Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 40)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 61)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6216: LINH HỒN HIỆN RA VỚI BÀ Eugenie von der Leyen (1867-1929) #1

Monday, June 26, 20237:00 PM(View: 161)

Eugenie von der LeyenCN 6216: LINH HỒN HIỆN RA VỚI BÀ Eugenie von der Leyen (1867-1929) #1

https://www.mysticsofthechurch.com/2012/04/amazing-stories-from-purgatory-and.html

Trong các câu chuyện của các Thánh, chúng ta được biết là các linh hồn thường hiện về với Cha Thánh Padre Pio và Chân Phước Henry Suso. Tuy nhiên còn có nhiều vị Thánh khác đã giúp đỡ rất nhiều cho các linh hồn đau khổ trong luyện ngục. 

Thánh John Macias đã giải cứu hàng ngàn các linh hồn khỏi luyện ngục trong cuộc sống trần gian của ngài.


Thánh Augustine, Thánh Đa Minh, Thánh Francis Xavier, Thánh Victor, Thánh Francis thành Assisi, Thánh Nicolas thành Tolentino.

Các Thánh Margaret Mary Alacoque, Thánh Catherine thành Genoa, Thánh Bernard thành Clairvaux, Thánh Cả Gregory, Thánh Odilon thành Cluny, Thánh Francesca Romana, Thánh Bridget nước Thuỵ Điển, Thánh Ambrose, Thánh Bonaventure, Thánh Thomas Aquinas, Thánh Efraim, Thánh Peter Damian, Thánh Francis de Sales, Thánh Catherine thành Genoa, và ngay trong thời đại tân tiến này cũng có các Thánh mới được phong thánh như Thánh Gemma Galgani, Thánh Padre Pio, và Thánh Faustina Kowalska đều cầu cho các linh hồn ...

Và còn có rất nhiều vị Thánh khác mà ta không thể kể hết được. Có nhiều các câu chuyện về Luyện ngục được kể ra nhưng cũng có rất nhiều câu chuyện khác rất hay cũng được kể lại để cho ta biết về Lòng Thương Xót Vô Biên của Thiên Chúa. Trong lịch sử có rất nhiều trường hợp mà Chúa cho phép người ta giúp đỡ cho các linh hồn ở luyện ngục.

Cũng có nhiều linh hồn hiện về để xin những người thánh thiện và tốt lành cầu nguyện cho họ sớm được giải thoát khỏi luyện ngục. Chúa cho phép họ được hiện về để xin lời cầu nguyện của mọi người. Họ xin lời cầu nguyện, sự hy sinh, hãm mình, và sự cam chịu đau khổ của những người thánh thiện. Đó là cách mà con người trên trần gian có thể giúp các linh hồn ở luyện ngục. Nói một cách khác thì ai ai cũng có thể làm việc lành để cứu các linh hồn luyện ngục.

Chuyện kể rằng bà Eugenie von der Leyen (1867-1929) đã viết một cuốn nhật ký để kể về các câu chuyện mà các linh hồn luyện ngục hiện ra với bà.

Bà Eugenie là một phụ nữ thượng lưu quý tộc và có học vị cao. Bà là người nước Đức. Bà có tước hiệu Công Chúa. Bà đã từng sống trong lâu đài nổi tiếng của gia tộc tại vùng Waal, Bavaria, nước Đức.

Theo lời yêu cầu của cha giải tội nên bà viết nhật ký để kể về những cuộc gặp gỡ giữa bà và các linh hồn ở luyện ngục.

Sau khi bà qua đời thì cuốn nhật ký này được trao cho Giám Mục Eugenio Pacelli, sau này ngài trở thành ĐGH Pio XII.

Sau đây là một phần trong nhật ký của bà Eugenie von der Leyen, năm 1923:

1. Ngày 11/6/1923.

Khi thức dậy, tôi thấy một bóng dáng mầu xám to lớn, trông rất đáng sợ. Hắn nằm ở trên người tôi. Tôi không thể biết là đàn ông hay phụ nữ, nhưng tôi rất sợ hãi.

2. Ngày 14/6/1923.

Con ma ấy đã ở trong phòng của tôi khi tôi muốn đi ngủ. Tôi bèn đọc kinh ban chiều mộ cách lớn tiếng. Trong lúc ấy, nó đi đến gần tôi. Hai tay nó vươn ra, nó có vẻ giống như một thân cây biết đi. Nó ở trong phòng tôi khoảng 20 phút, rồi nó trở lại lúc 4:00 giờ sáng.

3. Ngày 16/6/1923:

Trông nó thật là đáng sợ. Nó lay cái vai của tôi. Tôi cảm thấy khiếp đảm. Tôi đánh nó và nói rằng:

"Mày không được đụng tới tao!"


Thế là nó đi đến góc phòng. Tôi giơ tay đẩy nó nhưng tôi cảm thấy rằng nó không có một thân xác. Nó giống như một cái khăn ướt và nóng. Tôi tin rằng mình không thể chịu được cảm giác khủng khiếp ấy.

4. Ngày 18/6/1923:

Điều khiếp đảm ấy lại xẩy ra vì nó muốn kẹp cái cổ của tôi. Tôi quá sợ hãi nên cầu nguyện và làm Dấu Thánh Giá. Tôi cầm Thánh Giá trong tay. Nó đừng thằng và nó rất to lớn. Nó không trả lời câu hỏi của tôi. Rồi nó đi qua cánh cửa vì cửa đang mở.

5. Ngày 19/6/1923:

Nay tôi biết rằng nó là một người đàn ông. Hắn chỉ ở lại trong một thời gian ngắn mà thôi.

6. Ngày 21/6/2023:

Con người đáng sợ ấy ở trong phòng tôi hơn 1 tiếng đồng hồ. Hắn cứ đi đi, lại lại liên tục. Hắn có mái tóc mầu đen và đôi mắt rất đáng sợ.

7. Ngày 22/6/1923:

Người đàn ông ấy ở trong phòng tôi từ 1:00 giờ khuya đển hơn 5 giờ sáng. Thật là đáng sợ. Hắn cứ liên tiếp cúi đầu trước mặt tôi và ngồi bên cạnh cái giường của tôi. Tôi quá sợ hãi nên khóc. Xong tôi cầu nguyện trong nhiều giờ để không thấy hắn nữa. Rồi hắn lại đi tới đi lui và rên rỉ nghe rất dễ sợ. Có lẽ tôi biết hắn nhưng tôi không thể nhận ra hắn là ai. Tôi tỏ ra hèn nhát. Có nhiều lần tôi phải quyết định đi vào phòng của tôi vào buổi tối. Thông thường thì tôi rất dễ ngủ.

8. Ngày 24/6/1923:

Hắn trở lại, nắm lấy vai tôi. Tôi nói:

"Bây giờ xin ông nói cho tôi biết là ông muốn điều gì, và xin ông đừng tới nữa."

Hăn không trả lời tôi. Hắn cứ đi qua phòng tôi vài lần rồi biến đi. Thế là tôi không thể nghỉ ngơi được nữa. Vào lúc 6 giờ sáng, hắn trở lại lần nữa. Trong ánh sáng, trông hắn còn đáng sợ hơn nữa. Tôi không thể diễn tả sự ghê tởm này. Hắn là một con ma dơ bẩn nhất mà đã hiện ra với tôi.

Tôi nói:

"Xin đừng làm phiền tôi nữa. Tôi muốn chuẩn bị linh hồn để rước Lễ."

Thế rồi hắn cứ đến rất gần tôi và giơ tay ra để van xin tôi. Tôi cảm thấy thương hại hắn nên tôi hứa rằng tôi sẽ giúp đỡ nhiều cho hắn. Rồi tôi hỏi hắn:
 

"Tại sao mà ông không thể nói ra?"


Hắn cứ lắc đầu. Tôi hỏi tiếp:


"Chắc ông chịu đau khổ nhiều lắm phải không?"

Bây giờ thì hắn cứ  rên rỉ một cách thống thiết. Tôi bèn rắc nước phép vào người hắn và hắn biến đi mất.

9. Ngày 27/6/1923:
Hắn lại đến trong đêm. Dường như hắn biết rất rõ về tôi. Tôi cố gắng lục lọi trí nhớ xem có thể biết hắn là ai không? Dường như hắn tỏ ra không thông cảm.

10. Ngày 29/6/1923:

Hắn lại đến trong phòng tôi khi tôi sắp đi ngủ. Có thể hắn là người chăn chiên bị giết tên là Fritz. Tôi hỏi hắn một lần nhưng hắn không có phản ứng gì. Thế là tôi cùng cầu nguyện với hắn. Trong lúc cầu nguyện, hắn nhìn đăm đăm vào tôi và tỏ ra rất giận dữ. Tôi cảm thấy rất sợ hãi. Tôi bảo hắn hãy rời đi. Thế là hắn biến đi.

11. Ngày 30/6/1923:

Hắn đến một cách nhanh chóng. Hắn cứ rên rỉ mãi nên đã đánh thức tôi.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 26/6/2023