Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 28)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6207: TUÂN THEO SỐ MỆNH

Thursday, June 15, 20238:52 PM(View: 208)

daminhchanghi
Cha Bề Trên Giuse Đinh Văn Nghị, đứng thứ hai từ bên trái. Cha Vũ Văn Cảnh ngồi, thứ hai từ bên trái, 14/6/2023 

CN 6207: TUÂN THEO SỐ MỆNH

Ngày 14/6/2023 là ngày đầu tiên mà nhóm chúng tôi đến Dòng Đa Minh, Phụ Tỉnh Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm ở thành phố Houston, Texas. Nhóm của chúng tôi được cha Gioan Hoàng Thanh Sơn đến phi trường. Cha vào tận nơi để đưa chúng tôi ra xe. Trên xe, cha còn nhận nhiều cú điện thoại xin cha đón các nhóm khác.

Buổi tối, lúc về nhà trọ của Dòng Chúa Cứu Thế thì lại có Thầy Phong lái xe đưa chúng tôi về. Sáng ngày 15/6 thì lại có thầy Nam đến đón. Nói chung các cha và các thầy rất tận tâm, tận lực giúp đỡ các nhóm Huynh Đoàn Đa Minh đến từ khắp nơi.

Vì được đón tiếp rồi đưa đến nhà thờ La Vang nên nhóm chúng tôi được ăn cơm hai bữa. Xong thì cả nhà cùng ngồi nghe văn nghệ và bài nói chuyện nên đến 10 giờ chúng tôi mới về nhà trọ.

Khí hậu của Houston khoảng gần 100 độ F nên rất nóng và làm người ta đổ mồ hôi. Chồng tôi vì có bịnh tim và già cả. Anh phải qua một ngày rất vất vả chờ đợi ở phi trường mà không được nghỉ ngơi cả ngày. Thế là anh bị bệnh mà không thở được. Anh bảo rằng có lẽ anh không sống được. Anh cũng nói rằng anh không thể ở lâu để dự cả tuần đại hội vì anh có thể chết vì mệt bởi vì cả ngày không có chỗ nghỉ ngơi trong cả một ngày rất dài và rất nóng bức.

Tôi hoảng hốt nên gọi điện thoại cho con gái để nhờ cháu mua vé gấp cho vợ chồng tôi về trong ngày 15/6/2023, dù chưa ở tại Texas được 24 tiếng đồng hồ. Con gái tôi đành phải liên lạc hãng máy bay để đổi vé về California gấp. Chúng tôi phải trả thêm $600.00 để về ngay ngày hôm sau. Tôi rất buồn vì không thể ở lại dự những buổi học tập mà mình mong ước. Nhưng nếu tôi để cho chồng tôi bay về nhà một mình mà lỡ có chuyện gì thì tôi sẽ ân hận suốt đời.

Sáng ngày 15/6 chồng tôi vừa bước xuống xe thì té ngã. Anh nói mình thấy lâng lâng như đang đi trên mây. Rồi anh bị trầy cháy máu ở cổ tay. Thế là tôi xin cha Nghị giúp tôi có xe chở chúng tôi ra phi trường để về lại California. Khi tôi đến chào các cha và các thầy để về thì có cha đặt tay cầu nguyện cho vợ chồng tôi. Có cha an ủi rằng:

"Thôi chị cứ vâng theo Ý Chúa trong mọi sự."


Cha Bề Trên Đinh Văn Nghị đã nhờ cô Mai và anh của cô là Thầy Nam đưa vợ chồng tôi ra phi trường. Cả hai anh em của thầy thật là dễ thương. Tôi có gửi trả tiền xăng cho họ nhưng họ không lấy tiền. Thầy Nam còn giúp chúng tôi đem quà mà nhà Dòng tặng cho các tham dự viên, đó là áo trắng có hình ảnh Dòng và cái túi. Thầy còn ưu ái tặng cho tôi 3 cuốn sách của nhà Dòng.

Thầy Nam tâm sự rằng tên Thánh của Thầy là Phero Pio, không phải là cha Padre Pio mà là Thánh Giáo Hoàng Pius V, vị Giáo Hoàng phát động mọi người cùng đọc kinh Mân Côi nên mới có một cuộc chiến thắng lớn ở LePanto, chống lại quân Hồi Giáo ở Thỗ Nhĩ Kỳ.

Khi chúng tôi đến được phi trường George Bush thì phi trường đang bị mất điện. Bầu không khí trong phi trường thật là hỗn loạn nên chúng tôi phải đi bộ, vác hành lý thật là xa mới tới được máy bay. Dường như mọi sự đều bất lợi cho chúng tôi.

Tôi rất buồn vì tốn tiền nhiều mà chỉ được ở nơi đó chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. Có thể lẽ ra chúng tôi không nên đi xa khi tuổi già và bịnh tật. Có thể đây là lần chót mà chúng tôi đi xa bằng máy bay. Có lẽ mình phải biết những giới hạn của mình thì sẽ bớt đau khổ và tốn kém. 

Nhưng tôi vẫn luôn ghi nhớ đến Linh đạo Cha Thánh Đa Minh mà học tập để thăng tiến linh hồn mình:


–Việc cầu nguyện là việc thánh thiêng.
-Cầu nguyện tựa như hít lấy không khí trong lành trên núi cao. Cha Thánh đã cầu nguyện khi đi đường, trước khi giảng thuyết, suốt đêm, ban ngày, lúc với người khác và khi ở một mình.

–Mặc lấy chân lý là sự thật.

–Gặp gỡ với Lời Thiên Chúa.

–Ngợi khen, chúc tụng, giảng thuyết. Thật vậy, khẩu hiệu của Dòng là “Ngợi khen, chúc tụng, giảng thuyết”.

–Tin vào Chúa Quan Phòng và sự thiện nơi con người.


Cha Thánh Đa Minh đã từng nói rằng:

“Anh em thân mến, đây là di sản tôi để lại cho anh em: hãy có lòng khiết tịnh, hãy quyết tâm sống khiêm nhường và hãy tự nguyện giữ đức khó nghèo”.

Kim Hà, 15/6/2023