Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 40)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 61)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Monday, June 19, 20236:49 PM(View: 78)

23-7sLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

https://www.youtube.com/watch?v=fK2OpnOeXJg

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 11 TN.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

THỨ BA TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 Cr 8,1-9

Đức Ki-tô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

1 Thưa anh em, chúng tôi xin báo cho anh em biết ân huệ Thiên Chúa đã ban cho các Hội Thánh ở Ma-kê-đô-ni-a. 2 Trải qua bao nỗi gian truân, họ vẫn được chan chứa niềm vui ; giữa cảnh khó nghèo cùng cực, họ lại trở nên những người giàu lòng quảng đại. 3 Họ đã tự nguyện theo sức họ, và tôi xin làm chứng là quá sức họ nữa ; 4 họ khẩn khoản nài xin chúng tôi cho họ được phúc tham dự vào việc phục vụ các người trong dân thánh. 5 Họ đã vượt quá điều chúng tôi mong ước là tự hiến mình phụng sự Chúa trước, rồi phục vụ chúng tôi theo ý Thiên Chúa. 6 Vì vậy chúng tôi đã xin anh Ti-tô hoàn thành công việc lạc quyên đó nơi anh em, như anh ấy đã bắt đầu làm.

7 Cũng như anh em từng trổi vượt về mọi mặt : về đức tin, lời giảng, sự hiểu biết, lòng nhiệt thành trong mọi lãnh vực, và về lòng bác ái mà anh em đã học được nơi chúng tôi, thì anh em cũng phải trổi vượt về lòng quảng đại trong dịp lạc quyên này nữa. 8 Tôi nói thế không phải để ra lệnh cho anh em đâu. Nhưng tôi chỉ nêu lên lòng nhiệt thành của người khác để xem lòng yêu mến của anh em chân thành đến mức nào. 9 Quả thật, anh em biết Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, đã có lòng quảng đại như thế nào : Người vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có.

Đáp ca : Tv 145,1-2.5-6a.6b-7a.7b-9a (Đ. c.1b)

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

1Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !
2Suốt cuộc đời, tôi xin hát mừng Chúa,
sống bao lâu, nguyện đàn ca kính Chúa Trời.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

5Phúc thay người được Chúa Trời nhà Gia-cóp phù hộ
và cậy trông Chúa, Thiên Chúa họ thờ.
6aNgười là Đấng tạo thành trời đất với biển khơi
cùng muôn loài trong đó.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

6bNgười là Đấng giữ lòng trung tín mãi muôn đời,
7axử công minh cho người bị áp bức,
ban lương thực cho kẻ đói ăn.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

7bChúa giải phóng những ai tù tội,
8Chúa mở mắt cho kẻ mù loà.
Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên,
Chúa yêu chuộng những người công chính.
9aChúa phù trợ những khách ngoại kiều.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

Tung hô Tin Mừng : Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Thầy ban cho anh em một điều răn mới, là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 5,43-48

Anh em hãy yêu kẻ thù.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-YÊU THƯƠNG KẺ THÙ

Con người thường dùng bạo lực để đáp trả bạo lực. Giữa một thế giới mà nhiều nước muốn chứng tỏ sức mạnh bản thân để trở thành bá chủ, thật không dễ để tha thứ và đón nhận nhau khi xảy ra tình trạng xung đột.

Sự tha thứ là điều chưa bao giờ dễ dàng. Người ta có thể nói bằng môi miệng nhưng chưa hẳn trong lòng đã thứ tha. Tha thứ đã khó, yêu thương lại càng khó hơn. Nhưng chính trong cái khó ấy mà giáo huấn của Đức Giêsu đạt tới cấp độ hoàn thiện: hãy tha thứ, yêu thương và cầu nguyện cho cả những kẻ ngược đãi chúng ta.

Bài học tha thứ và yêu thương cần phải được chúng ta học tập và rèn luyện cả cuộc đời. Chúng ta cần tha thứ cho người khác vì đã từng được Thiên Chúa thứ tha mọi lỗi lầm. Chúng ta cần yêu thương đến cả kẻ thù vì tất cả nhân loại đều có chung một Cha trên trời, vì thế chúng ta là anh em của nhau.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con một trái tim quảng đại và rộng mở, để biết tha thứ và đón nhận nhau. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 18/6: Thiên Chúa đang ở gần

Trưa Chúa Nhật 18/6, Đức Thánh Cha đã trở lại đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô sau một tuần nằm viện vì ca phẫu thuật. Bài huấn dụ ngắn của Đức Thánh Cha trước khi đọc kinh dựa trên Tin Mừng Chúa Nhật thứ 11 thường niên.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đến tất cả những ai, trong những ngày tôi nằm viện tại Phòng khám đa khoa Gemelli, đã dành cho tôi tình cảm, sự quan tâm và tình bạn, đồng thời cũng đã nâng đỡ tôi bằng những lời cầu nguyện. Sự gần gũi con người và thiêng liêng này đã giúp đỡ tôi và an ủi tôi rất nhiều. Cảm ơn tất cả anh chị em từ tận đáy lòng tôi!

Hôm nay, trong Tin Mừng, Chúa Giêsu gọi đích danh và sai mười hai Tông Đồ. Khi sai các ông đi, Người yêu cầu các ông loan báo một điều duy nhất: “Hãy rao giảng rằng Nước Trời đã đến gần” (Mt 9:38). Đó cũng là lời loan báo mà Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng: Nước Thiên Chúa, nghĩa là vương quyền tình yêu của Người, đã đến gần, nó đến giữa chúng ta. Và đây không phải là một tin giữa những tin khác, mà là thực tế nền tảng của cuộc sống: sự gần gũi của Thiên Chúa, sự gần gũi của Chúa Giêsu.

Thật vậy, nếu Thiên Chúa ở gần, chúng ta không đơn độc trong cuộc sống và ngay cả trong khó khăn, chúng ta không mất niềm tin. Đây là điều đầu tiên cần nói cho con người: Thiên Chúa không ở đâu xa, nhưng Người là Cha, Người biết bạn và yêu thương bạn; Người muốn nắm tay bạn, ngay cả khi bạn đi trên những con đường dốc và gập ghềnh, ngay cả khi bạn vấp ngã và khó đứng dậy để tiếp tục con đường của mình. Thật vậy, thường những lúc bạn yếu đuối nhất, bạn có thể cảm thấy sự hiện diện của Người mạnh mẽ nhất. Người biết đường, Người ở cùng bạn, Người là Cha của bạn!

Chúng ta dừng lại ở hình ảnh này, bởi vì việc loan báo Thiên Chúa ở gần chúng ta mời gọi chúng ta nghĩ về mình như một đứa con đang nắm lấy cha mình tay trong tay: đối với nó, mọi sự dường như khác. Thế giới rộng lớn và bí ẩn trở nên quen thuộc và an toàn, vì con trẻ biết mình được bảo vệ. Nó không sợ hãi và học cách mở ra: gặp gỡ những người khác, tìm những người bạn mới, vui vẻ học hỏi những điều nó không biết và sau đó về nhà và kể cho mọi người những gì nó đã thấy, trong khi trong nó không ngừng ước muốn trở thành người lớn và làm được điều mà nó thấy người cha đã làm.

Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu bắt đầu từ đây, tại sao sự gần gũi của Thiên Chúa là lời loan báo đầu tiên: nhờ gần gũi với Thiên Chúa, chúng ta vượt qua sợ hãi, chúng ta mở ra với tình yêu, chúng ta lớn lên trong sự thiện hảo và chúng ta cảm nhận được nhu cầu và niềm vui của việc loan báo.

Nếu chúng ta muốn là những tông đồ tốt, chúng ta phải trở nên như trẻ nhỏ: ngồi “trên gối của Thiên Chúa” và từ đó nhìn thế giới với lòng tin tưởng và yêu mến, để làm chứng rằng Thiên Chúa là Cha, chỉ một mình Người biến đổi tâm hồn chúng ta và ban cho chúng ta niềm vui và sự bình an mà tự chúng ta không thể có được.

Loan báo rằng Thiên Chúa đang ở gần. Làm điều đó thế nào? Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu khuyên đừng nói nhiều lời, nhưng hãy làm nhiều cử chỉ yêu thương và hy vọng nhân danh Chúa: “Chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy” (Mt 10,8). Đây là trọng tâm của lời loan báo: lời chứng nhưng không, việc phục vụ. Tôi nói điều này: Tôi luôn rất bối rối trước những người “ba hoa”, họ nói quá nhiều mà chẳng làm gì cả.

Đến đây, chúng ta hãy tự hỏi một vài câu hỏi: chúng ta, những người tin vào Thiên Chúa gần gũi, chúng ta có tin tưởng vào Người không? Chúng ta có biết tin tưởng nhìn về phía trước, như đứa con biết mình đang được cha bồng trên tay không? Chúng ta có biết quỳ gối cầu nguyện với Chúa Cha, lắng nghe Lời Chúa, lãnh nhận các Bí tích không? Và cuối cùng, được liên kết với Người, chúng ta có biết khơi lên lòng can đảm nơi người khác, đến gần những người đau khổ và cô đơn, những người ở xa và cả những kẻ thù địch với chúng ta không? Đây là tính cụ thể của đức tin, đây là điều quan trọng.

Giờ đây chúng ta cầu xin Mẹ Maria, Đấng giúp chúng ta cảm thấy được yêu thương và thông truyền cho chúng ta sự gần gũi và tin tưởng.

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc đến ngày 20/6 tới đây là Ngày Tị nạn Thế giới do Liên Hiệp Quốc khởi xướng. Ngài nghĩ đến các nạn nhân của vụ đắm tàu kinh hoàng xảy ra ngoài khơi bờ biển Hy Lạp trong những ngày trước gây nên nỗi buồn và đau đớn vô hạn. Đức Thánh Cha lặp lại lời cầu
nguyện cho những người đã mất và kêu gọi làm mọi sự có thể để ngăn chặn những thảm kịch tương tự.


Đức Thánh Cha cũng không quên dân tộc tử đạo Ucraina và xin mọi người đừng quên dân tộc này.

Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa Nhật tốt lành và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.


Vatican News