Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 2)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 5)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

THỨ SÁU TUẦN IX THƯỜNG NIÊN Friday of the Ninth Week in Ordinary Time

Thursday, June 8, 20238:02 PM(View: 88)

cg11222THỨ SÁU TUẦN IX THƯỜNG NIÊN

Friday of the Ninth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=F3PpatZc5_8

Tại sao không là : Răng, Tóc, Râu ? Mà là Phải Tôn Sùng Thánh Tâm Chúa !
Chương Trình Phụng Vụ Thánh. Do Quý Linh Mục của TTMV Đa Minh Hải Ngoại Thuộc Phụ Tỉnh Thánh Vinh Sơn Liêm - Dòng Đa Minh Phụ Trách và thực hiện.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 24,16.18

Lạy Chúa, xin đoái nhìn và xót thương con,

vì thân này cô đơn, nghèo khổ.

Xin thấy cho cảnh lầm than khổ cực

và tha thứ hết mọi tội con.

Bài đọc 1 : Tb 11,5-17

Ngài đã sửa phạt con, nhưng cũng chính Ngài đã cứu thoát con ; và này đây, con đang nhìn thấy con trai của con.

Bài trích sách Tô-bi-a.

5 Trong những ngày ấy, bà An-na thường ra ngồi bên vệ đường trên một triền núi, từ đó bà có thể nhìn ra xa. 6 Đang lúc ngóng nhìn, bà thấy cậu Tô-bi-a từ xa và nhận ngay ra đó là con mình đang tới. Bà liền chạy đi báo tin cho chồng : “Con ông đang về kìa !”

7 Thiên sứ Ra-pha-en nói với cậu Tô-bi-a : “Khi vừa vào nhà, trước hết em hãy thờ lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của em ; rồi sau khi tạ ơn Người, em hãy đến bên cha và hôn ông. 8 Hãy lấy ngay mật cá em mang về mà bôi vào mắt cha em. Em sẽ thấy mắt ông mở ra. Cha em sẽ thấy ánh mặt trời, và vui mừng nhìn thấy em.”

9 Bấy giờ, con chó đã theo hai người trong cuộc hành trình chạy lên trước ; nó đến như một kẻ đưa tin, và vẫy đuôi tỏ dấu vui mừng. 10 Người cha mù loà đứng lên, và bắt đầu bước đi loạng choạng, rồi đưa tay cho một người đầy tớ dắt ra đón con mình. 11 Ông ôm cậu vào lòng và hôn cậu ; bà mẹ cậu cũng làm như thế, cả hai ông bà oà lên khóc vì vui mừng. 12 Sau khi thờ lạy và tạ ơn Đức Chúa, họ cùng ngồi với nhau. 13 Bấy giờ cậu Tô-bi-a lấy mật cá bôi vào mắt cha mình. 14 Độ nửa giờ sau, một vẩy trắng ở mắt giống như một miếng màng vỏ trứng bong ra. 15 Cậu cầm lấy, bóc ra khỏi mắt cha, lập tức ông lại nhìn thấy. 16 Ông Tô-bít, vợ ông, và mọi người quen biết đều tôn vinh Thiên Chúa. 17 Bấy giờ ông Tô-bít nói : “Lạy Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en, con xin chúc tụng Ngài vì Ngài đã sửa phạt con, nhưng cũng chính Ngài đã cứu thoát con ; và này đây, con đang nhìn thấy Tô-bi-a, con trai của con.”

Đáp ca : Tv 145,1-2.6b-7a.7b-8.9-10 (Đ. c.1b)

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

1Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !
2Suốt cuộc đời, tôi xin hát mừng Chúa,
sống bao lâu, nguyện đàn ca kính Chúa Trời.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

6bNgười là Đấng giữ lòng trung tín mãi muôn đời,
7axử công minh cho người bị áp bức,
ban lương thực cho kẻ đói ăn.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

7bChúa giải phóng những ai tù tội,
8Chúa mở mắt cho kẻ mù loà.
Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên,
Chúa yêu chuộng những người công chính.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

9Chúa phù trợ những khách ngoại kiều,
Người nâng đỡ cô nhi quả phụ,
nhưng phá vỡ mưu đồ bọn ác nhân.
10Chúa nắm giữ vương quyền muôn muôn thuở,
Xi-on hỡi, Chúa Trời ngươi hiển trị ngàn đời.

Đ. Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi !

Tung hô Tin Mừng : Ga 14,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến với người ấy. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 12,35-37

Sao người ta nói Đức Ki-tô là con vua Đa-vít.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

35 Khi ấy, khi giảng dạy trong Đền Thờ, Đức Giê-su lên tiếng hỏi : “Sao các kinh sư lại nói Đấng Ki-tô là con vua Đa-vít ? 36 Chính vua Đa-vít được Thánh Thần soi sáng đã nói : Đức Chúa phán cùng Chúa Thượng tôi : bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị, để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt dưới chân Con.

37 “Chính vua Đa-vít gọi Đấng Ki-tô là Chúa Thượng, thì Đấng Ki-tô lại là con vua ấy thế nào được ?” Đám người đông đảo nghe Đức Giê-su cách thích thú.

Ca hiệp lễ : Tv 16,6

Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa,

vì Ngài đáp lời con.

Xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.

SUY NIỆM-CON VUA ĐAVÍT

Vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa đã sai Con Một của Người là Đức Giêsu Kitô xuống trần gian, mặc lấy xác phàm, chịu chết và sống lại để cứu độ con người. Trong cuộc nhập thế đó, Đức Giêsu vừa mang bản tính Thiên Chúa, vừa mang bản tính nhân loại.

Cách đặt vấn đề của Đức Giêsu hôm nay đã làm cho dân chúng thích thú khi nghe lời Người. Đức Giêsu không chỉ thuộc dòng dõi vua Đavít nhưng Người còn là Thiên Chúa của vua Đavít nữa. Do đó, cần phải có đức tin sâu xa thì người Kitô hữu mới có thể nhận biết một Đức Giêsu là Thiên Chúa thật và là người thật.

Người Kitô hữu được mời gọi siêng năng học hỏi Kinh Thánh và mở lòng mình ra để đón nhận mặc khải của Thiên Chúa, ngõ hầu có thể nhận ra bản tính của Đức Giêsu là Thiên Chúa thật và là người thật.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin soi lòng mở trí giúp chúng con nhận ra Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời và ngày càng xác tín mạnh mẽ hơn vào tình yêu của Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Hãy bắt chước "Con đường Bé nhỏ" của Thánh Têrêsa

Đức Thánh Cha nói rằng Giáo Hội cần những trái tim như của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, những trái tim biết thu hút tình yêu và đưa chúng ta đến gần Chúa hơn. Ngài mời gọi các tín hữu cầu xin Thánh Têrêsa ơn yêu mến Chúa Giêsu như ngài đã yêu mến Người, dâng cho Chúa những thử thách và đau khổ của chúng ta, như ngài đã làm, để Chúa được mọi người biết đến và yêu mến. Hãy làm những việc nhỏ với trái tim vĩ đại.

Tiếp tục loạt bài giáo lý về lòng say mê loan báo Tin Mừng, lòng nhiệt thành tông đồ, trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 7/6/2023, Đức Thánh Cha đã trình bày Thánh Têrêsa như là chứng nhân của lòng nhiệt thành tông đồ. Đức Thánh Cha cũng giới thiệu với các tín hữu hòm đựng thánh tích của Thánh Têrêsa Hài Đồng và của hai vị thân phụ ngài là Thánh Louis Martin và Zélie Guerin, cũng được đặt tại quảng trường Thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến để các tín hữu chiêm ngắm.

Thánh Têrêsa là một nữ tu Dòng kín Cát Minh; từ đan viện của mình, ngài đã đồng hành cùng một số nhà truyền giáo như là một "người chị/ người em thiêng liêng", bằng lời cầu nguyện và những lá thư mà ngài gửi cho họ. Theo gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành, ngài chuyển cầu cho mọi người, nhất là cho những người ở xa Chúa nhất.

Thánh Têrêsa đã lấy đâu ra sức mạnh truyền giáo và ước muốn lớn lao để chuyển cầu cho người khác? Đức Thánh Cha nói rằng động cơ, cho cả việc truyền giáo và lời cầu nguyện chuyển cầu của ngài, chính là lòng bác ái. Ngài giải thích rằng đây là lý do tại sao Thánh Têrêsa đã trở thành "vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo"; bởi vì các nhà truyền giáo không chỉ là những người mở đường, học ngôn ngữ mới, làm việc lành và rao giảng giỏi; nhưng là người dù bất cứ nơi đâu, luôn là chứng nhân và khí cụ của tình yêu Thiên Chúa.

Bài giáo lý của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Trước mặt chúng ta đây là thánh tích của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo trên toàn thế giới. Được chiêm ngắm thánh tích thật là điều tốt khi chúng ta đang suy tư về lòng say mê rao giảng Tin Mừng, về lòng nhiệt thành tông đồ. Vì thế, hôm nay chúng ta hãy để cho chứng từ của Thánh Têrêsa giúp đỡ chúng ta.

"Hoa hồng sẽ được mưa xuống trên mọi người"

Thánh Têrêsa là thánh bổn mạng của hoạt động truyền giáo, nhưng lại chưa bao giờ đi truyền giáo. Chúng ta giải thích điều này thế nào? Ngài là một nữ tu dòng Cát Minh và cuộc đời của ngài được đánh dấu bằng sự nhỏ bé và mong manh: chính ngài cũng tự nhận mình là "một hạt cát bé nhỏ". Vì sức khỏe yếu, ngài qua đời ở tuổi 24. Nhưng nếu cơ thể ngài ốm yếu, trái tim ngài lại sôi nổi, có tinh thần truyền giáo. Trong "nhật ký" của mình, ngài nói rằng trở thành một nhà truyền giáo là mong ước của ngài và ngài muốn trở thành một nhà truyền giáo không chỉ trong vài năm mà là cả cuộc đời, thực sự là cho đến tận cùng của thế giới. Thánh Têrêsa là "người chị/ người em thiêng liêng" của một số nhà truyền giáo: từ đan viện, ngài đã gửi thư cho họ, cầu nguyện và không ngừng dâng những hy sinh cầu nguyện cho họ.

Không hiện diện cách thể lý, nhưng ngài chuyển cầu cho sứ vụ truyền giáo, giống như một động cơ, mặc dù ẩn giấu bên trong, tiếp thêm sức mạnh cho chiếc xe tiến về phía trước. Tuy nhiên, ngài thường không được các nữ tu thấu hiểu: ngài nhận từ các chị em “những ngọn gai nhiều hơn hoa hồng”, nhưng ngài chấp nhận tất cả với tình yêu, với sự kiên nhẫn, dâng hiến, cùng với bệnh tật, cả những định kiến và hiểu lầm. Và ngài đã làm điều đó với niềm vui, vì những nhu cầu của Giáo hội, để như ngài nói, "hoa hồng sẽ được mưa xuống trên mọi người", đặc biệt trên những người xa Chúa nhất.

“Làm cho Chúa Giêsu được yêu mến”.

Bây giờ, tôi tự hỏi, chúng ta có thể tự hỏi, tất cả lòng nhiệt thành này, sức mạnh truyền giáo này và niềm vui cầu thay nguyện giúp xuất phát từ đâu? Hai câu chuyện xảy ra trước khi Thánh Têrêsa vào đan viện giúp chúng ta hiểu điều này. Câu chuyện đầu tiên liên quan đến ngày đã thay đổi cuộc đời ngài, đó là Giáng sinh năm 1886, khi Chúa thực hiện một phép lạ trong tâm hồn ngài. Têrêsa khi đó gần tròn 14 tuổi. Là con gái út nên được mọi người trong nhà cưng chiều. Sau khi tham dự Thánh lễ nửa đêm về, vì rất mệt, cha ngài không muốn xem con gái mở quà, và đã nói: "Thật may đây là năm cuối rồi!", bởi vì khi đứa con đến 15 tuổi thì không có việc mở quà nữa. Têrêsa, với bản tính rất nhạy cảm và dễ khóc, đã cảm thấy rất buồn; ngài đi lên phòng và khóc. Nhưng rồi ngài vội kìm nén những giọt nước mắt, đi xuống nhà và trong lòng tràn ngập niềm vui, và chính ngài là người đã cổ vũ tinh thần cho cha mình.

Chuyện gì đã xảy ra? Vào đêm đó, khi vì tình yêu, Chúa Giêsu đã trở nên yếu, thì tâm hồn thánh nữ đã trở nên mạnh mẽ: chỉ trong giây lát, ngài đã thoát ra khỏi ngục tù của lòng ích kỷ và tủi thân mặc cảm; ngài bắt đầu cảm thấy rằng "lòng bác ái đã đi vào trái tim ngài, và cần quên bản thân mình" (xem Manuscript A, 133-134). Từ đó trở đi, ngài hướng lòng nhiệt thành của mình đến người khác, để họ tìm thấy Thiên Chúa và thay vì tìm kiếm sự an ủi cho chính mình, ngài bắt đầu "an ủi Chúa Giêsu, [để] làm cho các linh hồn yêu mến Người", bởi vì - như Thánh Têrêsa, Tiến sĩ Hội thánh ghi nhận - “Chúa Giêsu mắc bệnh yêu và [...] căn bệnh tình yêu chỉ có thể được chữa lành bằng tình yêu» (Thư gửi Marie Guérin, tháng 7 năm 1890). Từ đó đây là chương trình mỗi ngày của ngài: “làm cho Chúa Giêsu được yêu mến” (Thư gửi Céline, ngày 15 tháng 10 năm 1889), chuyển cầu cho người khác. Ngài viết: "Tôi muốn cứu các linh hồn và quên mình vì họ: Tôi muốn cứu họ ngay cả sau khi tôi chết" (Thư gửi cha Roullan, 19 tháng 3 năm 1897). Ngài đã nhiều lần nói: "Tôi sẽ dành cả thiên đường của tôi để làm điều tốt trên trái đất".

Chuyển cầu

Đức Thánh Cha kể câu chuyện thứ hai: Theo gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành, lòng nhiệt thành này của ngài trước hết hướng đến những người tội lỗi, đến những người “xa cách Chúa”. Điều này được chứng tỏ trong câu chuyện thứ hai. Thánh Têrêsa biết về một tội phạm, Enrico Pranzini, bị kết án tử hình vì những tội ác khủng khiếp: bị kết tội giết hại dã man ba người và bị xử đưa lên máy chém; nhưng anh ta không muốn nhận được sự an ủi của đức tin. Thánh Têrêsa nhớ đến anh ta và làm tất cả những gì có thể: ngài cầu nguyện bằng mọi cách cho anh ta hoán cải, để anh ta, người mà với lòng trắc ẩn huynh đệ, ngài gọi là "Pranzini khốn khổ tội nghiệp", có một dấu hiệu nhỏ của sự ăn năn và dành chỗ cho lòng thương xót của Chúa.

Thánh Têrêsa hoàn toàn tin tưởng vào điều này. Án tử hình đã diễn ra. Ngày hôm sau, Têrêsa đọc trên báo rằng Pranzini, ngay trước khi đặt đầu lên giá chém, "đột nhiên, bị một nguồn cảm hứng bất ngờ chiếm lấy, anh ta quay lại, ôm lấy cây Thánh giá mà vị linh mục đưa cho anh và hôn lên các vết thương thánh thiêng của Chúa Giêsu ba lần". Thánh nữ bình luận: "Bấy giờ linh hồn anh ta đi lãnh bản án đầy thương xót của Đấng đã tuyên bố rằng trên Thiên Đàng sẽ vui mừng vì một tội nhân sám hối hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần hoán cải!" (Bản thảo A, 135).

Được thúc đẩy bởi tình yêu

Và Đức Thánh Cha nhận định: Đây là sức mạnh của sự chuyển cầu được thúc đẩy bởi lòng bác ái, đây là động cơ của việc truyền giáo. Trên thực tế, các nhà truyền giáo mà Thánh Têrêsa là bổn mạng, không chỉ là những người đi thật xa, học ngôn ngữ mới, làm việc lành và giỏi rao giảng; không, nhà truyền giáo là bất cứ ai sống ở nơi mình sống, như khí cụ của tình yêu Thiên Chúa; là người làm mọi sự để, qua chứng tá, lời cầu nguyện, sự chuyển cầu của họ, Chúa Giêsu có thể đi ngang qua.

Đây là lòng nhiệt thành tông đồ, điều mà chúng ta cần luôn nhớ rằng, không bao giờ hoạt động bằng cách chiêu dụ tín đồ hay ép buộc, nhưng bằng sự thu hút: một người trở thành Kitô hữu không phải vì bị ai đó ép buộc, nhưng vì được động chạm bởi tình yêu. Với bao phương tiện, phương pháp và cơ cấu mà đôi khi làm xao nhãng điều cốt yếu, Giáo hội cần những trái tim như của Têrêsa, những trái tim lôi kéo chúng ta yêu thương và đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn. Chúng ta cầu xin thánh nữ ơn vượt qua sự ích kỷ của chúng ta và có lòng say mê cầu bầu để Chúa Giêsu được biết đến và được yêu mến.

Buổi tiếp kiến kết thúc với kinh Lạy Cha và phép lành Đức Thánh Cha ban cho mọi người.

Hồng Thủy - Vatican News