Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 59)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN NĂM A (25/06/2023) DŨNG CẢM KHI THEO CHÚA/ĐẠO I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Saturday, June 24, 202310:13 AM(View: 96)

5-10aSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN NĂM A (25/06/2023)

DŨNG CẢM KHI THEO CHÚA/ĐẠO

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Bài Phúc âm Chúa Nhât XII Thường Niên A hôm nay (Mt 10,26-33) Chúa Giêsu không hề giấu diếm những khó khăn mà các môn đệ Chúa sẽ gặp phải. Thậm chí Chúa Giêsu còn nhắc đến những mất mát to lớn mà các môn đệ của Chúa sẽ phải chịu. Nhưng điều Chúa nhấn mạnh với các môn đệ là lòng dũng cảm và tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa là Đấng làm chủ mọi sự.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM: Mt 10,26-33: "Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ; và không có gì kín nhiệm mà không hề hay biết. Điều Thầy nói với các con trong bóng tối, hãy nói nơi ánh sáng; và điều các con nghe rỉ tai, hãy rao giảng trên mái nhà.

"Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn: Các con hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục. Nào người ta không bán hai chim sẻ với một đồng tiền đó sao? Thế mà không con nào rơi xuống đất mà Cha các con không biết đến. Phần các con, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn đáng giá hơn chim sẻ bội phần.

"Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời".

3.1 Chúa Giêsu căn dặn các môn đệ không có gì phải sợ người đời: Có hai loại người được Chúa Giêsu nêu lên: một là những người rình rấp trong bóng tối; hai là những người có thể giết hại các môn đệ. Về những người rình rấp trong bóng tối thì Chúa Giêsu khẳng định với các môn đệ là mọi chuyện mọi người rồi sẽ được phanh phui ra trước ánh sáng nên không có gì phải sợ. Còn về những người có thể giết hại các môn đệ thì Chúa Giêsu trấn an các môn đệ là cùng lắm những người này chỉ có thể làm hại thân xác chứ không thể làm hại linh hồn họ được. Chỉ có một mình Thiên Chúa mới là Đấng có thể (quyền) quyết định cả xác lẫn hồn của các môn đệ. Nên các môn đệ nếu có sợ thì chỉ sợ một mình Thiên Chúa mà thôi.

3.2 Chúa Giêsu nêu nguyên tắc vàng cho các môn đệ hành xử: Chúa Giêsu nêu nguyên tắc vàng cho các môn đệ dựa vào đó mà hành xử: "Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời". Nguyên tắc vàng mà Chúa Giêsu đưa ra thật hợp tình hợp lý và công bằng cho hết mọi người.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 10,26-33:

4.1 Chúng ta hãy dũng cảm mà theo Chúa Giêsu: Đó là việc đầu tiên chúng ta phải làm khi bước theo Chúa khi theo Đạo. Có lòng dũng cảm chúng ta mới chấp nhận hy sinh, mất mát, mới đương đầu với khó khăn trở ngại. Chúng ta quý giá trước mắt Thiên Chúa: Chúa Giêsu Kitô luôn ở bên chúng ta. Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và nâng đỡ chúng ta bằng sức mạnh của Ngài.

4.2 Chúng ta hãy theo nguyên tắc vàng của Chúa Giêsu mà hành xử: Việc tiếp theo chúng ta phải làm là trước mỗi khó khăn thử thách hay trở ngại chúng ta nhớ lại nguyên tắc vàng mà Chúa Giêsu đã nêu cho chúng ta: "Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời".

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã dậy chúng con lòng dũng cảm và tin tưởng vào Thiên Chúa khi theo Đạo. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người sống dũng cảm không sợ sệt viễn vông.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi người có đạo dám dũng cảm sống theo Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Các con hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu biết kính sợ một mình Thiên Chúa là Đấng có tòan quyền sinh tử trên mỗi người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho các Kitô hữu và những người thành tâm thiện chí để mọi người biết dựa vào nguyên tắc vàng của Chúa mà hành xử.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Người đã dậy chúng con lòng dũng cảm trong đời sống đức tin của người có đạo.


Chúng con xin Cha ban cho chúng con một tinh thần tỉnh táo để chúng con áp dụng nguyện tác vàng mà Chúa Giêsu đã ban cho chúng con Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 24 tháng 06 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội