Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN NĂM A (11/06/2023) LỄ MÌNH MÁU CHÚA : PHÉP LẠ CỦA TÌNH YÊU VÀ QUYỀN NĂNG

Sunday, June 11, 20239:32 PM(View: 101)

bloodofjesusSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN NĂM A (11/06/2023)

LỄ MÌNH MÁU CHÚA : PHÉP LẠ CỦA TÌNH YÊU VÀ QUYỀN NĂNG

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Đọc bài Phúc âm Chúa Nhât X Thường Niên A hôm nay à biết ơn(Ga 6,51-58) chắc không ít người sẽ ngạc nhiên và nghi ngờ như những ngừoi Do-thái thời Chúa Giêsu khi họ nghe Người tuyên bố: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống". Nhưng nếu chúng ta bình tâm suy nghĩ về mặc khải tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người thì chúng ta sẽ thấy mọi chuyện rất lôgich và dễ hiểu.

Vì yêu nên Thiên Chúa đã dựng nên vũ trụ vạn vật và con người và cho con người làm quản lý vũ trụ. Vì yêu con người Thiên Chúa đã cho Con Một xuống thế gian sống kiếp sống loài người. Vì yêu con người và để cứu chuộc con người Chúa Giêsu Con Thiên Chúa làm người đã hiền mình chịu chết trên thập giá.Vì yêu con người và để cứu giúp con người trên hành trình dương thế Chúa Giêsu Con Thiên Chúa làm người đã biến mình thành lương thực thần linh để nuôi sống con người: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời” Chúng ta hãy dành thời gian suy niệm về phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu mà thêm lòng sùng kính và biết ơn.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM: Ga 6, 51-58:

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân Do-thái rằng: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống". Vậy người Do-thái tranh luận với nhau rằng: "Làm sao ông này có thể lấy thịt mình cho chúng ta ăn được?" Bấy giờ Chúa Giêsu nói với họ: "Thật, Ta bảo thật các ngươi: Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết. Vì thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy. Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh bởi trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn manna và đã chết. Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 6, 51-58:

3.1 Thánh Thể: Phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Thánh Gioan đã viết về Chúa Giêsu: Người yêu những kẽ thuộc về mình và yêu họ dến cùng. Yêu đến cùng được hiểu theo 2 nghĩa: (a) đến giây phút cuối cùng, tức đến lúc tắt thở (b) đến mức độ cuối cùng tức đến mức hiến mạng sống mình và đến mức biến mình thành của ăn và của uống (lương thực) cho các môn đệ. Trong cuốc đời chúng ta thấy có nhiều người hiến mạng sống mình cho tổ quốc, cho tha nhân, cho đồng bào, nhưng chỉ có một mình Chúa Giêsu đã biến mình thành của ăn và của uống (lương thực) cho các môn đệ, Vì thế Thánh Thể là phép lạ của Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu dành cho lự khách trần gian.


3.2 Thánh Thể là bánh từ trời để nuôi những ai tiến về trời: Xua trong hoang người Do-thái đã được Thiên Chúa nuôi bằng manna để họ tiến về Đất Hứa là Canaan. Ngày nay các mộn đệ của Chúa Giêsu được Người nuôi bằng thịt máu Người để tiến vào Nước Trời. Những việc Chúa Giêsu đã làm à những lời Chúa Giêsu đã nói trong Bữa Tiệc Ly đã giúp chúng ta dễ hiểu và dễ đón nhận hơn BÍ Tích Thánh Thể: Hãy cầm lấy (bánh) mà ăn, Hãy cầm lấy (rượu) mà uống vì……


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 6, 51-58:


4.1 Chúng ta hãy ngưỡng mộ Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Mỗi khi nói/nghĩ về Thánh Thễ hay chạy đến bàn thờ ruớc Thánh Thể chúng ta hãy thể hiện tâm tình ngưỡng mộ Tình Yêu và Tình Thương của Chúa Giêsuđã làm nên phép lạ có một không hai này.


4.2 Chúng ta hãy cảm tạ tri ân Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu: Mỗi khi nói/nghĩ về Thánh Thễ hay chạy đến bàn thờ ruớc Thánh Thể chúng ta hãy thể hiện tâm tình tri ân cảm tạ đối với Tình Yêu và Tình Thương của Chúa Giêsu đã làm nên phép lạ có một không hai này.


Đó là hai việc mà chúng ta có thế và phải làm liên quan tới Thánh Thể.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN


KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã ban Thịt và Máu làm của ăn của uống cho chúng con. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.


1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân Do-thái rằng: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người đón nhận bánh hằng sống từ trời là Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Vậy người Do-thái tranh luận với nhau rằng: "Làm sao ông này có thể lấy thịt mình cho chúng ta ăn được?» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy biết cách gíup người khác hiểu được Tình Yêu và Quyển Năng của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Bấy giờ Chúa Giêsu nói với họ: "Thật, Ta bảo thật các ngươi: Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết. Vì thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu đón nhận trọn vẹn giáo huấn của Chúa Giêsu vể Thánh Thể.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh bởi trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn manna và đã chết. Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho các Kitô hữu hết lòng sùng kính Thánh Thể và siêng năng rước Thành Thể vào lòng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Người đã ban Thịt Máu Người cho chúng con để chúng con được sống đời đời .

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng sùng kính nhiệt thành đối với Tình Yêu và Quyền Năng của Chúa Giêsu Kitô, Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 10 tháng 06 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội