Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6230: TUÂN THEO THÁNH Ý CHÚA

Tuesday, July 11, 20232:35 PM(View: 358)

burdenCN 6230: TUÂN THEO THÁNH Ý CHÚA

Nguồn: Spiritdaily.com

Những điều xấu xẩy ra thường là để cho bạn sửa sai và phát triển, để cho bạn trở lại hướng đi tốt hơn, để cho bạn hướng đến một kết cuộc sáng sủa hơn trong cuộc đời.

Trong lịch sử giáo hội, điều khủng khiếp đã xẩy ra cho Thánh Cả Giuse, đó là tin mà vị hôn thê của ngài đã có thai. Nhưng điều này lại là một biến cố vĩ đại, thánh thiện và tinh tuyền hơn tất cả mọi sự khác trong lịch sử của nhân loại.

Làm sao mà Thánh Giuse có thể tưởng tượng được những gì mà Chúa sắp làm trong cuộc đời khó khăn và đơn sơ của ngài trên trần thế chứ?

Hãy uống nước hằng sống mà Chúa ban cho bạn. Nước hằng sống thanh khiết của Thiên Đàng chứ không phải loại nước đục ngầu dơ bẩn, ô uế của thế gian.

Hãy luôn ghi nhớ rằng Chúa có thể bước vào can thiệp khi bạn gặp tin xấu. Chúa có thể chữa lành khi người ta báo tin là bạn đang bịnh. Chúa có thể biến đổi cuộc đời cô đơn của bạn thành một cuộc đời tươi vui vì có thêm nhiều bạn bè xung quanh.

Đừng tuyệt vọng. Cũng đừng chấp nhận những báo cáo về sự dữ. Hãy để Chúa dệt nên cuộc đời của mình và hãy xin Mẹ Maria gỡ rối tơ lòng rối rắm của đời bạn. Hãy bỏ ngoài tai những sự giả mạo ở phía trước của cuộc đời mình.

Hãy ghi nhớ rằng Chúa luôn có thể can thiệp. Chúa làm được nhiều điều vĩ đại và bất ngờ trong cuộc đời bạn, ngay cả trong đêm tối cuộc đời, miễn là bạn hãy để cho Ngài làm việc trong đời mình.

Lạy Chúa, xin Chúa tiếp tục gỡ rối những khúc mắc và rối rắm trong cuộc đời của con. Xin cho Thánh Ý Chúa luôn thể hiện trong đời sống của con.

Con biết rằng Thánh Ý Chúa luôn tốt đẹp cho linh hồn con. Con xin thần phục theo Thánh Ý Chúa trong suốt cuộc đời của con.

Xin Chúa ban thêm sức mạnh và lòng can đảm cho con để con không thể ngã quỵ trước những sự ngang trái và đau đớn của đời con. Amen.

Kim Hà, 11/7/2023