 2011 cho rằng đất bụi thiêng tự nó không có sức mạnh thần kỳ mà chính là mối quan hệ tốt lành giữa Thiên Chúa và các bệnh nhân.

Khi xem you tube về ngôi thánh đường nầy, chúng ta được nghe bà Martinez cư ngụ tại tiểu bang Colorado mắc bệnh ung thư xương đã thú nhận vào năm 2011 là sau khi viếng thăm ngôi nhà thờ nầy, bà đã dùng đất bụi thánh nầy chà vào chân của bà. Sau đó bà đã cảm thấy cơn đau biến mất vào sáng hôm sau và hoàn toàn khỏi bệnh chỉ sau một tuần.

Chúng ta cũng không khỏi ngạc nhiên khi khách hành hương đến đây cũng thấy một ngôi tượng Đức Mẹ La Vang do một giáo dân VN cư ngụ tại miền Nam Cali. đã hiến tặng cho ngôi thánh đường nầy.

ST