Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 7)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 6206: BÀN TAY NHÂN LÀNH CỦA CHÚA

Thursday, June 15, 20238:04 PM(View: 249)

huythong
LM Martin Maria Nguyễn Huy Thông đứng hàng đầu, từ trái qua phải là người thứ hai

CN 6206: BÀN TAY NHÂN LÀNH CỦA CHÚA

Ngày 14/6/2023, ngày đầu tiên mà nhóm chúng tôi đến Dòng Đa Minh, Phụ Tỉnh Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm ở thành phố Houston, Texas, chúng tôi gặp lại Cha mới Martin Maria Nguyễn Huy Thông. Lúc ấy vào bữa ăn tối. Tôi cúi đầu chào cha Thông. Cha Thông nhìn tôi đăm đăm, dường như cha nhận ra tôi có vẻ quen nhưng cha không thể nhớ ra tôi là ai.

Sau đó, cha đến ngồi chung một bàn ăn với nhóm chúng tôi. Thật là một niềm vui và vinh hạnh lớn lao khi biết cha là một linh mục của Dòng Đa Minh.

Chúng tôi gặp lại nhau mà lòng hân hoan. Riêng tôi tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho phép chúng tôi gặp lại nhau để ngưỡng mộ quyền năng của Chúa.

Khoảng 15 năm trước, vào năm 2008, tôi tổ chức chuyến hành hương đi Ý và Medjugorje, nước Bosnia. Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ bắt đầu hiện ra vào năm 1981, đến nay đã hơn 42 năm. Lúc ấy, cháu Huy Thông là một thanh niên có khuôn mặt rất sáng sủa. Cháu vốn là một đọc giả và thính giả của Radio Giờ Của Mẹ. Cháu ở vùng Sugarland, Texas. Cháu vẫn luôn liên lạc để thăm hỏi và hàn huyên với tôi. 

Cháu đã gia nhập nhóm hành hương do tôi tổ chức. Tôi luôn cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu được phát triển. Trong thời gian hành hương ấy, cả nhóm chúng tôi ráo riết cầu nguyện cho những người trẻ ở trong nhóm để họ nhận được ơn Thiên Triệu. Tôi nhớ chúng tôi hàng ngày đặt tay cầu nguyện cho cháu Thông và các cháu khác.

Thế rồi thời gian qua đi. Hai năm trước, năm 2021, bỗng dưng cháu Thông viết email gửi và mời tôi đi tham dự lễ thụ phong linh mục Dòng Đa Minh của cháu ở thành phố San Francisco, California. Tôi nghe tin mà quá sức vui mừng. Rồi tôi được nghe bài giảng của cháu Thông từ youtube mà cháu gửi đến.

Cháu kể trước cộng đoàn Dân Chúa rằng cháu gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tu tập để làm linh mục.

Thế là Đức Mẹ Medjugorje đã nhận lời cầu xin của nhóm hành hương chúng tôi mà ban ơn Thiên Triệu cho cháu Thông. Giờ đây mình phải gọi cháu bằng cha. Cháu đang phục vụ tại nhà Dòng Đa Minh ở thành phố Calgary, nước Canada.

Hôm 14/6/2023, chúng tôi ôn lại kỷ niệm và cảm tạ Chúa đã cho phép hai chúng tôi gặp lại nhau. Cháu nói rằng cháu không nhớ tôi là Kim Hà, nhưng khi nghe tiếng nói thì cháu nhận ra ngay.

Con cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã ban ơn Thiên Triệu cho nhiều người trẻ đã từng đi hành hương trong nhóm của chúng con. Đã có cháu đã là kỹ sư nhưng trở thành linh mục Dòng Phanxico. Có các cháu gái là dược sĩ, kỹ sư nhưng họ bỏ mọi sự để đi tu và trở thành các nữ tu Dòng Kín. Nhiều ơn gọi bắt đầu từ Linh Địa Medjugorje.

Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời, Chúa vẫn trọn tình thương. Amen.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cảm tạ Mẹ đã cho chúng con chứng kiến được phép lạ của lời cầu nguyện. Amen.

Kim Hà, 15/6/2023