Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6248: Máy trợ thính dành cho người điếc

Monday, July 31, 20231:16 AM(View: 383)

diecCN 6248: Máy trợ thính dành cho người điếc

Cách đây hai tháng, bỗng dưng chồng tôi bị điếc. Anh hoàn toàn không nghe gì cả. Khi ấy, anh tỏ ra rất thất vọng và bực bội vì không nghe được âm thanh. Tôi bèn lập tức gọi tìm các bác sĩ Tai Mũi Họng để xin một cái hẹn cho anh ấy đi khám bịnh.

May mắn thay là có một vị bác sĩ cho anh tới khám tai trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi tôi xin hẹn. Đó là một cái hên thứ nhất. Bác sĩ khám xem có phải vì anh có ráy tai nhiều quá nên bị điếc chăng. Nhưng anh không phải là vì có ráy tai nhiều. Sau đó bác sĩ cho toa để mua một loại thuốc xịt để nhỏ vào mũi.

Bà bác sĩ nói rằng từ lỗ mũi có đường dây thông lên cái tai. Nếu anh bị ù tai hay không nghe thì hãy thử dùng thứ thuốc nước này, may ra lại nghe được.

Sau đó, bác sĩ cho toa để anh mua máy trợ thính, còn gọi là hearing aids. Bà bác sĩ đề nghị rằng các máy trợ thính nhà nước medicare cho thì rất dở. Lúc nghe được âm thanh, lúc nó làm cho âm thanh ồn đến nhức đầu. Bà bác sĩ đề nghị chúng tôi nên mua cái máy trợ thính ở tiệm Costco là tốt nhất.

Thế là chúng tôi xin hẹn đến gặp một nhân viên về thính thị ở tiệm Costco để cô giảng giải và đo tai cho chồng tôi. Cô này rất tận tâm, cô thử các tests rồi đặt hàng mua máy trợ thính cho chồng tôi. Thế là chỉ có một ngày sau là tôi đã mua được cái máy nghe ấy cho chồng tôi dùng.

Cô ấy còn cho cái hẹn lần thứ hai để biết chắc là chồng tôi biết cách sử dụng và điều khiển độ cao, độ thấp, độ ù hay độ rõ của cái máy trợ thính ấy.

Trong lúc đeo cái trợ thính ấy thì chồng tôi vẫn nhỏ thuốc vào lỗ mũi như lời bác sĩ dặn. Sau 2, 3 tuần đeo máy thì anh bỏ máy trợ thính ra mà vẫn còn nghe rõ như trước.

Anh kết luận là loại thuốc nhỏ mũi ấy đã giúp cho đường dây nối từ mũi lên tai được thông thương nên nay anh đỡ điếc rồi.

Do đó, cái trợ thính nay bị bỏ vào một góc. Giá như chúng tôi đừng gấp mua máy mà cứ nhỏ thuốc vào mũi thì có khi không cần phải mua máy trợ thính  vì tốn gần 1700 đô la.

Vì thế đây cũng là bài học kinh nghiệm cho chồng tôi và cũng có thể giúp ích mọi người nếu gặp trường hợp bị điếc như chồng tôi.

Có cô nhân viên khác cũng làm trong tiệm Costco cũng bảo rằng:

"Nếu ai điếc thì phải mua máy trợ thính . Đừng để bị điếc mà không nghe được gì. Nếu mình để cho tai điếc hoàn toàn thì sẽ ảnh hưởng xấu cho bộ não của chúng ta. Sự thinh lặng triền miên sẽ làm cho bộ óc ngừng hoạt động. Từ đó thì bịnh nhân sẽ ở trong tình trạng mất trí nhớ Alzheimer và suy sụp tinh thần rất nhanh chóng."

Kim Hà, 31/7/2023