Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 52)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6222: CON CỦA CHÚA KHÔNG THỂ ĐEM BÁN ĐƯỢC

Wednesday, June 28, 20232:16 PM(View: 206)

baby2CN 6222: CON CỦA CHÚA KHÔNG THỂ ĐEM BÁN ĐƯỢC

https://www.ncregister.com/news/sound-of-freedom-jim-caviezel-tim-ballard-human-trafficking

Một cuốn phim sẽ được trình chiếu vào ngày 4 tháng 7 năm 2023 kể về nạn buôn người khủng khiếp và những vị anh hùng sống động đã tranh đấu mạnh mẽ để đem vụ việc buôn người bi thảm này ra ánh sáng.


Anh tài tử đóng vai Chúa Giêsu và tài tử Tim Ballard nói rằng:

"Con của Chúa không thể bị đem đi bán."

Tài tử Tim Ballard cho biết rằng anh nhận nuôi các trẻ thơ từ nước Haiti sau những cuộc cứu sống những trẻ thơ trong một tổ chức của anh tên là Operation. Cả hai tài tử này đã hy sinh nhiều trong những chuyến đi cứu các trẻ thơ vô tội thoát khỏi nạn buôn người khủng khiếp.

Cuốn phim dựa theo câu chuyện thật của một cựu nhân viên Bộ Nội An (Homeland Security Special Agent) là anh Tim Ballard. Anh này đã can đảm nhận một sứ mệnh là cứu các trẻ thơ khỏi nạn buôn người ở vùng Nam Mỹ. Công cuộc này bắt đầu với việc tìm bắt những kẻ buôn người và những kẻ ấu dâm.

Một em bé trai mà anh Tim Ballard cứu thoát đã xin anh hãy đi tìm người chị của em ấy vì người chị này bị bắt.

Thê là anh Ballard bèn xin nghỉ việc làm công chức để đi làm một cuộc hành trình nguy hiểm hầu đi tìm cô gái ấy. Anh đi vào rừng sâu ở nước Columbia để cố gắng giải cứu cô bé ấy.

Tài tử Jim Caviezel là người Công Giáo. Anh tài tử Ballard là người theo đạo Mormon. Cả hai đều yêu mến Chúa và trẻ thơ nên đó là lý do mà họ sẵn sàng gánh chịu mọi hậu quả và rủi ro để đi tìm trẻ thơ bị buôn bán như một đồ vật.

Anh Ballard và vợ của anh là chị Katherine đã có 6 người con khi câu chuyện này xẩy ra. Giờ đây họ đã có 9 người con, ở lứa tuổi từ 23 đến 6. Trong đó gồm có 2 người con nuôi mà anh chị đã nhận nuôi vào 4 năm trước. Hai người con nuôi này là do người ta đã bán cho anh Ballard khi anh đến thăm nước Haiti. Anh Ballard kể:

"Tôi nghĩ đây là một câu chuyện bi thảm hơn hết. Câu chuyện này được kể trong cuốn phim Sound of Freedom 2, tạm dịch là Tiếng Gọi của Tự Do #2. Cuốn phim này sẽ được quay vào năm 2024. Hành động anh hùng này đã cứu sống những con người. Chúng ta cần đem ra ánh sáng về những sự khủng khiếp của việc buôn người đang xẩy ra trên thế giới."

Anh Ballard kể tiếp:


“Tôi là một nhân viên đặc biệt của chính quyền Hoa Kỳ. Tôi là một nhân viên chìm để đi tìm những trẻ thơ dưới 12 tuổi tại biên giới phía Nam. Tôi bị sốc mỗi năm khi nhìn thấy vấn đề này ngày càng thêm nghiêm trọng và sâu đậm hơn. Sau 12 năm làm việc với chính quyền, có hai trường hợp xẩy ra vào năm 2012 mà tôi được cho biết là tôi không được đụng đến. Tôi không thể bỏ cuộc. Tôi đã làm việc sâu rộng rồi. Vợ tôi và tôi đã quyết định là phải bỏ việc làm với chính quyền để cứu các trẻ thơ."

Anh Ballard đã suy nghĩ rất kỹ càng:

“Chỉ có một cách thức để làm là phải đi ra khỏi công việc an toàn. Tôi hy vọng rằng vợ tôi sẽ nói rằng: "Anh đang làm gì thế?"

Nhưng vợ tôi đã không hỏi như thế. Nàng nói rằng:

"Câu chuyện sẽ không quan trọng ra sao nếu như chúng ta phải mất căn nhà đang ở hay dù chúng ta phải sống trong một cái lều nhỏ. Điều tốt nhất là chúng ta phải cứu những đứa trẻ này. Nếu như anh bảo em rằng anh sẽ không dám làm vì vấn đề tài chính, thì điều này không đúng."

Vợ anh đã quả quyết nói với anh rằng:

“Em không để cho anh làm hại việc cứu độ của em bằng cách không dám làm chuyện này."

Anh Ballard đã liên lạc với những ai có khả năng tài chánh để họ tài trợ trong vòng 8 tháng. Vụ việc này không thành công trong thời gian ấy nên chuyện này đã tạm phải chấm dứt. Lúc đó các con của anh chị còn trẻ. Họ biết rằng cha của họ đang làm những gì có thể để cứu trẻ thơ. Còn các con lớn hơn của anh chị thì biết rằng cha của họ đang làm việc để cứu trẻ thơ khỏi nạn buôn người.

Anh Ballard tiếp tục làm việc qua chương trình Operation Underground Railroad. Hiện nay có một số người con của anh Ballard đang làm việc chung với người cha của họ trong việc cứu người này.

Đây thật là một việc làm can đảm và đáng ngợi khen. Xin Chúa chúc phúc cho công trình cứu người của anh chị Ballard. Amen.

Kim Hà, 28/6/2023