Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6218: CÁC LINH HỒN HIỆN RA VỚI BÀ Eugenie von der Leyen (1867-1929) #3

Monday, June 26, 20238:38 PM(View: 172)

ln1CN 6218: CÁC LINH HỒN HIỆN RA VỚI BÀ Eugenie von der Leyen (1867-1929) #3

https://www.mysticsofthechurch.com/2012/04/amazing-stories-from-purgatory-and.html

Sau đây là một phần trong nhật ký của bà Eugenie von der Leyen, năm 1923:

Ngày 10/8/1923:

Anh chàng chăn chiên tên Fritz lại đến gần bên tôi một lần nữa nhưng trông anh ta có vẻ thân thiện hơn trước. Tôi bèn hỏi anh ta:
"Liệu anh còn có phải chịu nỗi thống khổ nữa không?"


Hắn đáp:

"Dạ không."


Tôi hỏi hắn:

"Anh có thể cầu nguyện cho tôi được không?"


Hắn đáp:

"Dạ chưa được ạ."


"Vậy trong thời gian này anh đang ở đâu?"


Hắn trả lời tôi:

"Tôi đang ở một nơi cô độc và hoang vắng."


Tôi hỏi tiếp:

"Anh sẽ vẫn còn tới gặp tôi thường xuyên chứ?"


Hắn nói:

"Dạ không ạ."


Tôi ngạc nhiên hỏi:

"Tại sao không?"


"Thưa bà tại vì tôi không được phép tới gặp bà nữa!"


Tôi hỏi:

"Liệu tôi đã giúp được anh nhiều không?"


Hắn nói:

"Dạ rất nhiều ạ."


Thế rồi anh ta biến đi mất.


Để kết luận cho cảm nghiệm hay ho này, vị LM tên Sebastian Wieser, vốn là cha xứ và cha giải tội của bà Eugenie đã nói như sau:

“Cách thức của cuộc hiện ra này đã phản ảnh cuộc đời dương thế của anh Fritz này. Tôi đã quá quen thuộc với anh ta. Anh ta như là một con chiên lạc trong giáo xứ. Qua cuộc đời của anh ta thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự vĩ đại của Lòng Thương Xót Chúa được biểu lộ cách tuyệt hảo.

Lúc còn sống, anh ta hiếm khi nào đến nhà thờ. Anh ta có vỏn vẹn một người con trai. Người con trai của anh ta ở trường đã rất nổi tiếng là độc ác, đi sai lạc đường và gây bao nhiêu sự lầm lạc. Người con trai này gây nhiều sự khó khăn cho các thầy cô giáo và những ai có trách nhiệm trông coi anh. Khi con trai anh ta bị phạt trong trường thì người cha làm khó dễ đối với các thầy cô giáo, đối với người hiệu trưởng và đối với vị linh mục.

Tôi đã tiên liệu rằng sẽ có một ngày nào đó, người con trai của anh ta sẽ đánh đập người cha của nó. Và mọi sự đã xẩy ra đúng như lời dự đoán của tôi.

Thật sự, khi thằng con trai của anh ta được 17 tuổi thì nó tỏ ra rất mạnh mẽ và cao lớn. Nó đánh ba nỏ cho đến chết trong một đêm khuya. Không ai biết rằng anh Fritz chết ngay lập tức hay là sau đó mới chết. Có lẽ anh ta chết lúc sau đó.

Thằng con sát nhân của anh ta đã đánh gục anh ta ở nơi một đụn rơm. Nó bỏ rơi anh ta cho anh ta chết một cách dần mòn. Đến buổi sáng hôm sau thì người ta mới khám phá ra cái chết của người cha. Vào ngày 6/7/1923, linh hồn anh Fritz nói rằng:

""Cái nhìn thấu suốt và sự thống hối đã cứu tôi khỏi sự chết đời đời trong hoả ngục!"

Vào ngày 12/7/1923, anh Fritz nói rằng:

"Tôi bị đốt cháy!"

Rồi anh ta đặt một ngón tay trên bàn tay của bà Công Chúa Eugenie. Thế là anh ta đã để lại một vết phỏng mầu đỏ mà tôi đã được nhìn thấy một cách rõ ràng."

(Hết)

Kim Hà, 26/6/2023