Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 28)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

KÍNH TRỌNG THỂ MÌNH MÁU CHÚA KYTÔ

Saturday, June 17, 20238:58 PM(View: 76)

blood1KÍNH TRỌNG THỂ MÌNH MÁU CHÚA KYTÔ

Hôm nay chúng ta cử hành Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, thường được gọi là Chúa Nhật Mình Máu Thánh Chúa.

Năm ngoái, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã phát động chương trình Phục hồi lòng sùng kính Thánh Thể trên toàn quốc, một cuộc canh tân sâu xa kéo dài ba năm về lòng sùng kính và niềm tin vào Sự Hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Cuộc Phục hưng Thánh Thể với chủ đề "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Gioan 6:51).


Các Giám mục của chúng ta tin rằng Thiên Chúa muốn nhìn thấy một phong trào của người Công giáo trên khắp Hoa Kỳ, được chữa lành, hoán cải, vững mạnh và hiệp nhất nhờ gặp gỡ với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể - và loan báo sứ điệp “vì sự sống của thế giới.” Ba năm này sẽ kết thúc bằng Đại hội Thánh Thể toàn quốc đầu tiên tại Hoa Kỳ sau gần 50 năm.


Gần một trăm ngàn người Công giáo sẽ cùng nhau đến Indianapolis từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 7 năm 2024 để thực hiện cuộc hành hương có một không hai trong đời hướng về “cội nguồn và đỉnh cao” của đức tin Công giáo của chúng ta. Triển vọng của nó là sự biến đổi sâu xa của những người Công giáo trên khắp đất nước Hoa Kỳ, được chữa lành, hoán cải, vững mạnh và hợp nhất nhờ cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể—và loan báo sứ điệp "vì sự sống của thế giới."


Ở cấp Giáo phận, Đức Giám mục Oscar Cantú đã thông báo vào tháng 12 năm 2021 rằng Giáo phận San José tìm cách canh tân giáo hội địa phương của chúng ta ở tất cả các cấp. Đức Giám mục của chúng ta đã nhấn mạnh rằng Phục hưng Thánh Thể là trọng tâm của sự đổi mới này, bao gồm cả Thượng Hội đồng Giáo phận năm 2023 để xác định phương hướng truyền giáo và mục vụ của giáo hội địa phương tại Quận hạt Santa Clara.


Trong ba năm tiếp theo, Ngài đã kêu gọi mọi giáo xứ, trường học, các đoàn thể và gia đình Công giáo được mời gọi cùng tham gia và trở thành một phần của sự đổi mới này.


Trong thời gian canh tân, sẽ có các sáng kiến của các giáo xứ và giáo phận như Chầu Thánh Thể, rước kiệu, chứng nhân, dạy giáo lý cho mọi lứa tuổi, các nhóm nhỏ, diễn giả, và các sáng kiến sâu xa khác để gia tăng sự hiểu biết của người Công giáo về Sự Hiện Diện Thực sự của Chúa trong Bí tích Thánh Thể.

Trong bài viết của tôi tuần trước, tôi đã viết về các cuộc Rước Thánh Thể thêm vào đó là việc tôn sùng và Chầu Thánh Thể trọng thể.

Là người Công giáo, chúng ta tin vào Sự Hiện Diện Thực Sự: rằng Chúa Giêsu Kytô thực sự hiện diện – thân xác, máu, linh hồn và thần tính – trong Bí tích Thánh Thể, dưới hình bánh và rượu. Cuộc cung nghinh Thánh Thể là cơ hội để bước đi với Thánh Thể trong cộng đồng Giáo xứ chúng ta.

Trong cuộc Rước Thánh Thể, linh mục mang Mình Thánh Chúa đựng trong mặt Nhật và cùng với cộng đoàn rước kiệu trong khi cùng nhau ca hát và cầu nguyện.

Đây là cơ hội tốt nhất để phát triển lòng sùng kính của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và tuyên xưng đức tin của chúng ta một cách công khai.

Theo chuơng trình canh thức chầu Thánh Thể sẽ bao gồm các Giáo dân, các đoàn thể và các phong trào.....sẽ thay phiên nhau cầu nguyện và tạ ơn trước Thánh Thể suốt đêm.

Khi chúng ta cử hành Lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa vào năm thứ hai của Phong trào Phục hưng Thánh Thể toàn quốc này, chúng ta tiếp tục bắt tay vào công cuộc phục hưng tốt đẹp cốt lõi đức tin của chúng ta trong hai năm tới.

Tôi xin cảm ơn quý ÔB/ACE giáo dân và các đoàn thể và phong trào của giáo xứ đang tham gia canh thức suốt đêm, đặc biệt là Hội Hiệp sĩ Columbus, Cộng đồng Fil-Am, Nhóm Thánh Gia (Fil-Am), những Vợ Chồng vì Chúa Kitô – Couples for Christ (Fil-Am), Giới Trẻ & Thanh Niên/Nhóm Thêm Sức, Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, các ban Tài Chính & Quản Lý, Comité Hispano và Cộng đoàn Tây Ban Nha, Nhóm Oración, Jovenes y Adultos para Cristo, TNTT, đoàn Liên Minh Thánh Tâm (Việt.), Hội các bà mẹ CG Thánh Monica & Dòng Ba Cát Minh (Việt .), Cộng đoàn Việt Nam; Ca đoàn, Nhân viên Mục vụ Giáo xứ & Chiến binh Cầu nguyện.

Với những sự kiện phụng vụ năm nay, chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng giáo dân của chúng ta sẽ làm sống lại lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể trong chính tâm hồn của họ.

Cha sở Andy C. Ligot
Trích trong tờ thông tin Giáo Xứ Thánh Elizabeth, Bồ Đào Nha.

Tôn Vinh Chúa Giêsu Thánh Thể trên đường phố
https://youtu.be/oPCkHBdL2tM