Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 27)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

TÌNH YÊU TẠO NÊN PHÉP LẠ

Friday, June 9, 20233:46 PM(View: 98)

blood1TÌNH YÊU TẠO NÊN PHÉP LẠ

Bí tích Thánh Thể là bí tích tình yêu. Tình yêu thì luôn trao ban, luôn hiến thân, luôn tự hủy vì người mình yêu. Vì thế, khi Chúa Giê-su cầm bánh bẻ ra vào trao cho các môn đệ và nói: “Này là Mình Thầy, sẽ bị nộp vì các con”. Ngài đã tự hủy chính mình để hiến thân vì con người. Đây là tình yêu tự hủy, một tình yêu quên mình để cho thế gian được sống và sống dồi dào.

Vâng, Chúa Giêsu đã bẻ tấm bánh đời mình để trao hiến cho chúng ta, để dạy chúng ta mộtkhi đã nên một với Chúa qua bí tích Thánh Thể thì cũng biết sẵn lòng bẻ tấm bánh đời mình để trao tặng cho mọi người. Tấm bánh được cho đi luôn luôn có hương vị thơm ngon hơn tấm bánh giữ lại cho riêng mình. Chính tình yêu sẽ làm nên những “phép nhân” kỳ lạ trong cuộc sống. Bởi vì “Con tim cho đi mới là con tim giàu có” .

Năm xưa trên hành trình về Đất Hứa, Chúa đã nuôi dân Chúa bằng bánh Manna từ trời. Manna là lương thực từ Trời ban. Manna là quà tặng của Thiên Chúa để nâng đỡ dân riêng trên hành trình đầy khó khăn gian khổ. Manna không là phép lạ, nhưng chính tình yêu Thiên Chúa đã tạo nên phép lạ cho manna như sương sa từ trời rơi xuống cho dân.

Phép lạ bởi tình yêu vẫn được Chúa Giê-su thực hiện trong những năm rao giảng Tin Mừng. Phúc âm kể rằng: khi thấy đám đông đi theo Người, Người chạnh lòng thương. Ngài dạy dỗ họ. Ngài làm nhiều phép lạ chữa lành để củng cố cho lời giảng dạy của mình. Và với 5 chiếc bánh và 2 con cá, Chúa Giêsu đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi 5000 người ăn no nê. Tình yêu thật kỳ diệu. Tình yêu có thể những điều vĩ đại lớn lao là thế!

Phúc âm cũng nói rằng: chỉ vì thiếu tình yêu nên các tông đồ muốn giải tán đám đông để họ tự lo cho bản thân. Nhưng Chúa Giê-su đã dạy các ông cách kiến tạo phép lạ khi đi gom tình yêu lòng quảng đại của mọi người. Họ đã đi gom. Dầu chỉ được 5 chiếc bánh và 2 con cá, thế nhưng, khi bánh và cá được trao vào tay Chúa thì đã được nhân lên đến nỗi mọi người ăn no nê mà vẫn dư 12 thúng đầy.

Con người hôm nay vẫn mong cầu phép lạ để cho thế giới được bình an, được thịnh vượng và hết đói nghèo. Nhưng phép lạ đã không xảy ra. Bởi người đi gom tình yêu thì ít mà gom hận thù chia rẽ thì nhiều. Các quốc gia, các đảng phái, các tổ chức tôn giáo luôn dè chừng hoặc có khi còn nói xấu, khích bác lẫn nhau. Thế giới thiếu tình yêu mà lại đong đầy đố kỵ và hiềm khích làm sao có phép lạ của no ấm thịnh vượng?

Ở nơi nhiều gia đình vẫn là hỏa ngục vì nơi đó thiếu vắng tình yêu. Không có tình yêu. Không cùng nhau xây dựng gia đình thì làm sao có một gia đình hạnh phúc an khang.

Ở nơi nhiều xứ đạo, nhiều hội đoàn, nói tốt về nhau thì ít mà nói xấu nhau lại nhiều. Nhiều linh mục lại mượn tòa giảng để kết án ông A, bà B và để tôn vinh mình nhiều hơn là để cho tin mừng yêu thương của Chúa đến với cộng đoàn.

Ước gì mỗi khi chúng ta ăn thịt và uống máu Chúa Ky-tô thì chúng ta cũng trở nên giống như Ngài khi biết sống yêu thương. Yêu thương để chia sẻ với người bên cạnh. Yêu thương chấp nhận tự hủy cái tôi của mình để sống vì tha nhân. Yêu thương đong đầy để phép lạ của bánh và cá tiếp tục được nhân rộng trong thế giới hôm nay. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=BLhFDqxZAKY