Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

LÀM CHO LỚN LÊN

Thursday, June 8, 20237:30 AM(View: 76)

chua3ngoi1LÀM CHO LỚN LÊN

“Yêu mến Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực và yêu tha nhân như chính mình thì hơn mọi lễ vật!”.


“Xin coi tôi như một con người, tôi muốn là một diễn viên nghiêm túc!”. Đó là lời van của Marilyn Monroe, nữ tài tử xinh đẹp một thời của Hollywood, ngỏ với giới điện ảnh. Để cuối cùng, ở tuổi 35, “‘Nữ Thần Tình Yêu’ không bao giờ tìm thấy bất kỳ tình yêu nào” đã kết liễu đời mình. Vào đêm định mệnh, cô điện thoại cho Rhett Butler, một nam tài tử; nói với anh rằng, cô đã uống đủ thuốc ngủ để tự sát. Butler lạnh lùng, “Thành thật mà nói, em yêu, anh không quan tâm!”.


Kính thưa Anh Chị em,


Giới điện ảnh, những người khai thác sắc đẹp của Marilyn Monroe, không làm cho cô lớn lên; hoặc chỉ làm cho cô lớn lên như ‘một ngôi sao’ theo định hướng lợi nhuận. Lời Chúa hôm nay mời gọi bạn và tôi ‘làm cho lớn lên’ một tình yêu cho Thiên Chúa; cùng lúc, cho tha nhân.


Bài đọc thứ nhất cống hiến một câu chuyện ly kỳ. Thiên thần Chúa đích thân dẫn ‘Tôbia con’ đến nhà Raguel để hỏi vợ cho cậu. Thế mà, chuyện của Sarah, nàng dâu, lại ly kỳ hơn! Đã có đến bảy ‘đức ông’ muốn cưới nàng làm vợ, nhưng họ đã chết trước khi đến với nàng. Raguel hoảng sợ khi biết ý định của Tôbia; nhưng thiên thần kịp trấn an, “Ông đừng sợ gả con gái cho người này!”. Thiên Chúa đã làm cho họ lớn lên, Ngài chúc phúc. Tôbia - Sarah trở nên cặp đôi mẫu mực cho hôn nhân Kitô giáo; lời cầu nguyện thánh thiện của họ trong ba đêm đầu gặp nhau thi thoảng được đọc trong các lễ hôn phối. Qua đó, Lời Chúa cho thấy chìa khoá hạnh phúc lứa đôi vẫn là ‘làm cho lớn lên’ tình yêu của người phối ngẫu trong niềm kính sợ Chúa! Cũng một tâm tình, Thánh Vịnh đáp ca thổ lộ, “Phúc thay những bạn nào tôn sợ Thiên Chúa!”.

Trong Tin Mừng hôm nay, một luật sĩ hỏi Chúa Giêsu đâu là giới răn trọng nhất; Ngài cho ông một ‘câu trả lời kép’: ‘kính mến Chúa, yêu thương người’. Ông hỏi một, Ngài trả lời hai; tưởng đi một bước, ông sẽ đi hai bước. Ngài mời ông ‘nhất hoá’ tình yêu Thiên Chúa và tình yêu tha nhân. Kitô giáo không chỉ là chuyện giữa tôi với Chúa; nhưng giữa tôi với Chúa và anh em tôi! Việc yêu Chúa bảo đảm cho việc yêu người lớn lên! Chính mối tương quan này sẽ giúp mỗi người yêu như Chúa yêu. Thánh Ignatiô Loyola cầu nguyện, “Lạy Chúa, xin nhận lấy tất cả tự do, trí nhớ, hiểu biết và ý chí của con; hết những gì con có. Chúa trao cho con tất cả; con trao lại Chúa tất cả!”. Trao lại Chúa tất cả qua việc con ‘làm cho lớn lên’ những người anh em.

Anh Chị em,

“Yêu thương ai là làm cho người ấy lớn lên!”. ‘Kính mến Chúa, yêu thương người’ không chỉ thực hiện bằng lời nói, nhưng bằng một cách sống tốt lành. Thế giới sẽ được truyền cảm hứng khi họ nhìn thấy tình yêu, niềm đam mê, sự khao khát, sự tận tâm và cam kết của chúng ta đối với Thiên Chúa cùng lúc, với tha nhân. Nhân loại nhìn thấy và bị thu hút bởi nó, một tình yêu thiên linh mà trong thực tế sẽ thật hấp dẫn. Chứng kiến một tình yêu đầy cảm hứng như thế, làm sao họ có thể cưỡng lại khả năng hướng thiện của chính họ để bắt chước bằng được cách sống yêu thương của bạn và tôi, những người “không xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu!”.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin dạy con cách thức ‘làm cho lớn lên’ những ai Chúa trao cho con; không vì lợi nhuận, nhưng vì họ phải trở nên những con người Chúa muốn họ trở thành!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)