Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 27)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được” (01.06.2023 – Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên) Lời Chúa: Mc 10, 46-52

Thursday, June 1, 202312:22 AM(View: 84)

1-6“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”

(01.06.2023 – Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên)
Lời Chúa: Mc 10, 46-52

Khi ấy, Đức Giêsu và các môn đệ đến thành Giêrikhô. Khi Đức Giêsu cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giêrikhô, thì có một người hành khất mù, tên là Báctimê, con ông Timê, đang ngồi ở vệ đường. Vừa nghe nói đó là Đức Giêsu Nadarét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi!” Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng: “Lạy Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi!” Đức Giêsu đứng lại và nói: “Gọi anh ta lại đây!” Người ta gọi anh mù và bảo: “Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy!” Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giêsu. Người hỏi: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” Anh mù đáp: “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.” Người nói: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!” Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”

Suy niệm:

Bị mù mắt, thật là khổ. Cả thế giới như khép lại trong toàn một màu đen. Nhiều người thà chọn bị câm điếc còn hơn là mù. Tuy vậy thế giới người mù cũng không bị hoàn toàn đóng kín. Người mù còn có tai mở ra để nghe, miệng mở ra để nói. Nếu biết tận dụng những gì mình có, người mù cũng “thấy” được nhiều điều. Có một người mù ngồi bên vệ đường, sống bằng nghề ăn xin. Tai anh nghe thấy bước chân rộn rã của một đoàn người khá đông, đang đi ra khỏi thành Giêricô. Khi biết trong đoàn người này có Đức Giêsu Nadaret, Đấng nổi tiếng về chữa bệnh và trừ quỷ, anh mù thấy ngay cơ hội mình chờ đợi bấy lâu, nay đã đến. Anh quyết sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm một thuở này.

Tuy bị mù, nhưng anh còn có tiếng nói. Anh sẽ tận dụng tiếng kêu của mình để ông Giêsu chú ý đến anh: “Lạy ông Giêsu, Con Vua Đavít, xin thương xót tôi!” Tiếc thay tiếng kêu của anh lại bị át đi bởi những tiếng nạt nộ. Nhiều người bắt anh im đi để khỏi gây trở ngại cho cuộc hành trình. Chẳng những không im, anh mù càng kêu lớn tiếng, vì anh biết rằng chỉ cần làm cho Giêsu nghe được tiếng kêu của mình, dù chỉ một lần, thì đời mình sẽ hoàn toàn thay đổi. Anh mù cứ nhắc đi nhắc lại cùng một điệp khúc xin xót thương. Giữa đám đông ồn ào náo động, Đức Giêsu có nghe được tiếng anh mù gọi tên mình không? Có, dù rất nhỏ, dù chỉ một lần. Tiếng kêu ấy vừa thống thiết, quyết liệt, vừa đầy tin tưởng, cậy trông.

Tiếng kêu ấy báo hiệu về một sự hiện diện mà Ngài chưa rõ. Tiếng kêu làm cho Ngài dừng lại (c. 49). “Gọi anh ta lại đây.” Lúc nãy anh gọi Giêsu, bây giờ Giêsu nhờ người ta gọi anh (c. 49). Khi biết mình được gọi, anh mù nhảy cẫng lên, vất cả áo choàng lại mà bước tới. Nhưng anh vẫn cần có ai dắt anh đến gần Giêsu. Ngài đã nghe anh xin Ngài thương xót, nhưng cụ thể anh muốn xin gì: “Anh muốn tôi làm gì cho anh?” (c. 51). Đức Giêsu muốn anh nói lên ước muốn của mình.

“Thưa Thầy, Rabbouni, xin cho tôi thấy lại được.” Anh mù đã được thấy lại, anh lại thấy mặt trời và người xung quanh. Anh thấy Giêsu, người anh tin nhưng chưa một lần gặp mặt. Giêsu cho anh ánh sáng để anh khỏi phải ngồi ăn xin ở vệ đường. Giêsu giải phóng anh khỏi bóng tối và trả cho anh phẩm giá anh vốn có. Giêsu đã dừng lại, đã bắt cả đám đông phải dừng lại, chỉ vì anh. Bây giờ anh muốn hòa mình với đám đông để theo Ngài trên đường (c. 52).

Dưới góc độ nào đó, chúng ta đều là những người mù. Có khi ta biết mình mù và muốn thoát khỏi cảnh mù tối như Báctimê. Nhưng có khi ta mù mà không biết, nên vẫn vô tư ở lại trong cảnh mù. Tệ hơn nữa, có khi ta sáng mắt, nhưng lại cố ý không muốn thấy. Cố ý không muốn thấy một sự thật rành rành chỉ vì cố chấp hay tư lợi. Không thấy xà trong mắt mình, nhưng lại thấy rác trong mắt anh em. Chúng ta vẫn cần người khác để được sáng mắt, cần có ai đó dẫn ta mù lòa đến với Giêsu. Điều gì có thể khiến ta bị mù? Một định kiến có thể khiến ta khép lại trước một sự thật lớn hơn nhiều. Điều ta biết, dù đúng, cũng chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ sự thật. Một đam mê, dục vọng cũng có thể làm chúng ta bị mù (1 Ga 2, 16), không muốn sáng mắt vì sợ phải từ bỏ điều mình gắn bó. “Ta khuyên ngươi đến với Ta mà mua thuốc để xức mắt cho ngươi nhìn thấy được” (Kh 3, 18). Mong Giêsu chữa lành mắt ta mỗi ngày.

Cầu nguyện:

Như người mù ngồi bên vệ đường xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy. Xin cho con được thấy bản thân với những yếu đuối và khuyết điểm, những giả hình và che đậy. Cho con được thấy Chúa hiện diện bên con cả những khi con không cảm nghiệm được. Xin cho con thực sự muốn thấy, thực sự muốn để cho ánh sáng Chúa chiếu dãi vào bóng tối của con. Như người mù ngồi bên vệ đường xin Chúa dủ lòng thương cho con được thấy.

Têrêsa Mai An

Gp. Mỹ Tho