Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 2)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 5)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

CN 6205: THAM DỰ ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH

Thursday, June 15, 20237:13 PM(View: 212)

DAMINHTXCN 6205: THAM DỰ ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH

Cứ 4 năm thì Phụ Tỉnh thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm tại Houston, tiểu bang Texas lại cử hành Đại Hội Gia Đình Đa Minh dành cho toàn thể mọi người từ Canada đến các tiểu bang của Hoa Kỳ đến tham dự và học hỏi.

Lúc đầu, Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh của giáo xứ Thánh Linh đã hồ hởi ghi danh 9 người để cùng nhau đi sang thành phố Houston, tiểu bang Texas để dự Đại Hội hầu kết tình thân trong Gia Đình Đa Minh và học hỏi về các chủ đề của Đại Hội.

Rốt cuộc, anh Huynh Trưởng của nhóm chúng tôi bị gẫy chân, 4 người khác thì bận việc gia đình vào giờ chót nên có 5 người bỏ chuyến bay. Còn lại có 4 người cùng đi với những anh chị em khác trong Liên Huynh Đa Minh của Giáo Phận Orange.

Tuy vợ chồng tôi tham dự ngắn ngày hơn các anh chị em nhưng chúng tôi nhận thấy tình thần huynh đệ của Dòng Đa Minh rất cao. Trong buổi họp mở đầu vào tối ngày 14/6/2023, có quý cha, quý thầy từ khắp nơi quy tụ về Nhà Dòng. Cả nhóm cùng ca hát, ăn uống, tham dự Thánh Lễ và học hỏi.

Tôi xin chia sẻ một số điều mà tôi nhận thấy:


1. Sự phục vụ của quý cha, quý thầy rất cao. Các cha và các thầy lái xe đi đón từng nhóm Huynh Đoàn Đa Minh ở khắp nơi quy tụ về. Sau đó, các cha, các thầy lại chuyên chở đưa và đón mọi người tham dự về khu nhà Tĩnh Tâm của Dòng Chúa Cứu Thế. Sáng hôm sau lại đi đón và đưa về. Số người tham dự cũng khá đông.

2. Có 20 em trai đến từ các tiểu bang khác nhau để tìm hiểu ơn gọi Đa Minh. Có 2 em trai đến từ Miền Nam California. XIn Chúa soi sáng và hướng dẫn các em trong ơn gọi cao cả.


3. Các hội đoàn, cả nam lẫn nữ trong giáo xứ Đức Mẹ LaVang đều hân hoan phục vụ cho toàn thể tham dự viên. Họ chuẩn bị ít nhất là một ngày 3 bữa ăn thịnh soạn. Họ rất phục vụ một cách tận tâm. Phần điểm tâm và phần ăn tráng miệng cũng rất dồi dào. Họ trang trí bàn ăn màu trắng, mầu cam.

Họ vui vẻ dọn dẹp và rửa chén bát. Họ tình nguyện phục vụ liên tục trong 1 tuần lễ liên tiếp. Đó là việc làm đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhiều thì giờ quý báu.

4. Các cháu giới trẻ múa hát và điều khiến các trò chơi thật là sống động. Các cháu quả là những món quà quý báu mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.


5. Chủ đề sinh hoạt trong năm 2023 này là:

-Cộng Đoàn (Community)
-Cầu Nguyện (Prayer)
-Học Hành (Study)
-Rao Giảng (Preacher)

6. Nhìn thấy các Thầy Dòng Đa Minh trẻ trung, đầy nhiệt huyết thì lòng tôi vui mừng và nhủ lòng luôn phải cầu nguyện cho các vị linh mục, các tu sĩ nam nữ được ơn bền đỗ và thánh thiện.

Chiều ngày 15/6 có đại tiệc Gia Đình mừng kỷ niệm thánh hiến đặc biệt. Cuối tuần còn có Thánh Lễ truyền chức cho Tân Linh Mục, sau đó có tiệc mừng Cha mới.

Đặc biệt nhà Dòng Đa Minh còn có sự hiện diện của nên Cha Giám Tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP đến từ Việt Nam. Ngoài ra còn có Cha Vinh Sơn Hà Viễn Lự, OP là cựu Phụ tá Tổng quyền, đặc trách vùng Châu Á Thái Bình Dương và nhiều quý cha khác đến tham dự. Bầu không khí thật là đông vui, thân ái và đoàn kết. Ngoài mục văn nghệ của giới trẻ, còn có màn ảo thuật rất sống động của cha Trung Trần, OP. Cha nuốt lửa, biến hoá ra hoa mầu đỏ và hoa mầu vàng và đặt trên vành tai của một số người. Các cha đến ngồi chung với mọi người trong các bàn ăn. Đó là sự đoàn kết và thương yêu.

Theo tác giả Philip Kosloski trong nguồn Aleteia thì trong 3 năm 2023, 2024 và 2025 là 3 Năm Thánh, đánh dấu 3 dịp kỷ niệm lớn về ngày sinh, ngày mất và ngày tuyên thánh của Thánh Tôma Aquinô. Đặc biệt là các tu sĩ Dòng Đa Minh ở Toulouse, Pháp, nơi chôn cất Thánh Tôma Aquinô, sẽ mừng những ngày kỷ niệm này với nhiều sự kiện khác nhau.

2023 – Kỷ niệm 700 năm tuyên thánh.

Thánh Tôma Aquinô đã được Đức Gioan XXII tuyên thánh ngày 18 tháng 7 năm 1323.

2024 – Kỷ niệm 750 năm ngày mất.
“Tiến sĩ thiên thần” qua đời vào ngày 07 tháng 3 năm 1274 và năm 2024 sẽ đánh dấu 750 năm kể từ ngày thánh nhân qua đời.


2025 – Kỷ niệm 800 năm ngày sinh


Ngày kỷ niệm cuối cùng được cử hành sẽ là ngày sinh của Thánh Tôma Aquinô. Dù không biết chính xác ngày sinh, nhưng thánh nhân sinh năm 1225.

Trong 3 năm sắp tới, nhiều lễ kỷ niệm khác nhau sẽ diễn ra trên khắp thế giới tại các tu viện và trường đại học Dòng Đa Minh, nhằm tôn vinh một trong những vị thánh Dòng Đa Minh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Những ai tham dự Đại Hội Gia Đình trong tuần lễ này sẽ được các Ơn Đại Xá. Ngoài ra họ còn nhận được ơn Toàn Xá từ việc tham dự lễ thụ phong Linh Mục và lễ mở tay của Tân Linh Mục.

Chúng con xin tạ ơn Chúa về những hồng ân cao trọng mà Chúa thương ban cho chúng con. Amen.

Xin Thánh Tổ Phụ Đa Minh cầu bầu và chúc phúc cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/6/2023