Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 2)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 5)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Anh em hãy tin vào Thiên Chúa (02.06.2023 – Thứ Sáu tuần VIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 11,11-26)

Thursday, June 1, 20239:39 PM(View: 79)

23-7Anh em hãy tin vào Thiên Chúa

(02.06.2023 – Thứ Sáu tuần VIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 11,11-26)

11 Đang khi đám đông reo hò vang dậy, Đức Giê-su tiến vào Giê-ru-sa-lem và đi vào Đền Thờ. Người rảo mắt nhìn xem mọi sự, và vì giờ đã muộn, Người đi ra Bê-ta-ni-a cùng với Nhóm Mười Hai.

12 Hôm sau, khi thầy trò rời khỏi Bê-ta-ni-a, thì Đức Giê-su cảm thấy đói. 13 Trông thấy ở đàng xa có một cây vả tốt lá, Người đến xem có tìm được trái nào không. Nhưng khi lại gần, Người không tìm được gì cả, chỉ thấy lá thôi, vì không phải là mùa vả. 14 Người lên tiếng bảo cây vả : “Muôn đời sẽ chẳng còn ai ăn trái của mày nữa !” Các môn đệ đã nghe Người nói thế.

15 Thầy trò đến Giê-ru-sa-lem. Đức Giê-su vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang mua bán trong Đền Thờ, lật bàn của những người đổi bạc, và xô ghế của những kẻ bán bồ câu. 16 Người không cho ai được mang đồ vật gì đi qua Đền Thờ. 17 Người giảng dạy và nói với họ : “Nào đã chẳng có lời chép rằng : Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc sao ? Thế mà các người đã biến thành sào huyệt của bọn cướp !” 18 Các thượng tế và kinh sư nghe thấy vậy, thì tìm cách giết Đức Giê-su. Quả thế, họ sợ Người, vì cả đám đông đều rất ngạc nhiên về lời giảng dạy của Người. 19 Chiều đến, Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi thành.

20 Sáng sớm, khi đi ngang cây vả, các ngài thấy nó đã chết khô tận rễ. 21 Ông Phê-rô sực nhớ lại, liền thưa Đức Giê-su : “Kìa Thầy xem : cây vả Thầy rủa đã chết khô rồi !” 22 Đức Giê-su nói với các ông : “Anh em hãy tin vào Thiên Chúa. 23 Thầy bảo thật anh em : nếu có ai nói với núi này : ‘Dời chỗ đi, nhào xuống biển !’, mà trong lòng chẳng nghi nan, nhưng tin rằng điều mình nói sẽ xảy ra, thì sẽ được như ý. 24 Vì thế, Thầy nói với anh em : tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. 25 Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em. [26 Nhưng nếu anh em không tha thứ, thì Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng sẽ không tha lỗi cho anh em].”

Anh em hãy tin vào Thiên Chúa

Tin Mừng hôm nay nêu cho ta ba nội dung mà trước hết là:

– Chuyện cây vả: “ Khi thầy trò rời khỏi Bêtania, thì Đức Giêsu cảm thấy đói…thấy đàng xa có một cây vả tốt lá. Người đến xem có tìm được trái nào không. Nhưng khi lại gần Người không tìm được gì cả… vì không phải là mùa vả”. Thế rồi Chúa đã trách cây vả, nguyền rủa nó mà đến hôm sau nó đã chết khô. Qua câu chuyện, có người có thể đặt ra vấn nạn: Tại sao đối với một vật vô tri vô giác mà sao Chúa lại xử với nó như vậy? nhất là lại chưa đến mùa vả ra quả. Ta chẳng có thể đưa ra cầu trả lời xác đáng cho họ được, vì ta chẳng thể hiểu hết được ý Chúa. Nhưng ta có thể nói lên rằng: Chúa có quyền phép trên tất cả muôn loài muôn vật. Chúa muốn sao nên vậy.

Có lẽ Chúa muốn làm một phép lạ, coi như là chuyện nhỏ thôi, nhưng dễ khắc sâu vào tâm tư các môn đệ, nhằm củng cố đức tin và dạy các ông nhiều điều nữa. Việc Chúa muốn nó có quả khi không phải mùa ra quả của nó, Chúa như muốn dạy ta không được như chúng, ai nấy phải sinh hoa kết quả luôn luôn mà sinh ích cho đời, cho mình. Đó là những công lành phúc đức có cả ở bên trong tâm hồn, cả ở bên ngoài, chứ đừng như cây vả ấy chỉ thấy “tốt lá”.

– Chuyện thứ hai: Chúa Giêsu xua đuổi những người buôn bán trong đền thờ: Đền thờ Giêrusalem mà Tin Mừng đã nói phải mất 46 năm mới hoàn thành. Điều đó cho ta thấy sự nỗ lực của người Do Thái lớn lao thế nào để tôn thờ Thiên Chúa. Đồng thời đã có những nghi lễ tôn thờ trang nghiêm cổ kính từ khi Thiên Chúa ký giao ước và ban lề luật qua tổ phụ Môse mà trước đó đã hàng ngàn năm. Thời Chúa Giêsu việc tôn thờ Thiên Chúa nơi ấy đã bị biến thái, lạm dụng, bất xứng. Những nghi lễ như chỉ còn có bề ngoài còn tâm hồn họ xa rời Thiên Chúa. Nơi thờ phượng mà trở thành cái chợ lớn buôn bán đổi chác. Vì thế Chúa Giêsu đã bực bội giận dữ, kiên quyết tận diệt thói hư tật xấu xúc phạm đến đền thờ Thiên Chúa: “lật bàn của những người đổi bạc và xô ghế của những kẻ bán bồ câu”.

Chúa Giêsu dạy ta phải coi nơi thờ phượng, nơi gặp gỡ Thiên Chúa quan trọng nhường nào: “Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc sao? Thế mà các ngươi sẽ biến thành sào huyệt của bọn cướp”. Chúa Giêsu đã cho mọi người thấy uy quyền của Người, mà xưa nay không ai dám làm vậy. Mọi người không ai dám phản đối, duy có các kinh sư và người pharisêu căm tức, họ cho là Chúa dám lộng hành và muốn tìm cách giết Người. Đúng như lời đã chép: “Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân.” (Ga 2,17).

Cuối cùng sau khi đã sửa dạy mọi người nơi đền thờ, cho cây vả không có trái chết khô mà các tông đồ thấy nhãn tiền, Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ về đức tin và đời sống cầu nguyện: “Anh em hãy tin vào Thiên Chúa… Tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi”.

Giờ đây, nhờ ơn Chúa và bao nỗ lực của mọi người, những đền thờ vật chất đã mọc lên san sát lộng lẫy khang trang nơi quê hương đất nước. Nhưng ước mong nơi tâm hồn mỗi người sẽ là đền thờ đẹp nhất cho Chúa ngự trị, mỗi ngôi nhà của gia đình sẽ là nơi cầu nguyện sốt sắng, tin tưởng cậy trông, mến yêu nhất để Chúa đến gặp gỡ yêu thương ban ơn…

Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin cho con, để nhờ đức tin ấy con được gia tăng lòng trông cậy và lòng yêu mến Chúa không ngừng. Đồng thời cũng biết yêu thương anh chị em con. Hầu con đươc an vui nơi dương thế và còn được hưởng hạnh phúc bất diệt nơi Quê Trời. Amen.

Giuse Ngọc Năng